Hường Lulii: ”Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình”


Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 1

Hường Lulii là streamer mới nổi và có lượng fan đông đảo. Gương mặt thu hút và phong cách hài hước giúp cô gái sinh năm 1999 nhanh chóng nhận được cảm tình từ các game thủ.

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 2

Tên tuổi Hường Lulii bắt đầu được giới game thủ biết đến nhiều hơn sau khi cover bản hit “Trời giấu trời mang đi” tại một sự kiện eSports (thể thao điện tử) vào năm 2019. Giọng hát ngọt ngào giúp Hường Lulii chinh phục giới game thủ Việt Nam.

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 3

Hường Lulii thu hút hàng nghìn lượt người xem mỗi khi phát trực tuyến vào giờ cao điểm. “Công việc streamer giúp tôi có thêm thu nhập để phụ giúp gia đình và được nhiều người biết đến”, Hường Lulii chia sẻ với Zing.

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 4

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 5

“Tôi quyết định dừng việc học để vào TP.HCM lập nghiệp và ngưng nhận chu cấp từ gia đình. Lúc đấy tôi phải vay mượn từ bạn bè để theo đuổi nghiệp streamer. Giờ đây, tôi đã có thể chăm lo cho gia đình và tự trang trải cuộc sống”, Hường Lulii kể về khoảng thời gian khó khăn ban đầu.

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 6

Chỉ là tân binh của làng streamer, Hường Lulii sở hữu lượng fan lớn. Trang fanpage của cô nàng có gần nửa triệu lượt người theo dõi. Tổng số lượng người theo dõi Hường Lulii ở các nền tảng mạng xã hội lên đến con số 1 triệu.

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 7

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 8

“Ban đầu tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình. Sau này tôi nhận ra bản thân thật sự thích công việc streamer và quyết tâm theo đuổi. Vì nghề streamer trong khoảng năm 2018 còn khá mới mẻ, nên tôi không được gia đình ủng hộ”, nữ streamer sinh năm 1999 chia sẻ.

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 9

Hường Lulii gắn bó với tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trong những ngày đầu làm streamer. Cô tiết lộ đặc biệt hâm mộ game thủ Đỗ “Levi” Duy Khánh của đội LMHT GAM eSports. “Tôi hâm mộ anh Levi từ khi chưa làm streamer”, Hường Lulii kể.

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 10

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 11

Không chỉ gây chú ý với gương mặt xinh xắn, Hường Lulii sở hữu tài chơi game. Nữ streamer 22 tuổi thường xuyên đạt cấp bậc Kim cương ở đấu trường xếp hạng trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). “Tôi đang ở bậc Kim Cương 4. Tôi mất hơn 10 tiếng phát trực tuyến để đạt cấp bậc này đó nha”, cô chia sẻ.

Hường Lulii: ''Tôi làm streamer vì muốn lo cho gia đình'' - ảnh 12

Hường Lulii không tự nhận bản thân là người nổi tiếng. Cô cảm thấy vui khi nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng game thủ ở Việt Nam. “Tôi nghĩ đó là điều may mắn dành cho bản thân”, Hường Lulii nói.

Streamer là một nghề thuộc ngành công nghiệp eSports (thể thao điện tử). Công việc của streamer là ngồi trước màn hình máy tính để chơi game thông qua các nền tảng trực tuyến. Thu nhập của ngành nghề này phần lớn đến từ tiền quyên góp của người xem.

Bài viết liên quan