Hàng xóm bàng hoàng kể lại khoảnh khắc 2 vợ chồng bị giết ở TP.HCM: “Nhiều người cố gắng giải cứu nhưng hắn lôi nạn nhân vào nhà để sát hại bằng được”


Liên quan đến vụ án mạng thương tâm xảy ra ở Hóc Môn (TP.HCM), ngày 11/10, Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) đang tạm giữ Quách Hào Quang (40 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú H.Hóc Môn) để điều tra về hành vi giết người. 

Nạn nhân trong vụ án mạng này là vợ chồng ông N.H.H. (46 tuổi) và bà H.T.M. (40 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn).

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, trưa cùng ngày, tại con hẻm trên đường Võ Thị Hồi (xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM), người thân của vợ chồng ông H. và bà M. đang tổ chức đám tang cho cả hai.

Nhiều người dân ở khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh ra tay tàn bạo của nghi can đối với nạn nhân.

Hàng xóm bàng hoàng kể lại khoảnh khắc 2 vợ chồng bị giết ở TP.HCM:

Một người hàng xóm bàng hoàng kể lại vụ việc

Anh Hải, hàng xóm của gia đình nạn nhân xác nhận với PV báo Pháp luật TP.HCM, mình chính là người đã cầm thang tre, tìm cách khống chế Quang như trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

“Lúc đó tôi ở trong nhà, nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu nên xông ra thì thấy người đàn ông (tức Quang – PV) cầm gậy bóng chày tấn công hai vợ chồng nên hô hoán, cùng bốn năm thanh niên tìm cách khống chế kẻ này. Riêng đứa bé chạy lên gác” – anh Hải nói.

Anh Hải sau đó chạy lấy thanh tre, tìm cách khống chế kẻ sát nhân. Lúc này, Quang gầm lên: “Tao xác định tao cũng chết rồi”. Những người dân thấy kẻ này hung hãn, nên vây ráp, dùng gậy gộc, bàn ghế tấn công, ép Quang vào nhà cố thủ và giải cứu nạn nhân.

Là một trong những người chạy sang tìm cách cứu vợ chồng ông H., anh Nguyễn Khắc Tô Giang (49 tuổi) không khỏi bàng hoàng nhớ lại, “Lúc đó, tôi chạy qua thấy người phụ nữ máu me đầy người, hoảng loạn kêu cứu vì bị đè xuống đất. Còn người đàn ông thì tay lăm lăm con dao kề lên cổ nạn nhân. Tôi hét lên mày làm gì vậy”.

Anh Giang cùng bốn năm người hàng xóm hô hoán, tìm cách tấn công Quang để giải cứu chị M. lúc này đã trọng thương. “Tôi dùng ghế ném vào người đàn ông. Tuy nhiên hắn phản kháng, cố gắng kéo nữ chủ nhà vào bên trong để sát hại bằng được. Nhiều người lúc này xông tới, vây ráp và tìm cách lôi người phụ nữ ra ngoài” – anh Giang tiếp.

Diễn biến vụ việc xảy ra rất nhanh, chừng vài phút, Quang yếu thế phải chạy vào nhà cố thủ. Tay lăm lăm hung khí. Sau đó không lâu, công an có mặt, lúc này hai nạn nhân đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Quang sau đó hợp tác, chấp nhận chịu trói.

Hàng xóm bàng hoàng kể lại khoảnh khắc 2 vợ chồng bị giết ở TP.HCM:

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho 2 nạn nhân

“Anh H. lúc đầu bị thương nhẹ hơn vợ, nhưng trong lúc thấy kẻ sát nhân hung hãn, tấn công vợ nên xông vào, tay không giải cứu vợ, đồng thời cứu con trai khoảng 10 tuổi đang ở trong nhà thì bị Quang đập gậy bóng chày vào đầu, gục xuống ở cửa, không thoát kịp” – người đàn ông sống gần đó nói.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của một người dân với báo Thanh Niên cho biết bà M. làm nghề may, ông H. là nhân viên siêu thị, người con gái lớn 22 tuổi đang làm nhân viên của một công ty, còn con trai 9 tuổi đang học lớp 3. Gia đình bà M. dọn về khu vực trên sinh sống được vài năm nay.

Trong khi đó, chị B.T. (22 tuổi, người thân nạn nhân) cho biết, ông Quang và bà M. có mối quan hệ làm ăn từ năm 2019 và sau đó không còn hợp tác.

“Gia đình chị M. rất mệt mỏi vì liên tục bị ông Quang gọi điện quậy phá gần 2 năm nay. Trước thời điểm xảy ra vụ án mạng người dân tại khu vực thường thấy Quang hay xuất hiện tại khu vực này”, chị B.T nói.

Bài viết liên quan