Khắc phục những bất cập khi thực hiện phạt ”nguội” ở Thái Bình


Khắc phục những bất cập khi thực hiện phạt ''nguội'' ở Thái Bình - ảnh 1

Xe ô-tô BKS 29B-311.23 năm lần không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông bị xử phạt thông qua hình thức “phạt nguội” ở Thái Bình.

Hơn một tháng qua, tỉnh Thái Bình triển khai thực hiện hình thức xử lý vi phạm giao thông bằng hình ảnh (phạt nguội). Hoạt động này nhằm giảm bớt áp lực cho lực lượng cảnh sát giao thông, đồng thời thể hiện tính công khai, minh bạch trong quá trình xử lý vi phạm. Tuy nhiên, việc “phạt nguội” đang bộc lộ một số hạn chế, bất cập.

Bắt đầu từ ngày 1-3, Công an tỉnh Thái Bình giao Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng hình thức “phạt nguội” tại ba khu vực: ngã tư Gia Lễ, ngã tư Thiên Trường Plaza, ngã tư Tân Bình. Công an TP Thái Bình giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tại ba khu vực: ngã tư Trần Thái Tông – Lý Bôn, ngã tư Phúc Khánh, ngã tư An Tập.

Tất cả sáu địa điểm nêu trên đều nằm trên địa bàn thành phố Thái Bình, đây là những nơi được xem là có mật độ giao thông phức tạp, tiềm ẩn nhiều vi phạm giao thông.

Theo con số tổng hợp từ Phòng Cảnh sát giao thông cho thấy, từ ngày 1-3 đến 15-4, tại sáu điểm xử lý bằng hình thức “phạt nguội” có 472 trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, chỉ có 67 trường hợp đến nộp phạt (chiếm tỷ lệ 14,2%) với tổng số tiền là 230 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 57 trường hợp. Qua theo dõi, số xe vi phạm ở ngoài tỉnh chiếm đến hơn 50% tổng số phương tiện vi phạm giao thông.

Theo kế hoạch, các lỗi vi phạm sẽ bị “phạt nguội”, gồm: không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường; chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ và các vi phạm khác.

Nhưng trong thực tế, việc phát hiện, xử lý không hiệu quả như mong muốn bởi phần mềm Công ty Biển Bạc cung cấp cho tỉnh Thái Bình khá đơn giản, không “thông minh” như quảng bá trước đó của đơn vị này.

Trong quá trình sử dụng đã phát hiện nhiều lỗi kỹ thuật dẫn đến làm sai lệch kết quả tổng hợp các trường hợp vi phạm giao thông. Do đó, mang tiếng là công nghệ cao, nhưng trong một số thời điểm, cán bộ, chiến sĩ giao thông phải tổng hợp lại bằng phương pháp thủ công cho chính xác.

Hiện nay, phần mềm xử lý vi phạm giao thông bằng hình ảnh ở Thái Bình vẫn tồn tại những lỗi chưa khắc phục được, như: không phân biệt được xe ưu tiên (cứu hỏa, cứu thương…) nên vẫn bắt lỗi; không phát hiện được trường hợp vi phạm khi chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ hay như dừng, đỗ sai quy định. Cá biệt, một số trường hợp xe mô-tô vi phạm nhưng hệ thống nhận diện nhầm sang xe ô-tô nên lực lượng cảnh sát giao thông mất rất nhiều thời gian để phân tích, kiểm duyệt, xác định hành vi vi phạm.

Thái Bình là một trong số ít tỉnh tiên phong triển khai hình thức “phạt nguội” bằng hình ảnh, do đó, ngoài tham khảo, học tập một số tỉnh đã làm trước, như Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh… thì địa phương phải tự “mò mẫm” xây dựng các nội dung cũng như quy trình để “phạt nguội”, bởi theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đến nay, chưa có một hướng dẫn cụ thể nào từ cấp trên để thống nhất thực hiện, mỗi tỉnh làm theo cách của mình.

Vì chưa có hướng dẫn cụ thể, nên khi phát hiện vi phạm giao thông, nhất là các phương tiện ở tỉnh ngoài qua địa bàn, các lực lượng thực thi công vụ gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều địa chỉ người vi phạm không rõ ràng nên thông báo vi phạm không gửi được đến người vi phạm, bưu điện phải chuyển hoàn lại. Do đó, phải gửi thông báo lần 2 qua công an xã, phường, thị trấn và cơ quan đăng kiểm nên thông tin vi phạm đến chủ phương tiện kéo dài.

Cũng bởi chưa có hướng dẫn thống nhất từ trên xuống dưới, liên lạc với lực lượng chức năng tỉnh ngoài hầu như không hiệu quả, không có sự phối hợp và không gắn được trách nhiệm, vì vậy số lượng xe tỉnh ngoài vi phạm nhiều nhưng việc xử phạt rất hạn chế.

Thượng tá Lê Thị Tố Nga, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã có hai công văn gửi nhà thầu Liên danh Viettel và Biển Bạc, đề nghị bổ sung, hiệu chỉnh một số tính năng trong phần mềm và khắc phục một số nhược điểm về việc báo lỗi sai nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục được.

Được biết, do kinh phí hạn hẹp, hiện nay, tỉnh Thái Bình đang thuê thiết bị và đường truyền tín hiệu từ Công ty Viettel, còn phần mềm xử lý vi phạm do phía nhà thầu Biển Bạc cung cấp. Đây là dự án xây dựng đô thị thông minh của tỉnh, do đó, hệ thống camera giám sát tại sáu địa điểm trên địa bàn thành phố (năm địa điểm tại các cửa ngõ ra vào tỉnh) không chỉ đơn thuần phục vụ xử lý vi phạm giao thông, mà còn để thực hiện các yêu cầu khác về mặt an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm…

Tuy nhiên, dư luận vẫn cho rằng, khi đã khai thác, vận hành dự án thì phải tính đến công năng sử dụng và tính hiệu quả. Không nên phô trương, hình thức bởi số tiền bỏ ra thuê thiết bị, đường truyền… không hề nhỏ đối với một tỉnh nghèo như Thái Bình.

MAI TÚ

Bài viết liên quan