Không thể ra ngoài vì dịch, người mẹ tự cắt tóc cho con gái nào ngờ ông bố lại khóc đến “xé lòng” vì một điều khiến ai cũng phải bật cười


Không thể ra ngoài vì dịch, người mẹ tự cắt tóc cho con gái nào ngờ ông bố lại khóc đến “xé lòng” vì một điều khiến ai cũng phải bật cười - ảnh 1

Ảnh minh họa

Mới đây, một video clip được đăng tải lên Tik Tok hình ảnh người bố “mếu máo” khi thấy vợ cắt tóc con gái khiến dân mạng bật cười nghiêng ngả.

Tình hình dịch bệnh nên mọi người phải siết chặt hết các hoạt động không cần thiết. Do đó người mẹ trong video clip đã quyết định tự cắt tóc ở nhà cho cô con gái. Bé gái dù phải cắt ngắn mái tóc đen mượt nhưng vẫn ngồi im cho mẹ xử lý. Tuy nhiên hành động của người cha đứng bên ngoài lại khiến dân mạng chú ý hơn.

Người bố mếu máo tiếc nuối khi thấy con gái phải cắt ngắn mái tóc.

Cụ thể, người cha trong video clip “đứng ngồi không yên” khi chứng kiến người vợ đang từ từ cắt tóc cho con gái. “Mùa dịch ở nhà con gái bị cắt tóc, tóc dài như vậy mà mẹ cắt. Tội nghiệp con gái quá” , người đàn ông vừa mếu máo vừa nói.

Suốt quá trình người vợ cắt tóc, cô con gái cứ ngồi im thin thít còn người chồng thì cứ hết đứng lại ngồi nhìn kiểm tra từng cái nhấp kéo của vợ kèm theo sự lo lắng: “Cắt được không mẹ, thấy xót quá”.

Cuối cùng, người cha này còn chốt hạ một câu khiến dân mạng bật ngửa: “Mẹ làm được không vậy, giờ làm một nửa rồi nghỉ đi mai cắt nửa nữa, qua dịch rồi cắt nữa”.

Người cha liên tục xuýt xoa mỗi khi vợ đưa phần tóc đã cắt.

Người cha vẫn liên tục xuýt xoa mỗi khi cô vợ đưa phần tóc đã cắt, nắm chặt nhúm tóc của con gái trong tay. Tuy nhiên vẫn muốn vợ tạo cho con gái kiểu tóc khác để trông đẹp hơn.

Video clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng bởi thái độ đáng yêu của người cha khi yêu thương con gái hết mực. Nhiều người cũng chia sẻ sự tiếc nuối mái tóc dài và mượt của cô con gái.

– Con gái đúng là người tình kiếp trước của ba. Ông này cưng con quá trời.

– Ông ấy làm bà cô vợ không cắt nổi luôn ấy chứ.

– Mái tóc con bé đẹp quá trời, cắt đi cũng tiếc thật.

(Nguồn clip: @manhchicken)

Bố đi làm về cứ thấy con gái úp mặt xuống sàn nhà, lúc con ngẩng mặt lên mới tá hỏa hiểu ra vấn đề

Cô con gái đáng yêu không hân hoan chạy ra đón bố như thường ngày mà cứ cúi mặt xuống sàn nhà mãi không chịu ngẩng lên.

Không thể ra ngoài vì dịch, người mẹ tự cắt tóc cho con gái nào ngờ ông bố lại khóc đến “xé lòng” vì một điều khiến ai cũng phải bật cười - ảnh 2

Các bậc cha mẹ hẳn ai cũng muốn tự tay mình chăm sóc cho con từ những thứ nhỏ nhất. Đặc biệt là những bà mẹ có con gái, họ rất yêu thích việc trưng diện và làm điệu cho bé. Nhưng nhiều khi mẹ cũng cần cân nhắc kỹ nhé, bởi nếu độ khéo tay của mẹ không cao lắm thì rất có thể gây ra “thảm họa” cho con gái mình đấy! Câu chuyện mà một ông bố trẻ chia sẻ dưới đây chính là ví dụ như thế.

Ông bố này có cô con gái nhỏ 1,5 tuổi rất đáng yêu và dễ thương. Thế nhưng hôm đó về nhà anh lại bắt gặp con gái đang úp mặt xuống sàn nhà hờn dỗi chẳng buồn nói chuyện với ai. Anh lấy làm khó hiểu, hỏi vợ thì cô chỉ im lặng không đáp. Đến khi anh dỗ dành con để bé ngẩng mặt lên nói chuyện với bố thì anh mới tá hỏa hiểu ra nguồn cơn.

Không thể ra ngoài vì dịch, người mẹ tự cắt tóc cho con gái nào ngờ ông bố lại khóc đến “xé lòng” vì một điều khiến ai cũng phải bật cười - ảnh 3

Không thể ra ngoài vì dịch, người mẹ tự cắt tóc cho con gái nào ngờ ông bố lại khóc đến “xé lòng” vì một điều khiến ai cũng phải bật cười - ảnh 4

Bé gái úp mặt xuống sàn nhà hờn dỗi.

Hóa ra người mẹ ở nhà đã dụ dỗ con gái cắt tóc mái. Cô hứa hẹn sẽ cắt cho con thật đẹp và bé đã tin lời mẹ. Ai ngờ thành quả sau đó lại thật sự chẳng đáng tin chút nào. Sau khi soi mình trong gương và nhìn thấy tác phẩm “xấu điên đảo” của mẹ, cô bé không thể chấp nhận nổi. Đứa trẻ lập tức bày ra vẻ tức tối và hờn dỗi đến mức khăng khăng úp mặt xuống sàn nhà không buồn ngẩng mặt lên.

Có lẽ đối với cô bé thì phần tóc mái mà mẹ vừa tặng thật sự không thể lộ ra dưới ánh sáng! Nếu để cho người khác nhìn thấy, cô bé sẽ xấu hổ đến phát khóc mất!

Không thể ra ngoài vì dịch, người mẹ tự cắt tóc cho con gái nào ngờ ông bố lại khóc đến “xé lòng” vì một điều khiến ai cũng phải bật cười - ảnh 5

Hóa ra đây là nguyên do!

Sau khi nhìn thấy phần tóc mái của con bị vợ cắt hỏng, ông bố lập tức lườm vợ “cháy” má. Hẳn từ giờ bà mẹ này sẽ không thể dụ được con gái cắt tóc mái thêm một lần nào nữa!

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng trẻ nhỏ chưa biết gì, không hề ý thức được xấu đẹp, cha mẹ muốn trưng diện và mặc đồ cho con thế nào cũng được. Thực tế suy nghĩ ấy không hề đúng. Nhiều đứa trẻ, nhất là các bé gái đã có ý thức về xấu đẹp từ rất sớm. Bé biết tự chọn bộ đồ yêu thích cho mình, nếu mẹ ép con mặc đồ theo ý người lớn thì bé nhất quyết không chịu. Con thích mặc đẹp, thích được khen xinh xắn và tâm trạng sẽ rất chán nản, buồn bã nếu bản thân xấu xí.

Không thể ra ngoài vì dịch, người mẹ tự cắt tóc cho con gái nào ngờ ông bố lại khóc đến “xé lòng” vì một điều khiến ai cũng phải bật cười - ảnh 6

Từ giờ chắc hẳn bà mẹ này sẽ không dụ được bé cắt tóc nữa đâu!

Cha mẹ là người chăm sóc và dạy dỗ các con nhưng cha mẹ cũng cần phải tôn trọng sở thích cá nhân và suy nghĩ của bé nhé. Nếu mẹ không thể cắt được cho con phần tóc mái ưng ý thì hãy đưa con ra hiệu cắt tóc, để tránh rơi vào trường hợp như em bé trong câu chuyện phía trên. Bà mẹ vừa làm hỏng tóc con đồng thời khiến bé nảy sinh sự bất mãn và buồn bã với ngoại hình mới của mình.

Mẹ đưa con trai 6 tháng tuổi đi cạo đầu và để lại bao lì xì, chủ tiệm mở bao ra liền giật mình, vội đuổi theo hai mẹ con Không ai nghĩ rằng phong tục cạo đầu trẻ sơ sinh để cầu may của người mẹ này sau đó lại khiến cho ông chủ tiệm phát hoảng. Mới đây tại Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, một người mẹ đã bế đứa con trai 6 tháng tuổi vào đi cắt tóc lần đầu tiên. Không ai nghĩ rằng một phong tục…

Bài viết liên quan