Không phải SofM hay Levi, Hà Tiều Phu mới là game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên “gia nhập” một tổ chức tại LCK


Trong một động thái rất bất ngờ, tổ chức Fredit BRION – Hiện đang sở hữu đội tuyển LMHT tham dự giải đấu LCK , mới đây đã đăng tải thông báo về việc nam streamer LMHT Hà Tiều Phu chính thức đầu quân cho tổ chức này, dưới tư cách người sáng tạo nội dung toàn cầu ( global creator ).

Bài đăng trên Twitter của Fredit BRION cũng đính kèm một lời chào bằng tiếng Việt: “Rất vui được gặp bạn!” dành cho Hà Tiều Phu, chính thức chào đón anh chàng đến với mái nhà BRO .

Không phải SofM hay Levi, Hà Tiều Phu mới là game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên “gia nhập” một tổ chức tại LCK - ảnh 1

Nói về chức danh “global creator”, có thể hiểu rằng mối liên hệ giữa Hà Tiều Phu và Fredit BRION sẽ tương tự như trường hợp của Tyler1 và T1. Boy-one-champ Olaf sẽ tham gia sáng tạo nội dung dưới danh nghĩa thành viên của BRO, nhưng anh không cần phải sang tận Hàn Quốc đã làm việc ở trụ sở chính.

Và những nội dung mà Hà Tiều Phu cho ra mắt trong thời gian tới vẫn chủ yếu là để phục vụ khán giả ở khu vực sở tại, tức Việt Nam , bên cạnh việc cho ra mắt những mảng nội dung mới liên quan đến BRO, chẳng hạn như giao lưu, phỏng vấn độc quyền với các tuyển thủ thuộc biên chế đội tuyển này, hiện đang thi đấu tại LCK.

Cách đây ít ngày, Hà Tiều Phu cũng từng tiết lộ mối quan hệ thân thiết giữa anh và Umti – Tuyển thủ đi rừng của BRO, khi đăng tải một status động viên anh chàng thi đấu tốt.

Không phải SofM hay Levi, Hà Tiều Phu mới là game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên “gia nhập” một tổ chức tại LCK - ảnh 2

Hà Tiều Phu được biết đến như một trong những streamer “cộm cán” thuộc quyền điều hành của BOX Studio . Và không loại trừ khả năng, việc anh gia nhập BRO cũng có mối liên hệ mật thiết từ sự kiện BOX Sports trở thành đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu LMHT Hàn Quốc – LCK, tại Việt Nam.

Video đang HOT

Khá thú vị khi game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên “gia nhập” một tổ chức tại LCK lại không phải những siêu sao chuyên nghiệp như SofM hay Levi, mà là ở mảng stream và content creator. Và đây có thể sẽ đánh dấu một bước khởi đầu mới, khi mối liên kết giữa 2 khu vực LCK và VCS sẽ trở nên mật thiết hơn, đồng nghĩa với cơ hội để cộng đồng game thủ Việt tiếp cận các “thần tượng” ở giải đấu LMHT hàng đầu thế giới trở nên rõ ràng hơn.

Không phải SofM hay Levi, Hà Tiều Phu mới là game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên “gia nhập” một tổ chức tại LCK - ảnh 3

Cựu sao LPL chính thức được phép thi đấu ở VCS, trở thành ngoại binh đầu tiên trong lịch sử LMHT Việt Nam

Poss – Tân binh của Cerberus Esports, sẽ là ngoại binh đầu tiên trong lịch sử có màn ra mắt tại VCS.

Mới đây, đội tuyển Cerberus Esports đã chính thức đưa ra thông báo xác nhận về việc tuyển thủ Kim “Poss” Min-cheol, tân binh người Hàn Quốc vừa gia nhập Quái Khuyển, đã chính thức được Ban tổ chức VCS cho phép thi đấu tại giải đấu VCS Mùa Hè 2021.

Không phải SofM hay Levi, Hà Tiều Phu mới là game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên “gia nhập” một tổ chức tại LCK - ảnh 4

“Cerberus Esports xin trân trọng thông báo,

Nhận được sự phê duyệt và xác nhận từ đại diện Ban Tổ Chức giải đấu Vietnam Championship Series, Cerberus Esports xin công bố: Kim “Poss” Min-cheol được phép tham gia giải đấu Vietnam Championship Series Summer 2021 trong vai trò tuyển thủ, thi đấu vị trí Đường Trên (Top).

Với công bố này, Kim “Poss” Min-cheol sẽ là ngoại binh đầu tiên tham gia thi đấu tại giải đấu esports cao nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức VCS, các nhân sự của Garena và Riot Games đã hợp tác và hỗ trợ CES trong quá trình hoàn thành thủ tục và giấy phép. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là làn gió mới mà CES mang đến với mùa giải VCS Mùa Hè 2021 hứa hẹn hấp dẫn hơn bao giờ hết.”

Trước đó, như đã biết, Cerberus Esports đã thông báo về việc Poss được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, để có thể gia nhập VCS, tuyển thủ này còn cần phải chờ đợi Ban tổ chức giải đấu cân nhắc, đánh giá lại luật ngoại binh, bởi từ trước đến nay, VCS rất hiếm khi chào đón sự xuất hiện của các tuyển thủ nước ngoài.

Không phải SofM hay Levi, Hà Tiều Phu mới là game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên “gia nhập” một tổ chức tại LCK - ảnh 5

Trước Poss, cựu tuyển thủ SKT – Profit cũng “suýt” trở thành danh thủ đầu tiên gắn mác ngoại binh tại VCS, tuy nhiên vì nhiều lý do mà Profit không có cơ hội ra mắt tại VCS, dù anh đã gia nhập Team Flash.

Về phần Poss, anh chàng này từng có thời gian khoác áo đội tuyển Team WE – Một trong những tổ chức thể thao điện tử giàu truyền thống và danh tiếng nhất tại LPL. Việc kinh qua một môi trường đẳng cấp và cạnh tranh có thể sẽ là “vốn liếng” để Poss mang đến một luồng gió mới tại VCS Mùa Hè 2021, hãy cùng chờ xem, ngoại binh đầu tiên trong lịch sử sẽ thể hiện sức mạnh vượt trội, hay những siêu sao đường trên của VCS sẽ sẵn sàng đối đầu với ẩn số mới.

LMHT: Cộng đồng game thủ Việt “dậy sóng” vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports Thông tin tuyển thành viên cho đội tuyển Academy của Gen.G Esports khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt “dậy sóng”. Việc các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt có cơ hội ra nước ngoài thi đấu dĩ nhiên là một sự kiện đáng chú ý…

Chia sẻ

Bài viết liên quan