Hậu chia tay, bà mẹ 2 con lột xác trở thành đại gia sở hữu nghìn tỷ đồng


Nàng “Triệu Phi Yến” sống trong nhung lụa

Yvonne Lui sinh năm 1977 tại Hong Kong (Trung Quốc) trong một gia đình có gia cảnh bình thường. Từ khi còn trẻ, Yvonne Lui đã sở hữu nhan sắc vạn người mê cùng trí thông minh đáng nể.

Năm 1998, cô gái 21 tuổi xinh đẹp ghi danh thi Hoa hậu Hong Kong và lọt vào Top 5 nhưng không đi xa hơn được.

Chọn con đường thành công bằng học vấn, Yvonne Lui quyết tâm đi du học. Cô tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Hóa học tại trường King’s College London, Anh.

Hậu chia tay, bà mẹ 2 con lột xác trở thành đại gia sở hữu nghìn tỷ đồng - ảnh 1

Nhan sắc cùng trí tuệ Yvonne Lui đã khiến vị tỷ phú đào hoa xiêu lòng.

Vừa đi học, Yvonne Lui vừa đi làm thêm tại tiệm Louis Vuitton. Tại đây, cô gặp vị tỷ phú đào hoa Joseph Lau – người giàu thứ 5 Hong Kong với khối tài sản 17 tỷ USD.

Mối tình mau chóng nảy nở giữa cô gái trẻ đẹp sắc sảo và vị tỷ phú đã qua một đời vợ. Năm 2001, Yvonne Lui về chung nhà với Joseph Lau mà không tổ chức đám cưới. Lúc này, cô tiến sĩ hóa học vừa tròn 24 tuổi.

Nhan sắc và tài trí của Yvonne Lui đã khiến tỷ phú đào hoa say mê và dành vị trí đặc biệt.

Năm 2002, Yvonne Lui mang thai và sinh con đầu lòng. Để chúc mừng vợ, Joseph Lau đã mạnh tay tậu 4 căn biệt thự và 2 chiếc xe ô tô sang trọng với tổng trị giá hơn 9 triệu USD.

Năm 2006, tỷ phú không tiếc tay chi 179.000 USD để mua biển số xe “I LOVE U” tặng người đẹp.

Hậu chia tay, bà mẹ 2 con lột xác trở thành đại gia sở hữu nghìn tỷ đồng - ảnh 2

Joseph Lau và Yvonne Lui trong trong tay ở 1 bữa tiệc trong năm 2012.

Thậm chí Yvonne Lui còn được Joseph Lau trao cho vị trí lãnh đạo cao cấp trong công ty thuộc tập đoàn dưới trướng.

Thế nhưng, sau cùng trái tim đào hoa của Joseph Lau vẫn không yên phận. Để níu kéo mối tình, Yvonne Lui đã sinh thêm cho đại gia 1 bé trai nhưng vẫn không khiến ông thay lòng đổi dạ.

Ngày 15/11/2016, Joseph Lau đưa ra thông cáo báo chí trên trang nhất của một số nhật báo lớn của Hong Kong (Trung Quốc), tuyên bố chính thức chia tay Yvonne Lui, đồng thời tiết lộ lý do chia tay vì Yvonne Lui tham lam và tính toán. 

Vị tỷ phú đồng thời công khai cho người tình số tiền 200 triệu NDT (khoảng 750 tỷ đồng), gạch 2 con ra khỏi danh sách thừa kế.

Hậu chia tay, bà mẹ 2 con lột xác trở thành đại gia sở hữu nghìn tỷ đồng - ảnh 3

2 người con chung của Joseph Lau và Yvonne Lui.

Tuy đã ly hôn vợ, Joseph Lau vẫn luôn quan tâm và chu cấp cho 2 người con chung. Ông từng mạnh tay xuống tiền mua tặng cho con gái nhẫn kim cương mang tên Zoe Diamond có giá 32 triệu USD và 1 chiếc nhẫn khác mặt ruby đính kim cương Zoe Red giá 12 triệu USD.

1 tháng sau, Joseph Lau kết hôn với Chan Hoi-wan, cựu nhà báo cá tính đồng thời là trợ lý của ông.  

Con đường trở thành triệu phú tự thân

Hậu chia tay, bà mẹ 2 con lột xác trở thành đại gia sở hữu nghìn tỷ đồng - ảnh 4

Sau khi chia tay người chồng tỷ phú, Yvonne Lui chứng minh được bản lĩnh của một người phụ nữ thông minh.

Nhiều năm chung sống cùng chồng đại gia, người đẹp đã học hỏi và tích lũy được nhiều kiến thức về kinh doanh. Cô dùng số tiền ly hôn để đầu tư vào công ty bảo hiểm, trái phiếu và bất động sản thu về khoản lãi khổng lồ gần 100 triệu HKD khiến giới tài chính ngỡ ngàng.

Năm 2018, Yvonne Lui bán căn hộ cô mua từ năm 2016 với giá cao ngất ngưởng gần 17 triệu USD, thu về số lãi 4 triệu USD.

Cùng năm đó, Yvonne Lui bỏ túi 140.000 USD từ tiền đầu tư trái phiếu. Theo nhiều nguồn tin, hiện tại, số tài sản Yvonne Lui sở hữu đã vượt qua con số 400 triệu USD.

Không chỉ là nữ đại gia giàu có, Yvonne Lui còn có vai vế không hề tầm thường khi trở thành Hiệu trưởng danh dự của đại học Bắc Kinh danh giá và là thành viên HĐQT đại học kinh tế đối ngoại Trung Quốc.

Năm 2017, Joseph Lau chuyển 90% tài sản của mình cho Chan Hoi-wan bao gồm: Cổ phiếu, bất động sản, trung tâm thương mại và đế chế khổng lồ Chinese Estates.

Nhờ khối tài sản trị giá 7 tỷ USD, Chan Hoi-wan từ 1 nhà báo bình dân trở thành tỷ phú thế giới và là người phụ nữ giàu có nhất Hong Kong (Trung Quốc).

Tuy nhiên, công chúng cho rằng, mặc dù Chan Hoi-wan từ sở hữu số tiền lớn nhưng đó chỉ là trên danh nghĩa còn Yvonne Lui mới thực sự thoát khỏi cái bóng của Joseph Lau.

Hiện tại, mỹ nhân Yvonne Lui chung sống cùng con trai và con gái tại Hong Kong. 3 mẹ con Yvonne Lui thường xuyên bị bắt gặp mua sắm đồ hiệu trong trung tâm thương mại, đi du lịch ở nhiều nơi và hưởng cuộc sống an nhàn.

Sau ly hôn, người phụ nữ thông minh không nên ủ dột, buồn bã, hành hạ bản thân mình. Điều quan trọng cần biết chấp nhận sự thật để bước tiếp vì tương lai không đợi một ai.

Bài viết liên quan