Học sinh lớp 6 và lớp 9 tại TP.HCM có thể học trên truyền hình từ ngày mai 11/10


Đây là chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình TP sản xuất.

Theo đó, chương trình dạy học “Kết nối tri thức” dành cho học sinh khối lớp 6 sẽ phát sóng buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 với 3 môn mỗi ngày. Lớp 9 sẽ học 2 môn mỗi ngày, vào khung giờ 13h30 phút và 14h15 phút vào chiều thứ 2, 4, 6. Mỗi tiết học kéo dài 45 phút.

Học sinh lớp 6 và lớp 9 tại TP.HCM có thể học trên truyền hình từ ngày mai 11/10 - ảnh 1

Đài truyền hình TP.HCM đã phát sóng các chương trình dạy học cho học sinh tiểu học từ giữa tháng 9. (Ảnh: HTV)

Video đang HOT

Ngoài ra, học sinh có thể xem lại bài học trên kênh YouTube “Ôn bài” hoặc website của Đài Truyền hình TP.HCM tại địa chỉ: www.htv.com.vn.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng phối hợp với Đài Truyền hình TP tổ chức phát sóng chương trình bổ sung kiến thức cho học sinh lớp 1 và lớp 2 trên kênh HTV Key từ giữa tháng 9. Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể học thêm Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam như VTV7, VTV2./.

Học sinh đầu cấp ở Hải Phòng khai giảng tập trung vào sáng 5/9

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu lễ khai giảng không quá 35 phút, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Học sinh lớp 6 và lớp 9 tại TP.HCM có thể học trên truyền hình từ ngày mai 11/10 - ảnh 2

Ảnh minh họa

Ngày 30/8, UBND TP Hải Phòng có công văn hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND cán quận, huyện về việc thời gian tựu trường, khai giảng, tổ chức dạy và học năm học 2021-2022.

Theo đó, UBND TP đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT về thời gian tựu trường của khối lớp 6 và 10 sẽ diễn ra vào ngày 1/9. Ngoài lớp 1 đã có kế hoạch, các khối lớp còn lại không tựu trường.

Lễ khai giảng trên toàn thành phố sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 5/9. Ba khối lớp 1, 6 và 10 sẽ tổ chức lễ khai giảng tập trung. Các khối lớp còn lại, nhà trường tổ chức cho học sinh dự khai giảng bằng hình thức trực tuyến tại nhà.

Đối với bậc học mầm non, chỉ tổ chức khai giảng tập trung cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu chương trình lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, không quá 35 phút, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Về thời gian dạy học, lãnh đạo thành phố thống nhất cho các nhà trường, cơ sở giáo dục, các trung tâm, đơn vị liên quan hoạt động trở lại từ ngày 6/9.

Trước đó, vào ngày 25/8, các trường tiểu học tại TP Hải Phòng (trừ quận Lê Chân có ca mắc Covid-19) đã tổ chức đón học sinh lớp 1 tựu trường.

Hải Phòng đến nay ghi nhận 60 ca mắc Covid-19, trong đó số khỏi bệnh, xuất viện là 34 trường hợp. Thành phố này đã trải qua nhiều ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Cà Mau: Rà soát điều kiện dạy học trực tuyến Đối với công tác dạy học, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau chỉ đạo tiếp tục rà soát các điều kiện có liên quan như: đường truyền, kỹ thuật… để triển khai dạy học trực tuyến. Trường học thực hiện triệt để công tác phòng dịch Covid-19. Để chuẩn…

Chia sẻ

Bài viết liên quan