Italia trao tặng bổ sung hơn 2 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Việt Nam


Như vậy, cùng với 812.060 liều vắc xin tiếp nhận vào ngày 14/9, cho đến nay, Italia đã bàn giao tổng cộng hơn 2,8 triệu liều vắc xin nhằm hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Italia trao tặng bổ sung hơn 2 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Việt Nam - ảnh 1

Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên nhận vắc xin lớn nhất của Italia trên toàn cầu

Trước đó, trong thư cảm ơn gửi tới Thủ tướng Italia Mario Draghi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, và sự hỗ trợ thiết thực của Italia dành cho Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây cũng là minh chứng cho quan hệ đối tác chiến lược hai nước và tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó lâu dài giữa hai dân tộc.

 

Thời gian qua, Việt Nam và Italia luôn đồng hành sát cánh với nhau trong ứng phó với Covid-19. Ngay từ đầu năm 2020, khi Italia là nước châu Âu đầu tiên chịu tác động của đại dịch, Việt Nam đã hỗ trợ khẩu trang và vật dụng y tế chuyển tới Italia. Trong khi đó, với số lượng hơn 2,8 triệu liều, Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên nhận vắc xin lớn nhất của Italia trên toàn cầu.

Italia là một trong những nhà tài trợ hàng đầu cho cơ chế COVAX. Tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Covid-19 ngày 22/9 vừa qua, bên cạnh đóng góp tài chính, Italia đã công bố nâng mức cam kết chia sẻ lên 45 triệu liều vắc xin cho COVAX nhằm hỗ trợ các nước đẩy lùi đại dịch.

Bảo Đức

Bài viết liên quan