Làm thế nào để vợ chồng hợp nhau?


Đúng vậy. Rắc rối thường xảy ra nhất có lẽ là sự bất đồng tâm lý và cách ứng xử giữa hai người. Có những bất đồng nho nhỏ về chuyện cơm ăn, áo mặc hằng ngày. Nhưng cũng có những bất đồng nặng nề liên quan những vấn đề lớn trong gia đình như chọn chỗ ở, thay đổi nghề nghiệp, giáo dục con cái, việc chi tiêu trong gia đình, việc dựng vợ gả chồng cho con cái vv. Tuy nhiên, trước những bất đồng, xung khắc, mâu thuẫn nào đó trong đời sống vợ chồng, nếu cặp đôi luôn có những nguyên tắc để hòa hợp thì mâu thuẫn nào cũng được giải quyết.

Làm thế nào để vợ chồng hợp nhau? - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thấu hiểu tâm lý của nhau

Nhiều khi chỉ vì không hiểu đặc điểm tâm lý của nhau mà gây cho nhau những thương tổn không đáng có. Đàn ông luôn cho rằng mình đúng, nguyên điều đó đã là một sự xúc phạm, vì người phụ nữ cảm thấy mình bị chồng coi thường. Trái lại khi người phụ nữ yêu một người đàn ông, họ thường tự cho mình có trách nhiệm giúp đỡ anh ta trong việc trưởng thành để sao cho anh ta làm mọi việc tốt hơn. Họ thường lập ra một “ủy ban cải tạo ở nhà và dĩ nhiên người chồng trở thành mục tiêu chính. Họ nghĩ rằng, họ đang chăm nom, săn sóc chồng, trong khi người đàn ông lại cảm thấy mình bị điều khiển như đứa trẻ con. Và để tỏ rõ bản lĩnh đàn ông, họ làm ngược lại những “chỉ bảo” của vợ. Thực ra, đàn ông không thích sự điều khiển đó, họ chỉ muốn được vợ chấp nhận.

Ngay cả cách thức yêu thương của đàn ông và đàn bà cũng không giống nhau. Cho nên vợ chồng phải biết yêu thương theo cách mà người kia cần chứ không phải theo cách mà mình muốn. Đàn ông nói chung mong muốn một tình yêu mà trong đó người phụ nữ tin tưởng, chấp nhận và đánh giá cao về họ. Còn trong tiềm thức, phụ nữ lại cần một kiểu tình yêu mà trong đó họ được quan tâm.

Bày tỏ rõ ràng điều muốn nói

Quan hệ vợ chồng không phải là trò chơi giải đố, có rất nhiều người (cả vợ và chồng) không dám bày tỏ mong muốn của bản thân, thậm chí là che giấu chúng, khi nửa kia chưa thể đáp ứng được nhu cầu chưa nói ra của mình thì sẽ cảm thấy rất thất vọng và phẫn nộ. Vợ chồng với nhau chỉ khi dựa trên cơ sở chân thành thì mới có thể xây dựng được mối quan hệ thân thiết, nửa kia không thể nào tự nhiên đoán trước được tâm tư của bạn. Đối với những người rất độc lập, việc mở miệng yêu cầu không phải là một việc dễ dàng, phải luyện tập nhiều hơn. Nếu bạn bày tỏ với đối phương: “Em/anh cần sự giúp đỡ của anh/em…” thì sẽ khiến người kia cảm thấy mình được xem trọng và có giá trị.

Video đang HOT

Giao tiếp khi không có áp lực

Khi cả hai vợ chồng đang làm việc và áp lực tài chính được đẩy lên cao trào, các cặp vợ chồng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn thời gian để nói chuyện về các vấn đề. Hãy bố trí thời gian không bị gián đoạn để dành cho việc thể hiện cảm xúc và giải quyết các vấn đề gặp phải giữa hai vợ chồng là một điều tối quan trọng. Cố gắng giải quyết những vấn đề nảy sinh trong khi bạn đang chịu áp lực, căng thẳng hoặc mệt mỏi và trong cái nóng giận của một cuộc tranh cãi sẽ rất hiếm khi mang lại hiệu quả.

Nhất định phải tôn trọng nhau

Các chuyên gia về tình yêu hôn nhân gia đình đều khẳng định là sự tôn trọng nhau giữa hai vợ chồng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc duy trì một cuộc hôn nhân bền vững, thành công.

Sự kính yêu, tôn trọng nhau giữa đôi bạn luôn là bằng chứng cho thấy hai bạn thực sự yêu nhau và biết trân trọng nhau. Tôn trọng cái tốt, ưu điểm và cả cái không tốt, khuyết điểm của bạn đời. Có câu: “Yêu nhau trăm sự chẳng nề / Một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng”. Vợ chồng nào mà chẳng có những cái “lệch” nhau. Từ cá tính đến sở thích riêng tư, từ quan niệm sống đến cách đối nhân xử thế, từ thói quen tập quán đến văn hóa giao tiếp ứng xử vv… Nhân cách mỗi người hình thành từ nhiều yếu tố, do đó tạo nên sự khác biệt giữa người này với người kia.

Sự tôn trọng được diễn tả qua cách cư xử, qua lời ăn tiếng nói hằng ngày. Không phải chỉ tôn trọng nhau trong lúc thành công, thịnh vượng và mạnh khoẻ, trái lại trong lúc gian nan, thất bại và bệnh tật lại cần phải tôn trọng và nâng đỡ nhau hơn nữa. Tránh nói với nhau bằng những lời lẽ tục tằn, thô lỗ, hoặc nói xấu nhau với người thứ ba. Ngược lại, biết dành cho nhau những lời nói nhẹ nhàng âu yếm, những cử chỉ trân trọng, lịch sự, lễ độ, ‘tương kính như tân’.

Trong hôn nhân vợ chồng đều có nhu cầu khác nhau, nếu hiểu được ắt sẽ viên mãn đến già

Sau đây là 4 nhu cầu khác nhau hoàn toàn giữa chồng và vợ, đã được khoa học chứng minh, chị em nào cũng nên biết, để biết cách bảo vệ và gìn giữ hôn nhân của mình:

Trong cuộc sống, nhu cầu lớn nhất của phụ nữ là tình yêu, còn đàn ông là sự tôn trọng tuyệt đối

Hầu hết phụ nữ đều khao khát có được tình yêu sâu sắc và vĩnh cữu. Trong khi đó thì người đàn ông lại đề cao sự tôn trọng. Nếu như phụ nữ thích nghe câu Anh yêu em thì đàn ông sẽ hạnh phúc nếu được phụ nữ thủ thỉ: “Em tự hào về anh.

Trong tình yêu, nhu cầu lớn của phụ nữ là chung thuỷ và quan tâm , nhu cầu lớn nhất của đàn ông là tần suất

Đàn ông ai cũng có nhu cầu trong chuyện yêu với tần suất lớn. Họ sẽ cảm thấy thoải mái khi được thể hiện bản lĩnh trong phòng ngủ của mình, khiến vợ hạnh phúc. Nhưng là phụ nữ thì họ quan tâm đến cảm xúc hơn, họ chỉ lên giường với người đàn ông họ yêu, còn đàn ông sẵn sàng lên giường với bất kỳ cô gái nào khác.

Làm thế nào để vợ chồng hợp nhau? - ảnh 2

(ảnh minh hoạ)

Trong giao tiếp, nhu cầu lớn nhất của phụ nữ là giao tiếp, của đàn ông là hành động thực tế

Phụ nữ nói nhiều, nói rất nhiều. Còn đàn ông có xu hướng giao tiếp nên cơ sở một hoạt khac. Nói đơn giản dễ hiểu thì đàn ông dùng hành động để thể hiện quan điểm của mình, ý muốn hơn là trình bày nó bằng ngôn ngữ. Thế nên nếu chị em muốn gì cứ nói thẳng ra đừng bắt anh ấy phải đoán già đoán non. Đến khi chồng đoán không được lại quay ra trách móc không hiểu mình rồi so sánh chồng mình với chồng người ta.

Còn đàn ông sau khi nghe vợ tâm sự thì cũng hãy hành động làm những điều tốt đẹp nhất cho cô ấy. Có như vậy thì chẳng người phụ nữ nào thích nói nhiều nói dai cả.

Làm thế nào để vợ chồng hợp nhau? - ảnh 3

(ảnh minh hoạ)

Về nhà vợ hãy cho chồng sự bình yên, còn chồng cho vợ cảm giác an toàn, thuỷ chung

Với nhiều người phụ nữ thì nhà chính là nơi an toàn, là nơi mà vợ chồng cùng làm việc để đáp ứng nhu cầu sống và phát triển của gia đình. Tạo ra sự ổn định và an toàn về tài chính, sức khoẻ và nhiều thứ khác. Còn đàn ông sẽ lại muốn về nhà để được nghỉ ngơi, để được thấy bình yên, tránh xa những áp lực trong công việc.

Không phải kẻ thứ ba, đây là sát thủ ‘thầm lặng’ phá hoại hôn nhân, tan nhà nát cửa như chơi Có nhiều người nghĩ kẻ thứ ba là nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ, nhưng thực tế đây mới là điều phá hoại một gia đình, khiến vợ chồng trở mặt thành thù. Dưới đây là những điều khiến hôn nhân đổ vỡ , còn kinh khủng…

Chia sẻ

Bài viết liên quan