KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 19 F0 trong trường học


Đến nay trong số 33 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Quang Trung, TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thì có 19 trường hợp là các học sinh của trường Tiểu học và THCS Quang Trung. Trong quá trình truy vết các trường hợp liên quan tới Covid-19, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) xác định được 2.455 F1 là học sinh và 304 F1 là giáo viên. 

Hiện, toàn bộ 844 học sinh mầm non, tiểu học và THCS Quang Trung đã được cho nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Các trường hợp F1 là học sinh được theo dõi, cách ly tại gia đình và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, TX. Bỉm Sơn cũng đã quyết định cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường.

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 19 F0 trong trường học - ảnh 1

Ảnh minh họa

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai thực hiện mục tiêu kép, với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, hiện ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch COVID-19.

Theo đó đối với lớp 1, lớp 2 sẽ ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Đối với học sinh lớp 3 đến lớp 9, tổ chức dạy trực tuyến là chủ đạo, dạy trên truyền hình là bổ trợ (ưu tiên dạy trên truyền hình cho học sinh các lớp cuối cấp); ngoài ra hướng dẫn học sinh sử dụng các nguồn học liệu số.

Các trường tiểu học, Trung học cơ sở, liên cấp Tiểu học và THCS sẽ triển khai đến giáo viên hệ thống phần mềm dạy học trực tuyến để bảo đảm cho hoạt động dạy học của thầy và trò trong các nhà trường để thực hiện. Riêng với bậc học mầm non, ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn không tổ chức dạy học trực tuyến đối với trẻ mầm non nhưng vẫn yêu cầu các nhà trường duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp.

Bài viết liên quan