Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon


Hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ tỳ, tráng gan, bồi bổ cơ thể, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, hạt dẻ có thể cung cấp năng lượng nhiệt cao, không chỉ có thể thỏa mãn cơn đói, mà còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo. Giá trị dinh dưỡng của sườn cũng cao, giàu canxi và đa dạng các chất dinh dưỡng.

Món sườn sốt hạt dẻ có màu đỏ tươi, thơm phức, hạt dẻ mềm dẻo, thơm ngon khiến bạn không thể dừng đũa. Hôm nay chúng ta cùng học cách làm món sườn sốt hạt dẻ thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu: sườn, hạt dẻ, hành, tỏi, gừng, rượu nấu ăn, hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, ớt khô, đường phèn, tương đậu Pixian, tương nhạt, tương đen.

Các bước làm:

Bước đầu tiên: chặt sườn thành từng miếng, rửa sạch để dùng sau, hạt dẻ bóc vỏ rửa sạch, hành lá phần gốc trắng cắt khúc, tỏi bóc vỏ rửa sạch cắt thành lát mỏng, gừng cắt lát mỏng để dùng sau.

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 2

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 3

Bước 2: Đổ nước sạch và sườn heo vào nồi, thêm 2 lát gừng, 1 thìa rượu nấu ăn vào đun sôi để chần, vớt sạch bọt và vớt sườn ra, rửa lại bằng nước ấm để cho ráo nước.

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 4

Bước 3: Cho dầu vào nồi đun nóng, đổ sườn vào nồi, chiên trên lửa vừa cho đến khi sườn vàng đều hai mặt thì cho hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, ớt khô, hành lá cắt khúc vào. Gừng, tỏi thái lát và một ít đường đá (đường phèn), xào cho thơm và đường phèn tan chuyển màu.

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 5

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 6

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 7

Bước 4: Tiếp tục đổ 1 – 2 thìa nước tương, 1 thìa tương đậu Pixian vào nồi, sau đó cho nước sôi vào (nước không được ngập quá sườn), vặn nhỏ lửa. Sau khi đun sôi trên lửa lớn, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 35 phút, đổ hạt dẻ vào, đảo đều tay, đun tiếp 20 phút ở lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi thu được nước sệt sệt.

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 8

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 9

Mùa thu là mùa vàng để ăn hạt dẻ, hạt dẻ mềm dẻo quyện với miếng sườn đỏ tươi, thơm phức, cách nấu món sườn rang hạt dẻ ngon tuyệt này không khó, hãy xem và thử ngay nhé.

Hạt dẻ đang vào mùa! Sườn sốt hạt dẻ dẻo mềm, một sản phẩm bổ dưỡng và thơm ngon - ảnh 10

Bài viết liên quan