Hé lộ cuộc sống của nghệ sĩ Phượng Liên với chồng hai 90 tuổi tại Mỹ


Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng gia đình tới ăn sinh nhật chồng nghệ sĩ cải lương Phượng Liên. Chồng 2 của nữ nghệ sĩ Phượng Liên năm nay đã 90 tuổi.

Được biết gia đình nghệ sĩ Phượng Liên rất gắn bó với gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc từ khi còn ở Việt Nam tới lúc sang Mỹ.

Nghệ sĩ Bảo Quốc nói: “Hôm nay tôi đi sinh nhật anh hai Vinh là chồng chị Phượng Liên. Gia đình chúng tôi chỉ có nhiêu đây người thôi nhưng tình cảm rất dạt dào, gắn bó với nhau”.

Được biết, Phượng Liên là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tại Việt Nam, cùng thời với các nghệ sĩ như Lệ Thủy, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu… Cô được nhiều khán giả yêu mến từ trong nước ra hải ngoại, nên nhiều người khá thích thú khi được thấy nơi sinh sống của của cô tại Mỹ.

Đây cũng là lần đầu tiên khán giả được thấy nhà nghệ sĩ Phượng Liên. So với những nghệ sĩ khác, nhà Phượng Liên khá nhỏ nhắn nhưng cũng ấm cúng và đầy đủ mọi thứ.

Trong nhà được bài trí theo phong cách thuần Việt Nam, với ban thờ gia tiên, Tổ nghiệp, câu đối, lịch, nhiều băng đĩa, sách báo và ảnh của của nghệ sĩ Phượng Liên khi còn trẻ.

Hé lộ cuộc sống của nghệ sĩ Phượng Liên với chồng hai 90 tuổi tại Mỹ - ảnh 1

Người chồng đầu tiên của nghệ sĩ Phượng Liên chính là nghệ sĩ Diệp Lang nhưng đã sớm chia tay từ năm 1966. Năm 1974, cô gặp mặt người chồng thứ hai nhưng tới năm 1988 mới kết hôn và gắn bó với nhau tới tận bây giờ.

Chồng Phượng Liên năm nay đã 90 tuổi nhưng nhìn vô cùng khỏe mạnh, minh mẫn. Bản thân Phượng Liên cũng 74 tuổi, nhưng vẫn trẻ trung, rạng ngời, cười sang sảng. Hồng Loan phải thốt lên: “Không thể tin bác đã 90 tuổi, nhìn còn quá khỏe”.

Tới dự tiệc sinh nhật của chồng Phượng Liên còn có bạn thân cố nghệ sĩ Thanh Nga là bà bầu. Mọi người cùng chúc tụng nhau vui vẻ. Chồng Phượng Liên tâm sự:

“Tôi năm nay đã 90 tuổi còn bà xã 74 tuổi. Vợ chồng tôi sống với nhau mấy chục năm rồi nhưng vẫn gắn bó. Điều tôi yêu nhất ở bà ấy là cái tình, cách đối xử tử tế với tôi khi lên voi xuống chó.

Lúc nào chúng tôi cũng bình thản, an yên dù trong sóng gió, thắm thiết tới tận bây giờ”.

Hé lộ cuộc sống của nghệ sĩ Phượng Liên với chồng hai 90 tuổi tại Mỹ - ảnh 2

Phượng Liên

Về phía mình, nghệ sĩ Phượng Liên cũng tâm sự: “Điều khiến tôi gắn bó với anh là tư cách. Tôi yêu anh thực sự nhưng ban đầu rất buồn vì yêu phải người đã có vợ, chị lớn vẫn còn và có tới 6 đứa con riêng.

Nhưng anh lúc nào cũng bảo vệ, che chở tôi để không bị điều tiếng hay bất cứ phản đối nào ngay cả từ phía chị lớn. Anh đúng kiểu vợ trên vai người tình trên tay.

Anh ấy dám đứng ra dàn xếp mọi chuyện, chứ không phải kiểu đàn ông hèn nhát, sợ quá rồi giấu giếm, lén lút. Vợ anh ấy vì thế mà cũng đối xử đàng hoàng với tôi.

Kể cả lúc về ở với nhau, cách cư xử của anh ấy với tôi cũng rất chỉn chu, từ tốn, nên mới kéo dài mấy chục năm như vậy được”.

Bài viết liên quan