Hỏi “em ăn cơm gì, anh đặt BAEMIN giao cho” bị crush chê nhạt nhẽo, rồi làm gì cho ngầu đây?


Người ta thường bảo con đường ngắn nhất đi tới trái tim của phụ nữ là qua… dạ dày, nên thỉnh thoảng lo cho bữa ăn của crush cũng là một cách chinh phục nàng đấy.

Nhưng quan tâm mà mỗi lần nhắn tin cứ xài mãi câu “em ăn cơm chưa” thì sẽ tới lúc bạn bị crush “seen nhẹ” hoặc nhận lại vài câu trả lời qua loa mà thôi. Nhớ là cẩm nang “tán crush” huyền thoại sẽ không bao giờ có chỗ cho những câu như thế.

Vậy là những ngày đầu năm mới, cộng đồng mạng xã hội rầm rộ chia sẻ những “công thức” thú vị, mục đích sau cùng là “F5” câu hỏi muôn thuở “em ăn cơm chưa”.

Hãy coi các bạn trẻ gen Z đang đề xuất tuyệt chiêu gì trong những ngày qua:

Tuyệt chiêu 1 – Làm thơ như thời “ông bà anh”

Từ điển “Em ăn cơm chưa” phiên bản nâng cấp 2022 cho anh em học hỏi trên Welax cũng được nhiều bạn trẻ học hỏi theo, đổi mới mấy câu hỏi cũ rích. Người mộng mơ làm thơ để hỏi, người lãng mạn đổi thành “hôm nay cơm đã tồn tại trong người em chưa?”.

Hỏi

Tuyệt chiêu 2 – “Giỏi hóa để làm gì?”

Hồi học cấp 3, nhiều bạn chê dân học hóa khô khan, tối ngày chỉ biết viết công thức, làm thí nghiệm. Coi vậy chứ dân hóa cũng sáng tạo “đáo để” lắm nha. Hỏi ăn cơm chưa phiên bản chuyên hóa như này thì độ mặn cũng ngang ngửa NaCl rồi.

Bạn nào đem hết vốn kiến thức hóa học, bỏ thêm vô một xíu hài hước theo style “Cung tâm chế” như này xứng đáng có 10 người yêu:

Hỏi

Tuyệt chiêu 3 – “Ting ting” như các “Bankers”

Trong cộng đồng “Bankers có gì vui”, anh em truyền tai nhau rằng thay vì hỏi “em ăn cơm chưa”, hãy nhanh trí “thực chiến” bằng cú pháp: Hỏi và “ting ting” vào tài khoản của crush ngay và luôn. Cách này được chia sẻ không ngớt trên các trang của dân ngân hàng.

Hỏi

“Tuyệt chiêu cuối” – “em ăn gì, BAEMIN giao cho”

Trong “Hội người thực dụng Việt Nam”, các anh em đã bàn nhau cách “tác chiến” tương tự để “nâng cấp” cho câu “em ăn cơm chưa?” là gọi ngay món nàng thích, ship liền tận chỗ

Cách làm này xứng danh là “tuyệt chiêu cuối” trong quyển bí kíp tán crush. Những ngày cận Tết công việc đang “sấp mặt”, quan tâm người thương bằng một cú chốt “deal” nhanh chọn lẹ, đảm bảo crush sẽ cảm động lắm luôn. Crush có thể an tâm chạy deadline mà sẽ không bỏ bữa.

Hỏi

Hỏi

Trong cộng đồng dân chuyên ngoại ngữ, nhiều bạn trẻ muốn né dùng câu “em ăn cơm chưa” chuyển qua dùng một ngôn ngữ khác cho sang hơn như tiếng của người Hàn là “Bab meog eoss eo?”, tiếng của người Hoa là “Ni chifanle ma??”.

Nhưng thấy không, dùng tiếng nào, mặn tới cỡ nào đi nữa muốn “chốt deal” với crush cũng phải kèm theo dòng “anh đặt BAEMIN rồi”.

Hỏi

Tóm lại là, năm 2022 chúng ta có thể học nhiều cách làm mới câu “em ăn cơm chưa?” như vô số cách kể trên. Trong các tuyệt chiêu này, dân tình chấm điểm cao nhất vẫn là cho công thức dễ nhớ “em ăn gì, anh đặt BAEMIN giao cho”. Học đúng theo cách này đảm bảo bạn sẽ cưa đổ crush rồi “mang người yêu về cho mẹ”, nhanh gọn trong năm nay luôn.

Bài viết liên quan