Lại ‘kẹt cứng’ chốt kiểm soát COVID-19 Quảng Nam – Đà Nẵng


Lại ‘kẹt cứng’ chốt kiểm soát COVID-19 Quảng Nam - Đà Nẵng - ảnh 1

Lượng người đổ về kẹt cứng ở chốt kiểm soát dịch tại Quảng Nam – Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 21-7, ông Lê Trí Thanh – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết từ đêm 21-7, người dân từ Đà Nẵng về Quảng Nam đông. Để giải quyết tình huống này, tỉnh đồng ý cho bà con về nhà tại Quảng Nam.

Yêu cầu bà con về thẳng nhà, hạn chế tiếp xúc, sáng hôm sau lực lượng y tế sẽ đến lấy mẫu tại nhà để xét nghiệm. Quảng Nam yêu cầu tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát (24/24 giờ), đặc biệt lưu ý từ nay đến 12h trưa 22-7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12h trưa 22-7. Người lao động từ Đà Nẵng vào Quảng Nam làm việc phải ở lại, không được quay về, trường hợp quay về Đà Nẵng thì không được quay vào lại Quảng Nam.

Tại chốt kiểm soát dịch xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn trên quốc lộ 1 (nơi giáp ranh với TP Đà Nẵng) sáng 22-7, lượng người từ Đà Nẵng về qua chốt rất đông.

Hầu hết là người lao động đang cố quay về Quảng Nam trước 12h trưa cùng ngày theo thông báo chỉ đạo của tỉnh. Lượng người đổ về rất lớn, kèm theo lượng phương tiện xe tải, ôtô… nhiều khiến nơi này kẹt cứng.

Lại ‘kẹt cứng’ chốt kiểm soát COVID-19 Quảng Nam - Đà Nẵng - ảnh 2

Lực lượng chức năng hướng dẫn cho người dân các thủ tục qua chốt – Ảnh: LÊ TRUNG

Hầu hết người lao động khi qua chốt phải xuất trình chứng minh nhân dân, phát tờ khai báo thông tin cụ thể và khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch.

Trung tá Văn Bá Trì – tổ trưởng tổ công tác tại chốt kiểm soát dịch này – cho biết trên tinh thần chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, các lực lượng ở đây triển khai việc kiểm soát quyết liệt. 

Trước 12h trưa nay phải tạo điều kiện cho người dân Quảng Nam sinh sống, làm ăn ở TP Đà Nẵng về quê hương nhưng phải đảm bảo các quy định như khai báo y tế, tự cách ly tại nhà để đảm bảo việc phòng chống dịch.

Bài viết liên quan