HLV UAE sợ các học trò bất cẩn trước tuyển Việt Nam


HLV UAE sợ các học trò bất cẩn trước tuyển Việt Nam - ảnh 1

Đêm qua, UAE đã không khó khăn để vùi dập Indonesia 5-0. Ali Mabkhout và Fabio De Lima mỗi người ghi một cú đúp, bàn còn lại do chân sút vào thay người Sebastian Tagliabue thực hiện.

ĐT UAE đang tận dụng rất tốt lợi thế sân bãi, cùng với đó là sự bổ sung từ các ngôi sao nhập tịch. Trận thắng Indonesia vừa qua là lần thứ 3 liên tiếp cầu thủ gốc Brazil Lima ghi bàn, và lần thứ 2 anh ghi cú đúp. 5 bàn sau 3 trận, rõ ràng đó là thống kê cho thấy sự lợi hại của chân sút này.

Sự bùng nổ của Lima và đồng đội mang tới cơ hội giành ngôi đầu bảng cho ĐT UAE nếu như họ thắng nốt trận cuối. Và đó cũng là mục tiêu ban đầu Van Marwijk đề ra cho các học trò. Nhưng nhà cầm quân người Hà Lan cho rằng chiến thắng vừa qua vẫn chưa ấn tượng, và nếu cứ đá như những phút đầu trước Indonesia, các học trò của ông khó có cơ hội trước Việt Nam.

Sau trận đấu hôm qua, Van Marwijk nói: “Tôi hài lòng với tỷ số 5-0, nhưng không thật hài lòng với cách các cầu thủ thi đấu trong khoảng thời gian đầu trận. Có lẽ các cầu thủ tưởng rằng trận này sẽ dễ dàng nên họ vào sân với thái độ khá uể oải và đôi khi bất cẩn. Đó là điều tôi không hài lòng ở các học trò. Họ không thể cứ đá như thế ở trận tới”.

“Sau hiệp đầu, tôi đã nói với các cầu thủ. Kết qur họ thể hiện tốt hơn hẳn ở hiệp 2. UAE kiểm soát trận đấu và đó là lúc tôi có thể nghĩ tới trận kế tiếp (gặp Việt Nam). Dù sao thì nhiệm vụ vẫn chưa hoàn thành. Chúng tôi vẫn chưa có gì cả”.

Đặng Lai

Bài viết liên quan