Khán giả có thể không được vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản?


Như Tiền Phong đã đưa tin, Bộ VH-TT&DL hôm 11/10 đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội và các ban ngành liên quan, đề nghị cho khán giả vào sân ở 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Hai trận đấu này sẽ lần lượt diễn ra ngày 11 và 16 tháng 11 tới.

Văn bản của Bộ VH-TT&DL đề xuất trong tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, có thể cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình với số lượng dưới 50% dung lượng sân (theo khuyến cáo của AFC). Khán giả vào sân sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về phòng dịch của Ban chỉ đạo quốc gia cũng như thành phố Hà Nội. Bộ VH-TT&DL cũng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn về việc tiêm vắc xin cho các đối tượng phục vụ công tác tổ chức trận đấu, đề nghị các ban ngành khác hướng dẫn thủ tục nhập cảnh đối với thành viên đội khách, những người có liên quan…

Khán giả có thể không được vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản? - ảnh 1

Sân Mỹ Đình vừa qua đã được tu sửa sau khi bị chê chất lượng xấu ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Australia.

Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND thành phố Hà Nội, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế thành phố thực hiện kế hoạch theo lịch trình quy định, phân công bác sỹ, nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 và quản lý quy trình y tế, phòng chống dịch đối với khách nhập cảnh theo cơ chế “bong bóng khép kín” tại các địa điểm khách sạn, sân thi đấu, sân tập và các điểm liên quan…

Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF hôm nay cho biết hiện thành phố Hà Nội vẫn chưa có ý kiến về việc có cho khán giả vào sân hay không. BTC trận đấu vì vậy đang thụ động chờ quyết định từ UBND thành phố để có thể triển khai công tác chuẩn bị.

“Nếu cho khán giả vào sân, công tác chuẩn bị cần rất kỹ lưỡng, chu đáo. Trong khi đó thời gian hiện tại đến khi trận đấu diễn ra đã không còn nhiều. Do đó chúng tôi cũng rất sốt ruột chờ quyết định để có thể lên kế hoạch”-quan chức VFF trên cho biết.

Sau 4 trận đấu đầu tiên tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện chưa giành được điểm nào. Gần nhất, đội bóng của ông Park Hang-seo vừa để thua Oman 1-3. VFF vì vậy đang hy vọng việc các CĐV vào sân sẽ là nguồn động viên lớn cho các cầu thủ.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sau 1 thời gian tu sửa, tin cho biết chất lượng hiện đã được cải thiện.

Bài viết liên quan