HLV Indonesia nói về trận thua Việt Nam: ”Chưa từng thấy thế trận thay đổi nhanh như thế”


HLV Indonesia nói về trận thua Việt Nam: ''Chưa từng thấy thế trận thay đổi nhanh như thế'' - ảnh 1

Tuấn Anh bị đau phải rời sân sau một tình huống vào bóng nguy hiểm của cầu thủ đội bạn. Ảnh: Tuấn Hữu/VFF

Tại họp báo sau trận thua Việt Nam trên sân Al Maktoum (Dubai), HLV Shin Tae Yong chia sẻ: “Trước trận, tôi nghĩ cơ hội chia đều cho hai bên, và tới đầu hiệp hai, tôi vẫn bảo lưu quan điểm đó. Nhưng nhịp điệu trận đấu thay đổi quá nhanh. Tôi từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018, nhưng chưa nhìn thấy thế trận thay đổi nhanh như thế bao giờ”.

Ông cho rằng trọng tài là nhân tố góp phần tạo nên thay đổi nhịp điệu quá nhanh: “Chúng tôi thua bàn đầu sau một tình huống mất bóng từ xa. Nhưng trước khi dứt điểm, tiền đạo của Việt Nam đã để bóng chạm tay. Ít phút sau đó, một tiền đạo của chúng tôi ngã trong khu 16m50 của Việt Nam, trọng tài đứng gần đấy nhưng không đưa quyết định hợp lý.

Trọng tài đã làm Indonesia mất nhịp, làm thay đổi trận đấu theo hướng chúng tôi không muốn”.

Lý giải về việc các cầu thủ Indonesia đá rắn và có phần bạo lực, triệt hạ đối phương, HLV Shin Tae Yong bày tỏ: “Nhưng đôi khi tự bản thân các cầu thủ đá như thế. Ở chung kết SEA Games 2019, Indonesia đã thua Việt Nam. Các cầu thủ của tôi không muốn nhận thêm một thất bại nữa trước Việt Nam, nên họ vào trận với tinh thần quyết tâm cao nhất, và có thể vì thế mà đá dữ dội hơn bình thường.

Tôi thấy tinh thần chiến đấu như thế là tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng đá tốt hơn ở trận đấu còn lại gặp UAE ngày 15/6″.

Đội tuyển Việt Nam đã có trận thắng oanh liệt trước Indonesia

“Đúng là Indonesia có thiên hướng chơi phạm lỗi. Nhưng ở vị trí của tôi, tôi không muốn bình luận gì thêm về điều đó. Các quyết định của trọng tài cũng vậy. Việc BHL hai đội có phản ứng cũng là chuyện thường thấy trong bóng đá”, HLV Park Hang-seo nói.

Tuấn Ngọc

Bài viết liên quan