Huyền thoại Boris Becker: “Nadal sẽ thắng Djokovic”


Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ có lần gặp mặt thứ 58 vào tối nay (trận đấu diễn ra không trước 22h30 ngày 11/06). Tay vợt người Serbia đang dẫn trước đối thủ người Tây Ban Nha 29-28 ở thành tích đối đầu, tuy nhiên anh lại lép vế hoàn toàn tại Roland Garros. Djokovic chỉ thắng một lần duy nhất trong tám lần chạm mặt tại giải Grand Slam trên sân đất nện.

Lần chạm mặt gần nhất giữa Nadal và Djokovic tại Roland Garros chính là trận chung kết vào tháng 10 năm ngoái, Nadal thắng 6-0, 6-2, 7-5 để lần thứ 13 đăng quang ngôi vô địch.

Huyền thoại Boris Becker:

“Tôi nghĩ năm ngoái là cơ hội tốt nhất của Nadal, trong điều kiện mát mẻ”, Paul Annacone, cựu HLV của Pete Sampras và Roger Federer chia sẻ với  rolandgarros.com. “Nadal như chuyến tàu một chiều. Có thể cho rằng anh ấy là một người đàn ông phù hợp nhất. Tôi nghĩ anh ấy sẽ thực sự tự tin. Quả thật Nadal chẳng thua nhiều ở giải đấu này”.

Nadal mới chỉ để thua hai lần tại Roland Garros kể từ khi anh bắt đầu vô địch giải đấu này năm 2005. Trận thua đầu tiên tại Roland Garros diễn ra ở vòng bốn năm 2009 trước Robin Soderling, thất bại thứ hai xảy ra trước chính Djokovic tại tứ kết năm 2015.

Annacone nói: “Tôi không nghĩ rằng, không có điều gì khó hơn trong thể thao, bất kỳ môn thể thao nào, giống như việc đánh bại Nadal ở đây, trong 3 tới 5 set. Ý tôi là hãy nhìn vào kỷ lục của anh ấy (105-2). Djokovic là một tay vợt tuyệt vời, nhưng tôi không nghĩ trận đấu diễn ra hơn năm set”.

Nhà vô địch Wimbledon ba lần Boris Becker cũng cho rằng Nadal sẽ chiến thắng. Becker đang làm việc cho Eurosport bình luận giải Roland Garros, ông nói: “Tôi không phải là người có khả năng nhìn xuyên thấu mọi việc, nhưng niềm tin hàng đầu của tôi vẫn dành cho Nadal, điều đó không thay đổi”.

Nadal đã đánh bại Djokovic lần gần nhất vào tháng trước, trong trận chung kết Rome, chắc chắn anh đang cảm thấy tự tin với chuỗi 33 trận thắng liên tiếp tại Roland Garros trước khi bước vào trận đấu gặp Djokovic.

Huyền thoại Boris Becker:

Tuy nhiên, Nadal không bao giờ đánh giá thấp đối thủ, tay vợt số 3 thế giới mong đợi một trận đấu quyết liệt với Djokovic, người cũng từng một lần vô địch giải Grand Slam trên sân đất nện khi anh nâng cao chiếc cúp ở Paris vào năm 2016.

“Điều tuyệt vời nhất là bạn biết rằng bạn cần chơi với phong độ tốt nhất”,  Nadal nói về việc thi đấu với Djokovic. “Đó là một trận đấu mà bạn biết mình phải làm gì nếu bạn thực sự muốn có cơ hội thành công và tiếp tục tham dự giải đấu. Luôn là một thách thức lớn”.

“Chúng tôi đang luyện tập, chúng tôi đang sống trong thể thao cho những khoảnh khắc này. Vì vậy, đó là một điều tốt theo một khía cạnh nào đó. Ở mặt tiêu cực, thật khó khăn bởi vì bạn thi đấu với một trong những tay vợt xuất sắc nhất lịch sử”.

Djokovic dường như bùng cháy sau chiến thắng ở tứ kết trước Matteo Berrettini, tay vợt người Serbia cho biết rất khó khăn khi đối đầu với Nadal ở Roland Garros.

“Đối đầu với Nadal không giống như bất kỳ trận đấu nào khác”, Djokovic nói về việc đấu với Nadal. “Có lẽ tôi sẽ chọn Nadal là đối thủ lớn nhất mà tôi từng gặp trong sự nghiệp của mình. Sự chờ đợi cho trận đấu với anh ấy, bất kỳ trận đó diễn ra ở đâu, trên mặt sân nào, thời điểm nào, luôn khác với các trận đấu gặp những đối thủ khác”.

Huyền thoại Boris Becker:

Phù Sa

Bài viết liên quan