Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương


Nhiều người vẫn tưởng rằng những thầy cô giáo đứng trên bục giảng luôn nghiêm túc, lời nói “thét ra lửa” nhưng không hẳn vậy, nhiều thầy cô cũng vui tính không thua gì hội “nhất quỷ nhì ma”.

Thầy cô bây giờ khác ngày xưa nhiều lắm, vui tính hơn, biết nhiều trò để “troll” học sinh, sinh viên của mình hơn. Cứ nhìn những lời phê của thầy cô khi chấm bài cho học sinh mới biết, những lời phê khi thì chân thực, gần gũi lúc lại hài hước “đá xéo” mà vẫn vô cùng dễ thương.

Mới đây, một bài kiểm tra môn Ngữ Văn của học sinh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bài kiểm tra được điểm khá cao là 8,3 điểm. Tuy nhiên, bạn học sinh này lại làm thiếu một câu. Chuyện sẽ chẳng có gì đến khi nhìn sang lời phê của giáo viên. Thay vì nhận xét khô khan, cô giáo đã xưng bạn – tớ với học sinh. Cụ thể, cô giáo phê rằng: “Câu 4 của tớ đâu?”.

Khỏi phải nói các học trò khi nhận được lời phê như thế này sẽ thích cỡ nào! Cùng là một câu hỏi, thế nhưng cách xưng hô của cô giáo này khiến các bạn học sinh cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi nhận về lời phê của giáo viên.

Hay cũng trong một bài kiểm tra Ngữ văn khác, khi teen quên mất không ghi mã đề, giáo viên bèn đặt ra câu hỏi ghi ngay trong bài kiểm tra: “Đề mấy nhỉ cục cưng?”.

Học sinh làm bài kiểm tra thiếu 1 câu, nhìn sang lời phê của cô giáo lại quá đỗi dễ thương - ảnh 1

Giáo viên gọi học trò là “cục cưng” khiến các bạn học sinh thích thú vì quá dễ thương.

Với các học sinh hay sinh viên, điều họ mong mỏi ở những thầy cô của mình chính là cách dạy dễ hiểu, gần gũi và hài hước thì càng tốt. Có lẽ vì thế mà những hình ảnh về các lời phê dí dỏm của thầy, cô luôn nhận được hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ của dân mạng.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/hoc-sinh…Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/hoc-sinh-lam-bai-kiem-tra-thieu-1-cau-nhin-sang-loi-phe-cua-co-giao-lai-qua-doi-de-thuong-post1385447.tpo

Bài viết liên quan