Hyundai nối lại hoạt động của các nhà máy trong nước


Hyundai nối lại hoạt động của các nhà máy trong nước - ảnh 1


Biểu tượng của Hyundai và Kia . Ảnh: pulsenews.co.kr

Nhà sản xuất xe Hyundai Motor Co. ngày 11/6 đã nối lại hoạt động của 4 nhà máy trong nước sau khi tạm ngừng nửa ngày do tình trạng gián đoạn cung ứng phụ tùng tại một nhà cung cấp phụ tùng quan trọng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Phát ngôn viên của Hyundai Motor Co. cho hay nhà sản xuất ô tô này đã khởi động lại hoạt động sản xuất xe tại bốn trong số năm nhà máy của mình ở Ulsan, cách thủ đô Seoul 414 km về phía đông nam, sau khi cơ quan y tế hoàn tất các biện pháp kiểm dịch tại một nhà máy của Hyundai Mobis Co.

Bốn nhà máy ở Ulsan bị dừng hoạt động từ chiều ngày 10/6 do thiếu linh kiện ô tô từ Hyundai Mobis. Hyundai Motor và Hyundai Mobis là các công ty con của Hyundai Motor Group.

Tháng trước, Hyundai đã tạm dừng hoạt động nhà máy ở Ấn Độ trong 5 ngày từ ngày 25/5 trong bối cảnh hai công nhân ở nhà máy Tamil Nadu bị mắc COVID-19 và một số công nhân đã ở lại tại nhà máy này vào ngày 24/5 do lo ngại tình hình dịch bệnh lây lan.
Các nhà máy khác của Hyundai ở nước ngoài vẫn đang hoạt động bình thường bất chấp tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu.
Trong nước, Hyundai đã tạm dừng hoạt động của một số nhà máy trong những tuần gần đây do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn.

Hyundai có 7 nhà máy sản xuất trong nước, 5 nhà máy ở Ulsan, 1 nhà máy ở Asan và 1 nhà máy ở Jeonju, và 10 nhà máy ở nước ngoài, trong đó có 4 nhà máy ở Trung Quốc và các nhà máy còn lại ở Mỹ, Cộng hòa Czech (CH Séc), Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil. Tổng công suất của các nhà máy này đạt 5,5 triệu xe .

Từ tháng 1-5/2021, doanh số bán xe của Hyundai đã tăng 29% lên 1.672.660 chiếc so với mức 1.297.513 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái.

Hyundai đặt mục tiêu bán được 4,16 triệu xe trong năm nay, cao hơn 11% so với mức 3,74 triệu chiếc mà hãng đã bán được trong năm 2020./.

Hyundai Motor có kế hoạch bán nhà máy ở Bắc Kinh

Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, đang tìm cách bán một nhà máy ở Bắc Kinh, Trung Quốc, cho chính quyền địa phương, các nguồn tin ngành công nghiệp ngày 28/5 cho biết.

Hyundai nối lại hoạt động của các nhà máy trong nước - ảnh 2


Biểu tượng của nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. Ảnh: Reuters

Hyundai Motor đã có dự định bán nhà máy số 1 ở Bắc Kinh, đã bị dừng hoạt động từ tháng 4/2019, cho chính quyền địa phương. Tuy nhiên, Hyundai chưa xác nhận kế hoạch bán nhà máy này.

Bốn nhà máy khác của Hyundai ở Trung Quốc (hai ở Bắc Kinh, một ở Thường Châu và một ở Trùng Khánh) vẫn đang hoạt động.

Hiện tại, Hyundai có 7 nhà máy trong nước và 10 nhà máy ở nước ngoài – 4 nhà máy ở Trung Quốc (trừ nhà máy số 1 ở Bắc Kinh) và một nhà máy ở Mỹ, Cộng hòa Czech, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil.

Tổng công suất của các nhà máy đạt 5,5 triệu xe.

Để vực dậy doanh số tại Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới – Hyundai đã nỗ lực tổ chức lại mạng lưới bán hàng và các dòng sản phẩm kể từ năm 2019.

Năm nay, Hyundai đã ra mắt thương hiệu ô tô Genesis độc lập tại thị trường Trung Quốc, đồng thời có kế hoạch tung ra các mẫu xe điện như Hyundai IONIQ 5 để giành thị phần xe điện tại đây./.

Hyundai tạm dừng hoạt động một nhà máy tại Hàn Quốc Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co của Hàn Quốc mới đây cho biết sẽ tạm dừng hoạt động thêm một nhà máy trong nước nữa vào tuần tới do tình trạng thiếu linh kiện điện tử. Biểu tượng của hãng chế tạo ô tô Hyundai. Ảnh:…

Chia sẻ

Bài viết liên quan