Israel tổ chức diễn tập máy bay chiến đấu quốc tế giữa 8 quốc gia


Israel tổ chức diễn tập máy bay chiến đấu quốc tế giữa 8 quốc gia - ảnh 1

Máy bay tham gia tập trận. (Nguồn: jpost.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 17/10, cuộc diễn tập máy bay chiến đấu quốc tế giữa 8 quốc gia mang tên “Cờ xanh” đã diễn ra tại Căn cứ Không quân Ovda, miền Nam Israel.

Trong một thông báo, người phát ngôn quân đội Israel cho biết đây là cuộc diễn tập thường niên, với sự tham gia của không quân các nước gồm Mỹ, Đức, Italy, Anh, Pháp, Ấn Độ, Hy Lạp và nước chủ nhà.

Mở màn cho cuộc diễn tập là màn trình diễn của một đội bay danh dự, dẫn đầu bởi một chiếc F-15, với sự có mặt của Tư lệnh không quân Israel Amikam Norkin và một chiếc “Adir” – phiên bản của dòng F-35 do Israel sản xuất.

[SCO kết thúc cuộc diễn tập chung chống khủng bố]

Cuộc diễn tập sẽ kéo dài 12 ngày, trong đó sẽ mô phỏng các cuộc đối đầu giữa máy bay chiến đấu với nhau và với hệ thống phòng không, đối đầu với hệ thống tên lửa mặt đất hiện đại và các tình huống tác chiến khác.

Thông báo của quân đội Israel cho biết mục đích diễn tập là nhằm củng cố hợp tác chiến lược quốc tế thông qua chia sẻ kiến thức về việc tích hợp các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 và 5 vào các tình huống chiến dịch phức tạp, tập trung vào mở rộng và tăng cường khả năng tác chiến./.

Vũ Hội (TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan