Khánh Hòa phạt tiền, trục xuất 6 người Trung Quốc làm việc không phép tại một phòng khám


Khánh Hòa phạt tiền, trục xuất 6 người Trung Quốc làm việc không phép tại một phòng khám - ảnh 1

Phòng khám Đa khoa Đức An.

Trước đó, ngày 25/3, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật tại Phòng khám Đa khoa Đức An của Công ty TNHH Đức An Nha Trang (phường Phước Tân, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Tại thời điểm kiểm tra, các bên chưa cung cấp được các loại giấy tờ về việc được cho tổ chức, cá nhân thuê mặt bằng để người nước ngoài hoạt động, kinh doanh phòng khám.

Ngoài ra, Công ty TNHH Đức An Nha Trang còn sử dụng 6 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc. Trong đó, 2 người đang có mặt và làm việc tại Phòng khám Đa khoa Đức An là ông Jiang Linfeng (SN 1983, không có giấy phép lao động do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cấp) và bà Guo Xiaohong (SN 1968, giấy phép lao động đã hết hạn từ ngày 30/6/2020).

Riêng 4 trường hợp còn lại là các ông Ke Zhi Xiong (SN 1974), Li Tang Xing (SN 1963), Chen Jin Hong (SN 1962) và bà Wang Fang (1979) không có mặt tại nơi làm việc và Công ty TNHH Đức An Nha Trang không cung cấp được giấy phép lao động của 4 người này.

Bài viết liên quan