Hình ảnh phác họa iPhone SE 2023 khiến đối thủ Android ”lo sốt vó”


Hình ảnh phác họa iPhone SE 2023 khiến đối thủ Android ''lo sốt vó'' - ảnh 1

Thiết kế iPhone SE 2023 của Apple Lab.

iPhone SE thế hệ đầu tiên trông giống với iPhone 5S, trong khi thế hệ thứ hai (hiện tại) dựa trên iPhone 4,7 inch. Đối với thế hệ thứ ba, ý tưởng về iPhone SE này hình dung một thiết bị giống iPhone 12 với các cạnh hình vuông và viền mỏng.

Quay trở lại năm 2017, một trong những thứ làm nên thiết kế tràn cạnh của iPhone X là Face ID, khi Apple loại bỏ nút Home với Touch ID. Mặc dù Face ID hiện đã có trên các sản phẩm khác, nhưng nó vẫn là một công nghệ đắt tiền có lẽ sẽ không phù hợp với iPhone SE rẻ hơn. Để giải quyết điều này, Apple có thể thực hiện hai giải pháp: Touch ID và camera đục lỗ.

Bảng giá điện thoại Bphone tháng 6/2021

Hình ảnh phác họa iPhone SE 2023 khiến đối thủ Android ''lo sốt vó'' - ảnh 2

Như những gì đã thấy trong iPad Air 2020, Touch ID cũng có thể được triển khai trên nút Nguồn của iPhone SE mới, cho phép người dùng xác thực an toàn mà không cần nút Home hoặc thậm chí là cảm biến Face ID đắt tiền hơn. Nếu không có các cảm biến này, Apple có thể chỉ cần di chuyển loa lên cạnh trên của iPhone và sử dụng camera đục lỗ phía trước.

Bảng giá điện thoại Nokia tháng 6/2021

Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó không hoàn toàn là không thể. Nhà phân tích Ross Young cho biết vào tháng trước rằng Apple đang làm việc trên hai mẫu iPhone SE mới: một sẽ là phiên bản nâng cấp của mẫu SE hiện tại với 5G và chip xử lý mới, trong khi chiếc còn lại sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với camera đục lỗ và màn hình 6,1 inch.

Bảng giá máy tính bảng Android tháng 6/2021

Hình ảnh phác họa iPhone SE 2023 khiến đối thủ Android ''lo sốt vó'' - ảnh 3

Các tin đồn nói rằng iPhone SE được làm mới vào năm sau với 5G thì phiên bản thiết kế lại như mô tả trong bài viết có thể phải chờ đến năm 2023. Nhà phân tích Ming-chi Kuo gần đây cũng cho biết Apple đang có kế hoạch thay thế thiết kế notch hiện tại bằng một iPhone mới thiết kế màn hình đục lỗ, tuy nhiên ông Kuo lập luận rằng thiết kế mới sẽ lần đầu tiên được giới thiệu trên một trong những mẫu iPhone 14 ra mắt năm sau.

Bảng giá điện thoại Samsung tháng 6/2021: Thêm lựa chọn mới

Dù bằng cách nào thì ý tưởng do Apple Lab tạo ra cũng khá thú vị và cho chúng ta hình dung về thiết bị này trông như thế nào. Nếu iPhone SE 2023 thành sự thật thì nó sẽ khiến điện thoại Android rơi vào thế khó, đặc biệt khi các sản phẩm Android tầm trung đang có lợi thế về công nghệ màn hình so với iPhone SE hiện nay.

Theo Kiến An/VOV

Bài viết liên quan