Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới


Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới - ảnh 1


Land Rover sẽ cung cấp một đội xe phiên bản Defender 110 cho đội đua Red Bull X-Alps 2021

Là đối tác vận chuyển chính thức, Land Rover sẽ cung cấp một đội xe phiên bản Defender 110 để hỗ trợ cuộc đua mạo hiểm khắc nghiệt nhất thế giới này.

Các “tay đua” trong giải Red Bull X-Alps sẽ phải vượt qua hơn 1.200 km cung đường núi cao khắc nghiệt trong 12 ngày, từ ngày 20/6 đến ngày 2/7/2021. Mỗi vận động viên trong số 32 người sẽ kết hợp cả đi bộ đường dài, chạy siêu dài, leo núi và dù lượn trong một bài kiểm tra thực tế về sự bền bỉ và sức chịu đựng của con người.

Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới - ảnh 2

Một đội Defender 110 sẽ vận chuyển các vận động viên, đội ngũ y tế và nhân viên hỗ trợ trong suốt thử thách, vượt qua 1.238 km đường địa hình núi cao.

Trong một ngày bình thường, các vận động viên có thể đi bộ hơn 50 km với độ dốc thẳng đứng lên đến 5.000m, đốt cháy tương đương 6.000 calo.

Để hỗ trợ giải đua mạo hiểm này, chiếc xe 4×4 có khả năng vận chuyển cao nhất của Land Rover sẽ giúp vận chuyển và là nơi trú ẩn an toàn giúp chống lại các điều kiện thời tiết biến đổi liên tục, đồng thời giúp mang theo các đồ dùng cùng thiết bị quan trọng.

Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới - ảnh 3


Trên các địa hình gồ ghề, chiếc Defender 110 sẽ là nơi nghỉ ngơi như đang được ở nhà cho những người tham gia.

Những chiếc xe cấu hình 4×4 được trang bị lều trên mui xe Autohome để hỗ trợ các vận động viên và thành viên toàn đoàn trong quá trình hồi phục cần thiết, cung cấp một nơi an toàn và thoải mái để nghỉ ngơi.

Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới - ảnh 4

Giải đua Red Bull X-Alps kéo dài 12 ngày kết hợp đi bộ đường dài, chạy quãng đường siêu dài, leo núi và dù lượn trên 5 quốc gia – Áo, Đức, Ý, Thụy Sĩ và Pháp.

Ulrich Grill, Đại diện Ban tổ chức Giải đua cho biết, Defender sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thử thách Red Bull X-Alps, hỗ trợ các vận động viên và ban tổ chức cuộc đua khi họ chiến đấu với các thử thách trên suốt chặng đường 1.238km.

Ngoài khả năng vận hành, khoang nội thất của xe rộng rãi, tiện nghi cũng là một sự hỗ trợ đắc lực trong suốt 12 ngày sự kiện, thậm chí những người tham gia có thể hoàn toàn tin tưởng vào xe cho dù thời tiết mưa hay nắng.

Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới - ảnh 5


Sau khi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Frankfurt năm 2019, Defender đã giành được hơn 58 giải thưởng quốc tế, bao gồm cả danh hiệu Thiết kế xe của năm 2021 tại Giải thưởng Xe hơi thế giới hàng năm.

Với tải trọng tối đa 900kg, tải trọng trên mui xe động 168kg và tĩnh 300kg, mỗi xe Defender sẽ được chất đầy các thiết bị, vật tư cần thiết. Đặc biệt, công nghệ phản ứng địa hình 2 – bao gồm hệ thống phản ứng địa hình có thể được cấu hình đầu tiên trên thế giới , cho phép người lái tinh chỉnh chiếc xe phù hợp với sở thích lái xe và điều kiện của họ trong suốt hành trình.

Các phụ kiện gồm Bộ vòi rửa lưu động của Land Rover, hộp đựng dụng cụ gắn bên ngoài và máy nén khí tích hợp sẽ kết hợp với kết nối Wi-Fi 4G trên Defender và lều gắn trên mui xe để cung cấp cho các vận động viên mọi thứ họ cần để có thể nghỉ ngơi vào cuối mỗi ngày cũng như để hoàn thành sự kiện một cách tốt nhất./.

Khách hàng muốn mua Land Rover Defender sẽ phải chờ đợi 1 năm

Hiện nay, hãng Land Rover đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng mua mẫu SUV Defender. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là cuộc khủng hoảng chất bán dẫn hiện đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Trong bài phát biểu trong buổi công bố thu nhập hàng quý của nhà sản xuất ô tô nước Anh, Giám đốc tài chính của Jaguar Land Rover – Adrian Mardell chia sẻ, khách đặt mua Land Rover Defender có thể sẽ phải chờ đến 1 năm mới được nhận xe. Trong danh sách chờ đợi này còn có một số khách đặt mẫu plug-in hybrid của JLR sẽ ra mắt trong thời gian tới.

“Đó là hậu quả do bên nhà cung cấp”, ông Mardell ám chỉ việc không có chất bán dẫn và những khó khăn trong quá trình sản xuất xe plug-in hybrid.

“Mong rằng những đơn đặt hàng sẽ bình thường trở lại trong 3, 6 hoặc 12 tháng nữa”. Giám đốc điều hành JLR Thierry Bollare cho biết thêm, hãng đã không thể sản xuất 7.000 chiếc trong quý đầu tiên do sự thiếu hụt chất bán dẫn.

Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới - ảnh 6

Mardell cũng tiết lộ rằng, số lượng đặt hàng cho chiếc Defender mới đã lên tới 20.000 chiếc với doanh số đạt mức 7.000 chiếc mỗi tháng, trong khi con số dự đoán chỉ là 5.000 chiếc. Những số liệu chỉ ra rằng những đơn hàng cho chiếc Defender khi lần đầu được bán vào tháng 4/2020 là khoảng 8.000 chiếc và Land Rover đã bán được 45.244 chiếc trong năm tài chính vừa qua.

Land Rover Defender hỗ trợ cho giải đua mạo hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới - ảnh 7

Lý giải về lý do tại sao đơn hàng cho những mẫu plug-in hybrid của hãng lại được hỗ trợ nhiều như vậy, Mardell cho biết đó là bởi vì khách hàng trên toàn châu Âu muốn tận dụng tác động thuế thấp hơn nhờ lượng khí thải thấp của chiếc PHEV./.

Người chê cứ chê nhưng Land Rover Defender đang cháy hàng, không đủ xe mà bán Land Rover Defender đang là dòng xe cứu vớt thương hiệu chủ quản nhưng dù có ưu tiên tới đâu hãng cũng không thể cân bằng lượng cung và cầu hiện tại. Bất chấp các tranh cãi sau khi lên đời, Land Rover Defender đang là mẫu xe…

Chia sẻ

Bài viết liên quan