Lại phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam


Ngày 8/6, Công an huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đã lập hồ sơ đưa đi cách ly y tế tập trung.

Lại phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - ảnh 1

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng bắt giữ.

Trước đó, rạng sáng ngày 7/6, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc trên địa bàn xã Đoài Dương (huyện Trùng Khánh) xuất hiện nhóm người lạ mặt, nghi vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Công an huyện Trùng Khánh đã khẩn trương cử lực lượng xuống địa bàn kiểm tra, nắm tình hình.

Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện và bắt giữ 4 nam giới là người Trung Quốc không có giấy tờ hợp pháp tại Việt Nam. Lực lượng công an đã đưa 4 đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, trú tại các tỉnh Long Giang, Sơn Đông, Phúc Kiến (Trung Quốc), vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi tìm đường vượt biên sang Campuchia để kiếm việc làm.

Theo khai nhận, nhóm người này đã được một số người địa phương (chưa rõ danh tính) đón và dẫn đường đi bộ từ khu vực biên giới đến phố Thông Huề, xã Đoài Dương. Trong lúc đợi xe đến đón đưa đi thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Công an huyện Trùng Khánh đã lập biên bản, đưa nhóm người Trung Quốc đi cách ly y tế tập trung, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hồng Nguyên

Bài viết liên quan