Khởi tố chủ nợ cùng đồng bọn đâm chết “con nợ” vì thiếu tiền không trả


Ngày 7/10, Viện kiểm sát nhân tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Văn Phú Chánh (sinh năm 2000, trú phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) về tội “Giết người”.

Khởi tố chủ nợ cùng đồng bọn đâm chết

8 đối tượng liên quan đến vụ án “Giết người” (Ảnh: VKSND tỉnh Phú Yên).

Ngoài Chánh, 7 đối tượng khác có liên quan đến vụ án trên cũng bị tạm giam, tạm giữ hình sự để điều tra theo quy định gồm: Huỳnh Duy Tú (sinh năm 2001), Lê Công Hậu (SN 1999), Lê Hoàng Lanh (SN 1998), Lê Phú Thành (SN 1997), Lê Anh Khoa (SN 1995), Nguyễn Bá Chí Kiệt (SN 1996); Đinh Trần Quốc Huy (SN 1995), cùng trú ở thị xã Đông Hòa.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 21h ngày 30/9, Huỳnh Duy Tú gọi điện thoại cho N.T.T. (trú thị xã Đông Hòa) để đòi khoản tiền mà T. đã nợ Tú. Tuy nhiên, T. nói không trả mà buông lời thách thức, dọa nạt.

Bực tức và biết T. đang nhậu cùng với nhiều người tại nhà chị L.T.T. ở thôn Phước Long, xã Hòa Tâm (thị xã Đông Hòa) nên Tú gọi điện cho Văn Phú Chánh, rủ đi tìm đánh T. và đòi tiền nợ và Chánh đồng ý.

Sau đó, do quen biết nên Huy, Hậu, Lanh, Thành, Khoa, Kiệt cũng cùng tham gia với Chánh, Tú đi đánh T. Trước khi đi đòi nợ, nhóm này đã chuẩn bị các hung khí như kiếm Nhật, rựa, dao, túyp sắt.

Đến nơi, Tú, Chánh, Thành, Lanh đi vào nhà. Sau đó Tú và Chánh đến chỗ T. nhậu, rồi cãi vã, thách đố nhau, Chánh cầm kiếm đâm một nhát trúng vùng bụng của T. rồi cả nhóm lên xe bỏ chạy.

T. ôm bụng bỏ chạy được khoảng 100m thì gục ngã xuống đất. Sau đó, người dân đã đưa T. đi cấp cứu, nhưng khi đến bệnh viện xác định T. đã tử vong do thủng gan, thủng động mạch dưới, mất máu cấp.

Trung Thi

Bài viết liên quan