Kiếm tiền mua ma túy, máy xây dựng cũng không… từ chối


“Ăn quen bén mùi”, trong lần quay lại chính ngôi nhà đã từng trộm cắp, Hải đã bị chủ nhà theo dõi qua camera phát hiện. Biết bị lộ, Hải xin đầu thú tại CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 18-7, Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hải để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Hải là đối tượng từng có 1 tiền án cũng với tội danh này, do TAND huyện Thanh Trì tuyên phạt 1 năm tù giam vào năm 2017.

Kiếm tiền mua ma túy, máy xây dựng cũng không… từ chối - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Hữu Hải

Nguyễn Hữu Hải không có việc làm ổn định lại nghiện ma túy nên “công việc chính” của anh ta là thường xuyên đi lang thang xem có ai sơ hở để trộm cắp tài sản bán lấy tiền mua ma túy.

Chiều 28-4, Nguyễn Hữu Hải một mình điều khiển xe mô tô đi đến đường Hữu Hưng, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến nhà của chị N, quan sát thấy không có ai ở nhà, Hải đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản gồm 2 máy khoan; 2 máy bắn cốt, 10 máy mài, 9 máy cắt nước, 3 máy cắt đứng, 1 máy laze ngắm, 2 cuộn dây điện.

Hải đặt tất cả lên xe mô tô và phải mất 3 chuyến mới chở hết đến bán cho anh L.Đ.Q ở gần đó… Khi bán tài sản, Hải nói với anh Q số máy xây dựng này của bản thân, do không có nhu cầu sử dụng, cũ hỏng nên đem bán. Anh Q mua theo giá đồng nát phế liệu, đưa cho Hải 3,4 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Hải đã chi tiêu cá nhân hết.

Kiếm tiền mua ma túy, máy xây dựng cũng không… từ chối - ảnh 2

Số tang vật chưa xác định được chủ sở hữu đang được Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm tạm giữ

Tối 28-4, chị N phát hiện bị mất tài sản và có kiểm tra camera thì thấy 1 nam thanh niên sử dụng xe mô tô thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Song vì nghĩ khó tìm được nên chị N đã không trình báo cơ quan công an.

Ngày 31-5, Nguyễn Hữu Hải quay lại nhà chị N dự định tiếp tục trộm cắp tài sản. Thấy Hải đứng trước cửa nhà mình, chị N thấy giống nam thanh niên đã trộm cắp tài sản của gia đình mình vào ngày 28-4 nên đã báo CAP Tây Mỗ. Khi thấy lực lượng CAP xuất hiện, Hải biết khó chối tội nên đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản và xin đầu thú.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự xác định tổng giá trị tài sản của chị N bị Hải lấy cắp trị giá 25,1 triệu đồng.

Quá trình điều tra Hải còn khai nhận, ngoài tài sản trộm cắp của nhà chị N, ngày 30-5, Hải đã lấy 1 máy khoan sơn màu xanh, 2 máy cắt cầm tay màu đỏ đã cũ tại khu vực Giao Quang, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm thông báo ai là bị hại trong vụ trộm cắp tài sản trên, liên hệ Đội Điều tra tổng hợp, gặp đồng chí Ngô Chí Thịnh để trình báo.

Bài viết liên quan