Học cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu (4): Cách Bảo Thanh làm hài lòng mẹ chồng để không khổ như trên phim


Diễn viên Bảo Thanh từng gây ấn tượng rất sâu sắc với nhân vật nàng dâu gặp phải những mâu thuẫn, rắc rối trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu khi sống dưới cùng một mái nhà. Nổi bật nhất là bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”. Bộ phim cũng đã giúp tên tuổi của Bảo Thanh lớn hơn. Tình cảnh của nàng dâu trong phim đã khiến cho người xem đồng cảm. Bà mẹ chồng trên phim yêu thương con trai một cách thái quá, khó tính và khắt khe với nàng dâu khiến diễn viên Bảo Thanh khóc hết nước mắt hết lần này đến lần khác.

Khác với hình ảnh nàng dâu nhiều lần khổ sở, khóc hết nước mắt khi không có được mối quan hệ mẹ chồng tốt thì ngoài đời Bảo Thanh lại ngược hoàn toàn. Mẹ chồng hết mực yêu thương, chiều chuộng cô. Gia đình cũng luôn thông cảm cho công việc của con dâu.

Bản thân nữ diễn viên rất khéo léo, biết cách dung hòa, làm hài lòng mẹ chồng. Theo chia sẻ của diễn viên Bảo Thanh, vợ chồng nhiều khi còn “xô bát xô đũa”. Bởi vậy, để sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh cho rằng cần phải biết cách cư xử, đúng phận làm con. Hơn cả để được lòng mẹ chồng là dành tình yêu thương và cư xử với bà như mẹ ruột.

Học cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu (4): Cách Bảo Thanh làm hài lòng mẹ chồng để không khổ như trên phim - ảnh 1

Bảo Thanh bên hai người mẹ của mình cùng chồng conCô cho rằng, quan hệ mẹ chồng nàng dâu nếu thực sự muốn tốt lên sẽ chẳng thiếu gì cách để có thể tự hòa hợp mình trong gia đình của nhà chồng.

Hai mẹ con cô dễ dàng chia sẻ với nhau. Mẹ chồng cô ngoài đời là một người giản dị, yêu thương con cháu. Có những chuyện trong cuộc sống cô muốn thẳng thắn nói ra mẹ chồng đều lắng nghe. “Khi có vấn đề xảy ra, nếu tôi và mẹ chồng không tìm thấy sự tương đồng trong quan điểm, tôi sẽ không tranh luận. Khi đó, tôi sẽ lựa một thời gian hợp lý hoặc nhân lúc mọi người đông đủ để nói chuyện khi cả hai đã đủ bình tĩnh. Việc thẳng thắn của mình cũng trong chừng mực. Việc gì có thể nói thì nói với bố mẹ. Chuyện nào khó nói có thể chuyển sang nhờ chồng nói chuyện xem ý ông bà thế nào” – Bảo Thanh chia sẻ cách mà mình trao đổi với mẹ chồng.

Bản thân Bảo Thanh cũng luôn giữ đúng phận con dâu. Dù bận rộn nhưng luôn cố gắng chu toàn mọi thứ về cả tình cảm, tài chính lẫn thời gian. Bảo Thanh rất biết quan tâm tới mẹ chồng. Trong một chương trình talkshow, Bảo Thanh đã khẳng định việc chiều mẹ chồng cũng không hề khó. Điều quan trọng cần là cách quan sát và lắng nghe. Trước vì tính chất công việc hay đi quay nên ít ở nhà với mẹ chồng. Mỗi khi về nhà, tất cả mọi người vui vẻ quay quần ăn uống. Hai mẹ con lại có dịp trò chuyện, cười nói vui vẻ. Đi quay ở đâu có đồ ngon, cô đều mua về cho mọi người. Việc để tâm lại nhạy bén giúp cô dễ dàng hiểu được mẹ chồng mình thích gì.

Vợ chồng Bảo Thanh đã có cuộc hôn nhân hạnh phúc đến giờ là hơn 10 năm. Hai vợ chồng Bảo Thanh quen nhau từ hồi cấp 3 khi cả 2 chưa có gì trong tay. Hiện giờ hai vợ chồng đã có hai con nhỏ. Tình cảm của cả hai vẫn rất mặn nồng. Sự hậu thuẫn của mẹ chồng cũng góp một phần không nhỏ trong hạnh phúc của vợ chồng Bảo Thanh.

Học cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu (4): Cách Bảo Thanh làm hài lòng mẹ chồng để không khổ như trên phim - ảnh 2

Bảo Thanh chia sẻ, cô may mắn khi có được người chồng rất tâm lý, biết lắng nghe, chia sẻ. Nếu có một vấn đề nào đó không hay phát sinh trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, chồng cũng là người đứng ra giải quyết.

Chồng của Thanh là người khá tinh tế, có những xử sự chuẩn mực của một người làm nhiệm vụ trung gian trong gia đình. Tổ ấm của cô hạnh phúc, đơn giản là hai vợ chồng cùng tin tưởng, tôn trọng nhau. Nếu không có sự tin tưởng, hôn nhân rất dễ đổ vỡ với những người nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật như cô. Bảo Thanh may mắn nhiều năm qua hoạt động nghệ thuật ổn định cũng nhờ sự ủng hộ của ông xã cũng như gia đình chồng.

Sau vai diễn trong “Về nhà đi con”, Bảo Thanh tuyên bố tạm dừng đóng phim để sinh em bé thứ 2. Hiện tại, cô dành toàn thời gian để lo cho con cái, tổ ấm của mình.

Bài viết liên quan