Hotgirl uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trên sóng livestream, sự thật đằng sau cái chết còn đáng lên án hơn


Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 15/10 vừa qua, hotgirl mạng Weibo “La Tiểu Miêu Miêu Tử” đã uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trong lúc livestream trực tuyến. Tuy được đưa đi cấp cứu nhưng vẫn không thể chữa khỏi, hiện đã qua đời. Sự việc đang được cộng đồng mạng quan tâm theo dõi.

Hotgirl uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trên sóng livestream, sự thật đằng sau cái chết còn đáng lên án hơn

La Tiểu Miêu Miêu Tử là người Chu Châu (Hồ Nam, Trung Quốc). Tài khoản chính thức của cô nàng có hơn 687.000 người theo dõi, tổng cộng 38 đoạn video được đăng tải, nội dung đa phần nói về cách phối hợp trang phục hằng này. Ngoài ra, cô nàng còn có một cửa hàng trực tuyến cùng tên trên nền tảng Taobao.

Hotgirl uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trên sóng livestream, sự thật đằng sau cái chết còn đáng lên án hơn - 1

Ngày 15/10, La Tiểu Miêu Miêu Tử đăng tải một đoạn video trên tài khoản cá nhân với lời dẫn là: “Đây có lẽ là video cuối cùng rồi. Cảm ơn mọi người đã đồng hành với tôi”. Trong đoạn video, mặc dù có trang điểm, nhưng thần thái của La Tiểu Miêu Miêu Tử không được tốt lắm, đôi mắt vô hồn, da môi khô ráp.

Trong đoạn video, cô nàng đã tuyên bố đây sẽ là đoạn video cuối cùng mà cô đăng tải. Đồng thời, cô đã bộc bạch rằng bản thân đã bị bệnh trầm cảm từ rất lâu, thậm chí còn nhập viện điều trị hơn 2 tháng. Bộ dạng vui vẻ trong những sản phẩm sáng tạo thường ngày của cô chỉ là “diễn” để khiến người theo dõi vui mà thôi.

“Nhưng gần đây, tôi thật sự chịu không nổi nữa. Nếu muốn biết nguyên nhân vì sao thì hãy vào tài khoản phụ của tôi để xem đoạn livestream. Yên tâm! Livestream lần này sẽ không bán hàng hay quảng cáo gì cả”.

Hotgirl uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trên sóng livestream, sự thật đằng sau cái chết còn đáng lên án hơn - 2

 Trong quá trình livestream, La Tiểu Miêu Miêu Tử đã lấy ra một bình dung dịch lỏng màu nâu và sau đó một hơi uống hết. Tiếp theo, cô vừa cầm chiếc bình vừa nói: “Vừa nãy, tôi đã uống hết rồi”. Sau khi uống hết dung dịch lỏng trong bình, cô nàng còn bóp bóp lấy phần cổ, trông có vẻ vô cùng khó chịu.

Hotgirl uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trên sóng livestream, sự thật đằng sau cái chết còn đáng lên án hơn - 3

Sau đó, cộng đồng mạng đồng loạt dấy lên tin đồn rằng La Tiểu Miêu Miểu Tử đã uống thuốc để tự tử.

Ngày 16/10, người nhà của La Tiểu Miêu Miêu Tử đã tiếp nhận phỏng vấn từ phóng viên và cho biết: Cô nàng đã chia tay hòa bình với bạn trai và chuyện tự tử không hề liên quan đến cậu bạn trai kia. 

Những người theo dõi xem cuộc livestream đã cổ vũ cô nàng uống thuốc nên mới phát sinh ra bi kịch này. Hiện tại, người nhà đã chuyển La Tiểu Miêu Miêu Tử về Sơn Đông để lo liệu hậu sự.

Hotgirl uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trên sóng livestream, sự thật đằng sau cái chết còn đáng lên án hơn - 4

Bạn thân của La Tiểu Miêu Miêu Tử chia sẻ, thật ra thì cô gái không hề muốn chết, chỉ là muốn níu kéo với bạn trai cũ bằng cách thức tự tử mà thôi. Bình thuốc trừ sâu đã được cô pha loãng với loại nước uống khác. 

Hành động uống hết bình thuốc đó là vì cộng đồng mạng trong livestream đã cổ vũ: “Mau uống đi”, “Uống hết đi”,…. Sau đó cũng chính La Tiểu Miêu Miêu Tử là người đã gọi cấp cứu và cảnh sát đến. Người nhà cô nàng sau khi phá mật khẩu điện thoại thì mới biết việc tự tử không hề liên quan đến bạn trai cũ.

Hotgirl uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trên sóng livestream, sự thật đằng sau cái chết còn đáng lên án hơn - 5

Giới truyền thông Trung Quốc cũng đang lên án cho hành vi cổ vũ tự sát của người sử dụng mạng xã hội vì hành động này đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, cổ xúy những tư tưởng không lành mạnh.

(Nguồn: Sohu)

Bài viết liên quan