JICA cung cấp cho Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine


Theo đó, gói hỗ trợ trị giá khoảng 20 tỷ đồng hiện đang được JICA tiến hành mua thông qua UNICEF Việt Nam, dự kiến sẽ được giao trong tháng 9/2021.

JICA cung cấp cho Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine - ảnh 1

Hộp lạnh được JICA cung cấp sẽ bảo quản vaccine ở nhiệt độ 2-8°C có kèm theo thiết bị theo dõi nhiệt độ để đảm bảo quá trình vận chuyển vaccine từ các kho bảo quản trung tâm tới các điểm tiêm ở các tỉnh được an toàn.

Trước đó, ngày 8/7/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3355/QĐ-BYT phê duyệt Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covdid-19. Đây là chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất từ trước tới nay được triển khai từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022 với 19.000 điểm tiêm chủng trên toàn quốc.

Nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid-19, trong tháng 7/2021, JICA cũng đã triển khai chương trình hợp tác với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) trong Dự án “Phòng, chống lây nhiễm và tăng cường kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu biên giới.”

Theo đại diện JICA, thông qua chương trình hỗ trợ này, cơ quan này giúp đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cửa khẩu của Việt Nam về kiểm soát dịch bệnh; cung cấp các phương tiện bảo hộ cá nhân và các trang thiết bị cần thiết để vệ sinh bàn tay. Tổng trị giá gói hỗ trợ cho chương trình này là 20 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 4 tỷ đồng).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, JICA cam kết tiếp tục cùng với Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam sớm kiểm soát dịch bệnh.

Bài viết liên quan