Hơn 200 ‘quái xế’ bốc đầu xe máy, lạng lách, đánh võng gây náo loạn đường lên Tam Đảo


Hơn 200 'quái xế' bốc đầu xe máy, lạng lách, đánh võng gây náo loạn đường lên Tam Đảo - ảnh 1

Hơn 200 “quái xế” điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây náo loạn đường lên Tam Đảo bị bắt giữ

Trước đó, chiều tối 17/10/2021, lực lượng Công an huyện Tam Đảo và các phòng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ, xử lý hàng trăm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không gương chiếu hậu, không mũ bảo hiểm, tổ chức bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng trên tuyến đường từ thị trấn Hợp Châu lên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lợi dụng việc tỉnh Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp giãn cách và thay đổi một số quy định phòng chống dịch, chiều 17/10, xuất hiện hàng trăm thanh niên có độ tuổi từ 16 đến 23 ở các huyện trong và ngoài tỉnh tụ tập tại địa bàn huyện Tam Đảo.

Hơn 200 'quái xế' bốc đầu xe máy, lạng lách, đánh võng gây náo loạn đường lên Tam Đảo - ảnh 2

Công an huyện Tam Đảo phối hợp với các đơn vi chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chặn và vay bắt nhóm “quái xế”

Nhóm đối tượng này tổ chức điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao trên tuyến đường từ thị trấn Hợp Châu đi thị trấn Tam Đảo gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Công an huyện Tam Đảo và các phòng chức năng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung truy bắt. Quá trình truy bắt nhiều phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, cố tình quay đầu xe và tăng ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho cán bộ tham gia vây bắt, nhiều phương tiện còn lẩn trốn cả vào trong rừng.

Đến 19h giờ cùng ngày, lực lượng Công an huyện Tam Đảo và các phòng chức năng Công an tỉnh đã bắt giữ 206 trường hợp điều khiển trên 103 phương tiện; tiến hành lập biên bản vi phạm đối với các trường hợp trên và tạm giữ 60 phương tiện cùng 43 bộ giấy tờ xe để xử lý theo quy định.

Đây là những hành vi gây rối ANTT, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Điều đáng nói là các trường hợp trên đều nhận thức được rõ hành vi vi phạm của mình nhưng vẫn cố tình nhiều lần tụ tập lên thị trấn Tam Đảo để thực hiện các hành vi nguy hiểm này.

Thượng tá Hoàng Anh Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện Tam Đảo cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Tam Đảo đã ra quân, vây bắt, xử lý 8 vụ với 241 đối tượng có hành vi tụ tập bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng gây mất ANTT trên địa bàn.

“Để tiếp tục ngăn chặn không để tình trạng này xuất hiện trên địa bàn, Công an huyện Tam Đảo sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh ra quân tổng kiểm tra, truy bắt, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”, Thượng tá Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm.

Bài viết liên quan