iPhone giảm giá “sốc” gần chục triệu đồng


Từ trước tới nay, những thiết bị của Apple – đặc biệt là iPhone – luôn nổi tiếng với việc giữ giá lâu trên thị trường, ngay cả đối với dòng iPhone cũ.

Tuy nhiên năm 2020 chứng kiến một ngoại lệ, khi những chiếc iPhone được cửa hàng giảm sâu và nhanh nhất từ trước tới nay. Nguyên nhân được cho là ảnh hưởng từ dịch Covid-19, khiến nhu cầu mua sắm của người dân giảm, và các cửa hàng khó “đẩy” hàng tồn hơn.

iPhone giảm giá

Sang những ngày đầu tháng 9, thị trường này đang gây sự chú ý của người tiêu dùng khi tiếp tục một chiến dịch giảm giá mới.

Cụ thể, giá của một loạt mẫu điện thoại từ các dòng đời cũ như iPhone 7, iPhone 8, cho đến các dòng cao cấp như iPhone 11, 11 Pro Max đều đang giảm mạnh cả triệu đồng.

Ghi nhận tại một chuỗi đại lý bán lẻ lớn tại Việt Nam, mẫu iPhone 11 phiên bản 64GB giảm 4 triệu xuống chỉ còn 16.990.000 đồng, iPhone 11 Pro Max giảm 6 triệu xuống chỉ còn 27.990.000 đồng.

Thêm vào đó, đối với một số mẫu iPhone, người dùng còn có thể giảm thêm từ 2 – 3 triệu đồng nếu mua hàng online, nâng tổng mức giảm giá lên tới 9 triệu đồng.

iPhone giảm giá

Ngoài khuyến mãi giảm giá 6 triệu đồng, khách hàng còn được giảm thêm 3 triệu nếu mua online tại một cửa hàng.

Đối với các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, iPhone X, XS,… vốn đều được điều chỉnh nhẹ, giảm từ 400.000 – 700.000 đồng vào giai đoạn tháng 6 – 7 . Tuy nhiên tới nay, giá của loạt sản phẩm này tiếp tục giảm sốc từ 3 – 4 triệu.

Cụ thể, phiên bản 32GB của iPhone 7 Plus hiện được bán với giá 8.990.000 đồng, giảm 2,5 triệu đồng so với thời điểm hồi tháng 8. 

Với iPhone 7 Plus 128GB, giá của máy được giảm 3 triệu, xuống chỉ còn 9.490.000 triệu đồng. Đây cũng là mức giảm dành cho iPhone 8 Plus và iPhone Xs. 

Trên thị trường di động, iPhone 8 Plus bản 128GB chính hãng hiện được bán với giá 13,99 triệu đồng. Với iPhone Xs bản 64GB, giá bán của máy là 16,99 triệu đồng.

Ngoài ưu đãi lớn cho khách hàng mua iPhone, các cửa hàng còn tặng thêm nhiều quà, phụ kiện đi kèm, cũng như kéo dài chương trình thu mua iPhone cũ để “trade-in”, giảm giá khi mua online, trả góp 0%,…

iPhone giảm giá

Chia sẻ với Dân trí, anh Lợi, đại diện cho một chuỗi bán lẻ tại TP. HCM cho biết: “Thời điểm tháng 9, tháng 10 là giai đoạn giảm giá thường niên dành cho các mẫu iPhone đời cũ, nhằm dọn đường cho dòng iPhone mới”.

Anh Lợi cho biết thêm do năm nay thị trường bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nên các dòng iPhone giảm giá sâu hơn mọi khi. Thậm chí cũng có thể kéo dài tới hết năm thay vì chỉ dừng lại khi ra mắt iPhone mới.

Do vậy, người tiêu dùng nên chuẩn bị sẵn tâm lý với nhiều đợt khuyến mãi lớn khác dành cho iPhone có thể sẽ diễn ra trong các tháng tới.

Nguyễn Nguyễn

Bài viết liên quan