Hàng xóm nhờ mua 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ


Hàng xóm nhờ mua 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ - ảnh 1

Người trong cõi mạng vẫn trêu nhau, hàng xóm là một phạm trù rất khó gọi tên. Sống cạnh nhà nhau, đôi khi có những lúc va chạm, không vừa ý. Cũng có những hàng xóm chẳng khác nào “camera chạy bằng cơm”, hở ra là soi mói, bàn tán chuyện to chuyện nhỏ của nhà người khác.

Nhưng cũng có những hàng xóm “chất lượng cao”, đáng để đi khoe như hàng xóm của cô nàng Trần Phương Bảo Trân. Gia đình Bảo Trân đang ở trọ tại thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Trong một ngày giãn cách , cô đã nhận được lời nhờ vả của chú hàng xóm. Cô kể:

Ở trọ khu này cũng được mấy tháng rồi nhưng mà chưa có tiếp xúc với chú nhiều.

Chiều nay chú qua nhà bảo là…

– Ra đây chú nhờ chút được không?

– Dạ, được chú. Nhờ gì vậy chú?

– Mày đứng trong đó đi. Chuyện là, chú nhờ mày mua giùm chú 3 thùng mì, loại rẻ rẻ thôi cũng được. Giờ cũng không gấp đâu, mai mốt mấy đứa có ra ngoài thì mua giùm chú nha. Nhà xe nhiều lắm mà không có chiếc nào đi được. Giờ chú đưa tiền, mấy đứa mua giùm chú nha.

Rồi chú lấy 300k trong túi ra đưa, cả nhà mình dạ vâng khí thế. Rồi hai vợ chồng mình lọt tọt chạy mua giùm chú xong về kêu cửa chú để đưa mì.

Hàng xóm nhờ mua 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ - ảnh 2

Nhà của chú hàng xóm vừa tốt bụng vừa tinh tế. (Ảnh: Trần Phương Bảo Trân)

Chú đi qua nói: Thôi để đó đi. Giờ chú nói nè, chú chưa có tiếp xúc với mấy đứa nhiều, mà theo cảm nhận của chú là mấy đứa đang khó khăn. Tại chú thấy nhà đông (nhà 2 cặp vợ chồng với 2 đứa cháu) nên mấy đứa để lại ăn qua mùa dịch này. Nếu thật sự khó khăn mấy đứa cứ nhận. Còn không khó khăn thì tùy mấy đứa.

Cả nhà cảm ơn chú rối rít.

Tụi con cảm ơn chú rất nhiều, tuy 3 thùng mì đó giá trị không lớn nhưng nó lại rất cần thiết cho tụi con lúc này. Sài Gòn vẫn còn rất nhiều người tốt bụng và dễ thương “.

Hóa ra, chú hàng xóm muốn tặng cho gia đình Bảo Trân 3 thùng mì, nhưng thay vì tự mua rồi đưa qua, chú đã tặng một cách tinh tế như thế đó. Thậm chí, lời “rào đón” rằng nếu thật sự khó khăn thì cứ nhận, còn không thì tùy của chú hàng xóm cũng cho thấy, chú đã lường trước việc phán đoán của mình không chuẩn cũng như quan tâm đến cảm xúc của người nhận quà.

Đó là một cách trao tặng đầy tế nhị, chứ không phải kiểu bố thí hay khiến cho người nhận thấy tủi thân . Quá ảnh chụp vội cửa nhà, có thể đoán rằng chú hàng xóm cũng khá giả. Điều đó càng khiến câu chuyện nhỏ này lay động hơn, bởi tình người chan chứa.

Bảo Trân tiết lộ, cô đã mua 3 thùng mì loại bình dân. Mua xong vẫn dư lại 75k chưa kịp trả lại, chú hàng xóm tặng luôn. Cô cũng chia sẻ, hành động ấm áp này của láng giềng tốt bụng đã khiến gia đình cô cảm kích, có thêm lạc quan.

Video đang HOT

Còn dân mạng, họ nói gì?

– Hàng xóm đúng có người này người kia. Nhà mình cũng có bà hàng xóm tốt lắm luôn. Mình ở xa ông bà nội ngoại, từ hồi nghỉ dịch thì gửi tạm con nhờ trông. Bà không lấy đồng nào, nhà mình gửi tặng rau, gạo… ở quê mang lên tặng, bà còn không muốn nhận cơ.

– Chồng tôi làm ở vùng dịch phải ở lại. Hai mẹ con tôi đóng cửa ở trong nhà không dám ra ngoài, bà hàng xóm nhà tôi đi đồn tôi dắt trai về nhà, sợ mọi người biết nên đóng cửa. Ủa vậy sao má biết hay vậy?

Cô gái bức xúc vì bị hàng xóm vặt trụi cả bụi sả chỉ vì một lời đồn trên mạng xã hội

Câu chuyện hàng xóm chỉ xin một tép sả nhưng lại vặt trụi cả bụi sả nhà người ta.

Mới đây, một cô gái chia sẻ lên mạng xã hội bức xúc của mình về người hàng xóm, chỉ vì một tin đồn mà khiến cả bụi sả nhà cô bị vặt trụi.

Cụ thể, cô gái đã viết:

“Ai bày ra cái vụ nấu sả gừng gì đó uống chống dịch vậy?

Nhà em có bụi sả, lúc mới trồng chỉ có một tép mua ở chợ về ăn. Trồng cả năm mới được bụi như này. Vậy mà sáng nay bà hàng xóm qua xin tép sả, nhắc lại là bả nói chỉ xin một tép. Lát sau thấy bả ôm cả gốc lá đi về. Chạy ra xem thì cả bụi sả của tôi. Ôi trời.

Tình nghĩa xóm giềng chắc có bền lâu”.

Hàng xóm nhờ mua 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ - ảnh 3

Cụ thể, cô gái trong câu chuyện trên đã mất cả năm để trồng được bụi sả từ khi nó chỉ là một tép sả nhỏ. Tuy nhiên, người hàng xóm lại vì câu chuyện tin đồn uống sả gừng trị được dịch bệnh, “xuống tay” vặt trụi bụi sả nhà cô. Trước đó, lúc hỏi xin thì người này chỉ bảo lấy một tép để dùng.

Câu chuyện hàng xóm chia sẻ cho nhau miếng rau, trái ớt cũng không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên lại có những người thiếu tế nhị, khi được cho mà lại lấy quá nhiều. Không cần suy nghĩ xem người trồng cực khổ chăm sóc thế nào để ra được thành quả như thế, làm mất đi cái tình giữa hàng xóm với nhau.

Hàng xóm nhờ mua 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ - ảnh 4

Người hàng xóm cũng có chừa lại gốc cho chủ nhà chứ chưa nhổ hết cả lên.

Bài viết nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt tương tác của dân mạng. Có lẽ đã xảy ra rất nhiều trường hợp tương tự với mọi người như thế. Vì vậy rất nhiều người để lại bình luận bức xúc thay cho cô gái.

– Lại là câu chuyện hàng xóm, có nhiều người còn chẳng thèm xin cứ qua lấy về nhà họ.

– Xin thì người ta cho, lấy thì chừa lại cho người ta dùng. Cứ kiểu như thế thì còn ai chơi nữa.

– Trồng thì ngại cực nhưng đi xin thì lấy hết của người ta cho lợi.

Hàng xóm mới lắp điều hoà ở vị trí khó đỡ suốt 2 tháng, người phụ nữ chụp ảnh “cầu cứu” dân mạng Dù đã năm lần bảy lượt góp ý với nhà hàng xóm nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, cô gái đành lên mạng hỏi ý kiến “tổ tư vấn”. Người xưa thường nói “Bán anh em xa mua láng giềng gần”. Trong cuộc sống, ta sẽ…

Chia sẻ

Bài viết liên quan