Lần đầu tiên tham dự TI, đội DOTA 2 Team Spirit ẵm luôn chức vô địch, phá kỷ lục Guinness với 420 tỷ tiền thưởng


Một câu chuyện cổ tích vừa được viết nên tại bộ môn thể thao điện tử – DOTA 2. Trong lần đầu tiên tham dự giải vô địch DOTA 2 thế giới (DOTA 2 The International), đội game đến từ Đông Âu có tên Team Spirit đã đánh bại tất cả các ứng cử viên để trở thành những người chiến thắng cuối cùng. Thành tích này giúp Team Spirit mang về 18,2 triệu USD tiền thưởng (~ 420 tỷ VNĐ).

Lần đầu tiên tham dự TI, đội DOTA 2 Team Spirit ẵm luôn chức vô địch, phá kỷ lục Guinness với 420 tỷ tiền thưởng - ảnh 1

Team Spirit bao gồm 5 thành viên là Yatoro, TORONTOTOKYO, Collapse, Mira, Miposhka và được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Silent. Chiến thắng tại TI 10 giúp Team Spirit mang chức vô địch DOTA 2 thế giới trở lại với khu vực Đông Âu, tròn một thập kỷ kể từ khi nhà vô địch đầu tiên Na’Vi giành chiến thắng trên sân nhà vào năm 2011 (TI 1).

Trước khi đánh bại PSG.LGD (Trung Quốc) với tỷ số 3-2 tại trận chung kết, Team Spirit cũng đã hạ gục 2 cựu vương TI là Team OG (vô địch TI 8 và 9), Invictus Gaming (vô địch TI 2). Đáng nói hơn khi đây là lần đầu tiên Team Spirit tham dự giải vô địch DOTA 2 thế giới. Với các thành viên của họ, chỉ có duy nhất Đội trưởng Miposhka từng có kinh nghiệm chơi tại TI 7 khi còn khoác áo Team Empire (về đích ở vị trí thứ 8).

Lần đầu tiên tham dự TI, đội DOTA 2 Team Spirit ẵm luôn chức vô địch, phá kỷ lục Guinness với 420 tỷ tiền thưởng - ảnh 2

Với 18,2 triệu USD tiền thưởng, Team Spirit đã phá kỷ lục thế giới khi trở thành đội game kiếm được nhiều tiền nhất từ một giải đấu thể thao điện tử. Thành tích này trước đây thuộc về Team OG với 15,6 triệu USD tiền thưởng khi vô địchh The International 2019.

Một lần nữa xin chúc mừng các thành viên của Team Spirit. Họ đã hoàn thành được giấc mở của bản thân. Từ con số 0 tròn trĩnh rồi bất ngờ vụt sáng trở thành nhà vô địch thế giới với hàng triệu USD tiền thưởng. Một thành tích hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Miposhka và những đồng đội.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan