Hết hạn đăng kiểm ô tô, đi kiểm định xe có bị phạt theo Chỉ thị 16?


Hiện nay, tại TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng dịch COVID-19, do đó nhiều tài xế ô tô, xe tải sắp hết hạn đăng kiểm nhưng băn khoăn không biết các Trung tâm đăng kiểm có hoạt động hay không.

Đi kiểm định có bị phạt?

Theo khảo sát của PV, nhiều chủ xe sắp hết hạn kiểm định nhưng lo sợ khi ra đường sẽ bị CSGT “vịn” vì lý do ra đường không chính đáng.

Anh Ngô Công (quận 3, TP.HCM) hỏi: “Xe tôi sắp hết hạn kiểm định, nhưng giờ ra đường sợ bị phạt, nhưng nếu để quá hạn thì sau này trên đường đi đăng kiểm cũng có khả năng bị phạt.”

Hết hạn đăng kiểm ô tô, đi kiểm định xe có bị phạt theo Chỉ thị 16? - ảnh 1


Nhiều người dân lo lắng đi kiểm định nhưng bị phạt vì lý do ra đường không chính đáng. Ảnh: TN

Một vị CSGT trên địa bàn TP.HCM cho biết, các xe sắp hết hạn được phép di chuyển đi kiểm định, tuy nhiên chủ xe cần lưu ý lựa chọn Trung tâm đăng kiểm gần nhất hoặc trên địa bàn của quận đó để kiểm định.

“Quan trọng là đi đến cơ sở kiểm định gần nhất hay không, chứ chủ xe ngụ ở Quận 5 (TP.HCM) mà tới Trung tâm Đăng kiểm của tỉnh khác là không phù hợp”- vị này cho biết.

Theo quy định, đăng kiểm là một trong những dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động khi giãn cách theo Chỉ thị 16. Theo đó các trung tâm tại TP.HCM vẫn hoạt động với số lượng dây chuyền.

Ông Trần Văn Chủ, Giám đốc Chi Nhánh Trung tâm Đăng kiểm 5003V (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, hiện các Trung tâm Đăng kiểm vẫn hoạt động và chỉ hoạt động một nửa công suất. Trong thời điểm dịch COVID-19 này, Ss lượng xe chỉ bằng 1/3 ngày thường và chủ yếu kiểm định cho xe cấp thiết như xe cứu hỏa, xe chở nông sản hoặc một số xe cá nhân gần hết hạn kiểm định.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác chống dịch, các Trung tâm Đăng kiểm luôn thực hiện các biện pháp chống dịch như rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, khử trùng,…

Hàng chục ngàn xe quá hạn đăng kiểm

Theo số liệu trên cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam, số lượng ô tô quá hạn đăng kiểm với số lượng lớn trên nhiều địa bàn tỉnh, thành phố khác nhau.

Chỉ tính riêng tại TP.HCM, lượng ô tô con quá hạn đăng kiểm từ 1-3 tháng chiếm số lượng 6.389 xe, ô tô khách chiếm 3.117 xe, ô tô tải và chuyên dụng chiếm 5.728 xe, rơ mooc và sơ mi rơ mooc chiếm 491 xe.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, có nhiều loại xe quá hạn đăng kiểm thời hạn 3-6 tháng, 6-12 tháng, 12-24 tháng.

Thậm chí có nhiều xe quá hạn đăng kiểm trên 24 tháng. Cụ thể, ô tô con chiếm số lượng 5.641 xe, ô tô tải và chuyên dụng chiếm 8.204 xe, ô tô khách chỉ có 1.655 xe và rơ mooc và sơ mi rơ mooc là 3.719 xe.

Tương tự như vậy tại khu vực Hà Nội, lượng ô tô con hết hạn đăng kiểm từ 1-3 tháng chiếm số lượng lớn nhất với 6.414 xe, ô tô khách chiếm 2.835 xe, ô tô tải và chuyên dụng chiếm 3.939 xe và số lượng xe rơ mooc, sơ mi rơ mooc chỉ có 165 xe.

Theo số liệu thống kê này, các loại xe quá hạn có cả xe cá nhân và xe kinh doanh vận tải thuộc nhiều đơn vị khác nhau. Trong đó, lượng ô tô con quá hạn đăng kiểm từ 1-3 tháng chủ yếu mới hết hạn từ năm 2019 đến nay và số lượng tăng đáng kể. Đồng thời lượng xe này cũng chiếm một phần chủ xe là người nước ngoài và các xe của doanh nghiệp.

Đăng kiểm ô tô theo quãng đường: Công bằng nhưng khó khả thi

Nhiều chuyên gia và độc giả cho rằng, thay vì đăng kiểm theo mốc thời gian cố định như hiện nay thì nên áp dụng đăng kiểm theo quãng đường di chuyển để tạo sự công bằng hơn cho các phương tiện.

Xe đi nhiều đăng kiểm nhiều, đi ít đăng kiểm ít

Sau hai bài viết: “Bỏ giấy đăng kiểm ô tô: Bớt phiền toái, tăng minh bạch” và “Bỏ giấy đăng kiểm, giãn thời gian kiểm định, tiết kiệm cả ngàn tỷ” được đăng tải, rất nhiều chuyên gia và độc giả đã gửi ý kiến của mình về VietNamNet, nêu lên những giải pháp nhằm thay đổi toàn diện việc đăng kiểm cho sát thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Hết hạn đăng kiểm ô tô, đi kiểm định xe có bị phạt theo Chỉ thị 16? - ảnh 2

Đề xuất đăng kiểm ô tô theo quãng đường: Công bằng nhưng khó khả thi

Câu chuyện về thời gian kiểm định phương tiện cũng trở nên rất “nóng”, đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân và lái xe. Nhiều ý kiến cho rằng, thay vì nên giãn thời gian giữa các kỳ đăng kiểm đối với xe dịch vụ thì đối tượng cần kéo dài và điều chỉnh hơn phải là xe tư nhân không chạy dịch vụ bởi nhiều xe đi rất ít nhưng đến kỳ vẫn phải đăng kiểm theo quy định.

Độc giả Nguyễn Vĩnh cho biết “Xe của gia đình tôi qua mấy đợt dịch hầu như không đi, cả năm chạy chưa đầy 3.000km. Thế nhưng cuối tháng này vẫn phải đi đăng kiểm, nếu không sẽ bị phạt nặng”.

Đồng thời, một số độc giả nêu giải pháp để “công bằng” nhất thì nên kiểm định phương tiện theo quãng đường di chuyển. Có nghĩa là xe nào chạy nhiều thì chu kỳ đăng kiểm sẽ “mau” hơn xe ít sử dụng.

“Theo tôi, quy định hạn kiểm định và đóng phí sử dụng đường bộ theo số km đã đi là hợp lý nhất. Ví dụ 10.000 km hoặc 20.000 km một lần, vừa chính xác, công bằng và tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của người dân” , độc giả Lê Hoàn bày tỏ.

Hết hạn đăng kiểm ô tô, đi kiểm định xe có bị phạt theo Chỉ thị 16? - ảnh 3

Chu kỳ kiểm định của các phương tiện ô tô hiện nay.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, không phải không có lý khi nhiều người đề xuất đăng kiểm xe theo quãng đường di chuyển bởi xe đi nhiều (như xe chạy dịch vụ) rõ ràng sẽ cần phải kiểm tra về mặt kỹ thuật nhiều hơn so với các xe gia đình ít sử dụng.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng phân tích, ô tô là phương tiện kỹ thuật đặc thù và chất lượng phương tiện còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của chủ xe và người lái. Chưa hẳn xe đi nhiều đã có tình trạng kỹ thuật kém hơn so với xe đi ít.

Cơ quan đăng kiểm nói gì?

Trao đổi với VietNamNet về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S (Hà Nội) cho rằng, quan điểm đánh giá tình trạng phương tiện theo chỉ số km là không toàn diện vì trên thực tế, có rất nhiều chi tiết cấu thành của phương tiện sẽ hư hỏng theo thời gian, không phải do số km vận hành.

Ông Hải dẫn chứng, một phương tiện chạy nhiều km nhưng có sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ đầy đủ và vận hành theo đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ có tình trạng kỹ thuật ổn định hơn các phương tiện vận hành ít nhưng không được bảo dưỡng, sửa chữa đúng cách và sử dụng không theo khuyến cáo.

“Khi xây dựng các quy trình, quy định, quy chuẩn về kiểm định phương tiện hiện nay, Cục Đăng kiểm đều đã tham khảo các bộ quy định, quy chuẩn của quốc tế. Vì vậy, theo tôi việc thực hiện kiểm định với chu kỳ kiểm định như đang áp dụng là phù hợp” , Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03S cho hay.

Hết hạn đăng kiểm ô tô, đi kiểm định xe có bị phạt theo Chỉ thị 16? - ảnh 4

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện nay cả nước có hơn 4,3 triệu xe ô tô được cấp số quản lý kiểm định. Năm 2020 có hơn 3,7 triệu lượt xe vào đăng kiểm, trong đó có trên 1 triệu phương tiện phải đăng điểm ít nhất 2 lần/năm. (Ảnh: Hoàng Hiệp)

Nhiều chuyên gia còn chỉ ra một số lý do khiến đề xuất này khó khả thi, đó là đối với ô tô hiện nay, nhất là với xe không kinh doanh vận tải vẫn chưa thể quản lý được quãng đường di chuyển. Với ô tô cá nhân, việc xe đi nhiều hay ít hầu như chỉ dựa trên chỉ số hiển thị trên công-tơ-mét.

“Nếu dựa vào số km của ODO (đồng hồ đo quãng đường đã di chuyển của xe – PV) thì sẽ nảy sinh gian lận bằng cách can thiệp kỹ thuật để dừng hoặc tua ngược đồng hồ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng muốn kiểm tra, kiểm soát. Do vậy, nếu muốn quản lý đăng kiểm theo quãng đường thì lại cần nhiều thêm quy định về pháp lý khác, điều này khiến câu chuyện về đăng kiểm còn phức tạp hơn”, một vị chuyên gia phân tích.

Bỏ giấy đăng kiểm, giãn thời gian kiểm định, tiết kiệm cả ngàn tỷ Cùng với đề xuất bỏ giấy đăng kiểm, xe taxi, xe công nghệ có thể không phải kiểm định 6 tháng/lần như hiện nay mà tăng lên 12 tháng/lần =.Nếu được áp dụng, đề xuất trên sẽ giúp tiết kiệm không ít thời gian và tiền bạc. Đề…

Chia sẻ

Bài viết liên quan