Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 trên địa bàn toàn thành phố Hà Tĩnh


Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 trên địa bàn toàn thành phố Hà Tĩnh - ảnh 1

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp, chỉ đạo thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Mỗi hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm 1 người có tiền sử tiếp xúc nhiều hơn các thành viên khác trong gia đình. 

Dự kiến có 125 điểm lấy mẫu xét nghiệm,mỗi điểm có 3-4 cán bộ. Thời gian lấy mẫu hoàn thành trước 12h ngày 10/6.

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 trên địa bàn toàn thành phố Hà Tĩnh - ảnh 2

Lực lượng chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, sáng 8/6, Hà Tĩnh phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, được phát hiện trong quá trình bệnh viện xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện.

Sau khi ghi nhận ca bệnh trên, lực lượng chức năng đã thực hiện phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để khoanh vùng, truy vết F1, F2 và khử khuẩn.

Cùng lúc, TP Hà Tĩnh cũng đặt 6 chốt phong tỏa tại tổ 6, phường Bắc Hà và tổ 3, phường Nguyễn Du, nơi bệnh nhân sinh sống, với trên 600 hộ dân. Các khu vực phong tỏa liên quan ca mắc COVID-19 được phun khử khuẩn.

UBND tỉnh cũng thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn thành phố Hà Tĩnh, gồm 14 xã, phường (trừ xã Thạch Bình) với hơn 100.000 nhân khẩu, từ 12h ngày 8/6 đến khi có thông báo mới.

Sơn Nguyễn

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 trên địa bàn toàn thành phố Hà Tĩnh - ảnh 3

Bài viết liên quan