Hủy tổ chức triển lãm ôtô Việt Nam 2021 do ảnh hưởng dịch COVID-19


Hủy tổ chức triển lãm ôtô Việt Nam 2021 do ảnh hưởng dịch COVID-19 - ảnh 1

Gian hàng của Audi Việt Nam tại triển lãm quốc tế ôtô Việt Nam 2017. Ảnh minh họa. (Ảnh: Văn Xuyên/TTXVN)

Chiều 13/10, Ban tổ chức Triển lãm Ôtô Việt Nam 2021 (Vietnam Motor Show 2021) chính thức công bố không tổ chức triển lãm này vì lý do bất khả kháng.

Triển lãm thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp ôtô-xe máy Việt Nam dự kiến sẽ trở lại vào năm 2022.

Ông Đào Công Quyết, đại diện Tiểu ban PR, Ban Tổ chức Vietnam Motor Show cho biết theo kế hoạch ban đầu, Vietnam Motor Show 2021 sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát đã làm gián đoạn, ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động kinh tế-xã hội và ngành sản xuất-kinh doanh ôtô-xe máy cũng không là ngoại lệ.

[Chính thức hủy Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam năm 2020]

Trong nhiều tháng qua, để phòng chống dịch bệnh, nhiều địa phương phía Nam của Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh – nơi dự kiến tổ chức Vietnam Motor Show 2021 đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nên nhiều hoạt động, dịch vụ phải tạm dừng hoặc hạn chế.

Trước những diễn biến còn phức tạp của dịch COVID-19 và tình hình các biện pháp nới lỏng vẫn còn trong giai đoạn đầu triển khai, cũng như nhằm tuân thủ các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cộng đồng, triển lãm thường niên lớn nhất ngành ôtô-xe máy tại Việt Nam – Vietnam Motor Show 2021 không thể được tổ chức theo đúng kế hoạch.

Theo công bố từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng Việt Nam (VIVA), Vietnam Motor Show 2021 đã có 12 thương hiệu ôtô xác nhận tham gia gồm Audi, Ford, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, MG, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Dự kiến các thương hiệu này sẽ có thể tiếp tục đồng hành với Vietnam Motor Show năm tới và liên minh ATFA-Vinalink sẽ tiếp tục được chỉ định làm đơn vị đồng tổ chức cho Vietnam Motor Show 2022./.

Văn Xuyên (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan