“HLV lẫn cầu thủ của ĐT Trung Quốc quá kém cỏi, sẽ là sự xúc phạm nếu để họ dự World Cup”


Tuyển Trung Quốc không có được kết quả tốt tại vòng loại cuối World Cup 2022 khi họ chỉ kiếm về 3 điểm sau 4 trận đấu. Theo đánh giá của phóng viên Song Chengliang, lý do khiến đội bóng xử dân thi đấu bết bát nằm ở chính trình độ của HLV Li Tie.

Phóng viên Song Chengliang chia sẻ với tờ Sohu: “Tôi luôn có quan điểm rằng tuyển Trung Quốc ít nhất cần được dẫn dắt bởi một HLV từng chinh chiến tại AFC Champions League. Trong khi đó, HLV Li Tie lại không có được kinh nghiệm như vậy.

HLV trưởng tuyển Trung Quốc cần có sự am hiểu về các đội hàng đầu châuÁ như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên HLV Li Tie không có được điều đó, qua đó không có nhiều kế hoạch để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022.

“HLV lẫn cầu thủ của ĐT Trung Quốc quá kém cỏi, sẽ là sự xúc phạm nếu để họ dự World Cup” - ảnh 1

Tuyển Trung Quốc gặp nhiều khó khăn tại vòng loại cuối World Cup 2022.

HLV Li Tie còn thiếu kinh nghiệm. Tôi nghĩ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã mắc sai lầm khi không chọn đúng HLV cho ĐTQG”.

Phóng viên Trung Quốc này còn chê bai thậm tệ trình độ của đội nhà hiện tại: “Tuyển Trung Quốc là tập hợp của các cầu thủ và HLV kém cỏi nhất. Với tình hình như vậy, làm cách nào để chúng ta đến được VCK World Cup?

Theo tôi, sẽ là sự xúc phạm nếu Trung Quốc được tham dự World Cup 2022. Tại tuyển Nhật Bản, họ sở hữu HLV có trình độ kém, nhưng dẫu sao các cầu thủ lại có chuyên môn ấn tượng”.

Phóng viên Song Chengliang tỏ ra bi quan trước tương lai của tuyển Trung Quốc dưới thời HLV Li Tie: “Khả năng cao HLV Li Tie sẽ tiếp tục cầm quân ở tuyển Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa chiến thuật của ĐTQG không có sự thay đổi.

Đó rõ ràng là sự thất bại của tuyển Trung Quốc trước khi chúng ta chơi trận lượt về trên sân của Việt Nam. Tôi lo ngại với chuyến làm khách này, bởi trước đó chúng ta có thể thua liên tiếp thì lấy đâu ra động lực để chiến đấu”.

Bài viết liên quan