Khởi tố vụ tổ chức đưa người vượt biên mùa dịch giá 400 USD/người


Khởi tố vụ tổ chức đưa người vượt biên mùa dịch giá 400 USD/người - ảnh 1

Ngày 12/6, Công an huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Trước đó, ngày 8/6, tại khu vực lô cao su thuộc ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, lực lượng chức năng huyện Bù Đốp bắt giữ 3 người gồm: Ngô Văn Mười Một (SN 1992); Danh Kiều Mai (SN 1997) và Huỳnh Thị Hồng Út (SN 1997) khi đang có hành vi nhập cảnh trái phép qua Campuchia.

Khởi tố vụ tổ chức đưa người vượt biên mùa dịch giá 400 USD/người - ảnh 2

Mai, Út và Một tại cơ quan công an

Theo lời khai của các đối tượng, Ngô Văn Mười Một nhận lời với một đối tượng tên H., ở huyện Bù Đốp chở người xuất cảnh trái phép qua Campuchia với giá 500 nghìn đồng/người. Qua mạng xã hội, Danh Kiều Mai và Huỳnh Thị Hồng Út có quen biết và nhắn tin với một đối tượng tên Thúy trao đổi về việc muốn cùng sang Campuchia để tìm việc làm.

Mai và Út bắt xe đi từ quê đến nhà của Thúy tại quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, Thúy dùng xe ô tô riêng chở lên tỉnh Tây Ninh và nghỉ tại nhà người quen. Tiếp đến, nhóm di chuyển đến tỉnh Bình Phước có 1 xe ô tô 7 chỗ chờ sẵn và đón Mai và Út đến nghỉ ngơi tại nhà riêng của người lái xe ở huyện Bù Đốp.

Rạng sáng ngày 8/6, Mai và Út được đón bằng xe máy để đưa sang Campuchia. Khi đến đoạn gần sông biên giới thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Làm việc với công an, Mai và Út khai rằng, để được qua Campuchia họ phải trả chi phí cho đường dây 400 USD/người.

Hiện, Công an huyện Bù Đốp khởi tố vụ án để mở rộng điều tra.

Hương Chi

Bài viết liên quan