Hoàng tử Harry có thái độ thiếu tôn trọng và đây là phản ứng của Nữ hoàng Anh


Hoàng tử Harry lại đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi tự ý viết cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Anh cũng không cần hỏi đến ý kiến của bà nội mình. Theo đại diện của nhà Sussex, Hoàng tử Harry cảm thấy mình không cần sự cho phép của điện Buckingham để viết cuốn hồi ký trị giá 20 triệu USD.

Trước khi xảy ra câu chuyện thiếu tôn trọng với bà của mình, vợ chồng Hoàng tử Harry – Meghan Markle cũng từng đưa ra điều kiện với Nữ hoàng Anh. Họ muốn con gái được về hoàng gia Anh làm lễ rửa tội và có sự tham gia của Nữ hoàng. Các chuyên gia phỏng đoán Nữ hoàng sẽ chiều lòng cặp đôi vì bà vốn thương con thương cháu.

Hiện tại, người dân quan tâm đến phản ứng của Nữ hoàng Anh trước sự vô tình của cháu trai. Nguồn tin thân cận với hoàng gia Anh đã tiết lộ với truyền thông rằng điện Buckingham đang tức giận vì hành động ra mắt sách vào đúng năm 2022 trùng lễ kỉ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Đây được xem là một sự vô tình nhắm thẳng đến hình ảnh của người đứng đầu hoàng gia.

Những người trong hoàng gia cho biết cuốn sách có thể là “giọt nước tràn ly” trong mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa Harry và gia đình. Việc ra mắt cuốn sách “cố tình” làm lu mờ sự kiện trọng đại của Nữ hoàng Anh. Sự việc hiện đang khiến dư luận cực kỳ phẫn nộ và tức giận. Hoàng tử Harry đang vì tiền mà bán rẻ tình thân.

Hoàng tử Harry có thái độ thiếu tôn trọng và đây là phản ứng của Nữ hoàng Anh - ảnh 1

Người dân đang chờ xem Nữ hoàng có rút lời mời Hoàng tử Harry và vợ con trở về Anh hay không?

Sự việc này khiến nhiều người tin rằng Nữ hoàng Anh sẽ rút lại lời mời gia đình Harry trở về dự lễ kỉ niệm cùng bà. Một nguồn tin nói: “Hoàng tử Harry đã bí mật làm việc về cuốn sách này được một thời gian và anh ấy cũng nói rõ rằng anh và người chắp bút Moehringer sẽ làm tất cả để có được kết quả tốt nhất. Việc Harry sẽ lại xuất hiện cùng gia đình mình trong tương lai đang ngày càng trở nên khó tin”.

Chuyên gia Ingrid Seward, một tác giả chuyên viết các vấn đề hoàng gia Anh cũng chia sẻ: “Harry thật thiếu cân nhắc khi việc này lại xảy ra vào đúng năm kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Đáng buồn thay, Harry dường như không nghĩ đến những hậu quả có thể gây ra cho gia đình mình”.

Đỗ Quyên (th)

Bài viết liên quan