Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer


 • Tất cả
 • Tất cả
 • Châu Á
 • Châu Âu
 • Châu Mỹ
 • Vaccine

 diễn biến 0 mới Mới nhất

 • Cũ nhất
 • Mới nhất
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại! Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 11:15:00 09/10/2021

  Moderna: Thêm 1 tỷ liều vaccine COVID-19 sẽ được chuyển cho các quốc gia nghèo

  Hôm qua (8/10), hãng dược Moderna của Mỹ cho biết họ đặt mục tiêu cung cấp thêm một tỷ liều vaccine COVID-19 của mình cho các quốc gia có thu nhập thấp vào năm 2022, bên cạnh những liều vaccine họ đã cam kết với cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.

  Những liều này sẽ nằm trong 2-3 tỷ liều vaccine Moderna mà công ty dự kiến sản xuất trong năm tới.

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 1

  Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

  “Cho đến nay, hơn 250 triệu người đã được tiêm vaccine Moderna COVID-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng việc tiếp cận với vaccine tiếp tục là một thách thức ở nhiều nơi trên thế giới”, Giám đốc điều hành Moderna, ông Stéphane Bancel, cho biết trong một bức thư đăng trên trang web của công ty.

  Trước đó 1 ngày, Moderna công bố kế hoạch đầu tư lên tới 500 triệu USD để xây dựng một nhà máy ở châu Phi để sản xuất tới 500 triệu liều vaccine mRNA mỗi năm, bao gồm cả vaccine COVID-19.

  Vào tháng 5, công ty này đã cam kết cung cấp tới 500 triệu liều vaccine COVID-19 cho cơ chế COVAX từ quý 4 năm 2021 đến hết năm 2022.

  Tin vui từ Moderna: Thêm 1 tỷ liều vaccine COVID-19 sẽ được chuyển cho các quốc gia nghèosoha.vn Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 10:02:00 09/10/2021

  Người tiêm loại vaccine Covid-19 do WHO duyệt sẽ được nhập cảnh Mỹ

  Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, Mỹ sẽ cho phép nhập cảnh những người đã tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine ngừa Covid-19 được Mỹ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt.

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 2

  Mỹ cho phép nhập cảnh du khách đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 được WHO phê duyệt. Ảnh: Reuters

  Người phát ngôn CDC Mỹ ngày 8/10 cho biết “6 loại vaccine được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cấp phép hay phê duyệt hoặc được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp sẽ đáp ứng các tiêu chí để du lịch tới Mỹ”.

  CDC đã thông báo cho các hãng hàng không về các loại vaccine sẽ được chấp nhận. Các hướng dẫn và thông tin bổ sung sẽ được công bố sau khi yêu cầu về đi lại hoàn tất.

  Theo TS. Kidong Park – Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, cho biết hồi tháng 8 rằng hiện đang có 7 loại vaccine phòng COVID-19 được WHO phê duyệt vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Những vaccine này là Pfizer/BioNTech, AstraZeneca của Oxford, AstraZeneca của Viện Huyết thanh Ấn Độ, Janssen của Johnson&Johnson, Moderna, Sinopharm/BBIP và Sinovac.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 09:24:00 09/10/2021

  Ông Hun Sen: Quyết định về việc mở cửa hoàn toàn Campuchia sẽ được đưa ra trong 15 ngày

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 3

  Tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Campuchia, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen nhấn mạnh, nếu tình hình dịch COVID-19 ổn định trong 15 ngày liên tiếp tính từ sau khi kết thúc dịp nghỉ lễ Pchum Ben từ ngày 5 – 7/10, nước này sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn và người dân sẽ phải điều chỉnh lại cuộc sống theo hướng bình thường mới. 

  Ông Hun Sen nói rằng, diễn biến đại dịch tại Campuchia đang ổn định với số ca tử vong vì COVID-19 trung bình ở dưới mức 20 ca/ngày. Trong vòng 10 – 15 ngày tới, nếu Campuchia kiểm soát được số ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 ở mức như hiện nay, đó là lúc mở cửa nền kinh tế và xã hội ở tất cả các lĩnh vực và người dân buộc phải thích ứng theo trạng thái bình thường mới, tức là vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

  Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận có 18 ca tử vong và 203 người mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 9 trường hợp nhập cảnh. Như vậy, ngày 8/10 là ngày thứ 8 liên tiếp số ca mắc COVID-19 ở Campuchia ở mức trên dưới 200 ca/ngày, theo cách tính mới được áp dụng kể từ ngày 1/10/2021 dựa vào kết quả xét nghiệm PCR. Tính đến ngày 8/10, Campuchia phát hiện tổng cộng 114.351 ca mắc COVID-19, trong đó 106.839 người đã khỏi bệnh và 2.459 bệnh nhân thiệt mạng.

  Số ca lây nhiễm COVID-19 tại Lào tăng trở lại, Hàn Quốc 3 ngày liên tiếp có 2.000 ca mắc mới/ngàyvtv.vn Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 08:54:00 09/10/2021

  Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ cập vaccine nhằm thích ứng với dịch Covid-19

  Từ ngày 5-8/10, Ủy ban chuyên trách các vấn đề kinh tế, tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận chung với chủ đề “Khủng hoảng, Chống chịu và Phục hồi-Tăng tốc Thực hiện Chương trình nghị sự 2030”.

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 4

  Tham tán Công sứ Nguyễn Phương Trà, Phó Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại phiên Thảo luận chung của Ủy ban chuyên trách các vấn đề kinh tế, tài chính thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc, ngày 8/10.

  Phát biểu đại diện quốc gia, Tham tán Công sứ Nguyễn Phương Trà, Phó Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ nhấn mạnh các biện pháp kiềm chế đại dịch, trong đó có phổ cập vaccine để thích ứng với dịch bệnh trong tình hình bình thường mới và bảo đảm an sinh xã hội để giữ ổn định chính trị-xã hội.

  Đại diện Việt Nam cũng ủng hộ các biện pháp nhằm thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững 2030 (SDGs 2030), đặc biệt là việc hỗ trợ các nước đang phát triển xây dựng năng lực, chuyển giao công nghệ và ưu đãi tài chính.

  Nhân dịp này, Việt Nam khẳng định các cam kết thực hiện SDGs 2030 và thông tin về các mục tiêu phát triển bền vững được Việt Nam lồng ghép vào chính sách quốc gia.

  Bà Nguyễn Phương Trà khẳng định, Việt Nam coi trọng hợp tác với LHQ và các tổ chức quốc tế trong ứng phó đại dịch và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

  Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ cập vaccine nhằm thích ứng với dịch Covid-19baoquocte.vn Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 08:21:00 09/10/2021

  Chuyện lạ ở Mỹ: Nữ nhân viên trạm xăng “sốc” khi có tên nhận 3,4 triệu USD trợ cấp do COVID-19

  Cô Amy Williams (44 tuổi) đã thất nghiệp trong suốt ba năm qua khi phải chống chọi với căn bệnh ung thư vú và chỉ mới bắt đầu làm việc lại tại một trạm xăng.

  Người phụ nữ đến từ Florida vô cùng ngạc nhiên và sốc khi biết tên mình được liệt kê trong danh sách 31 doanh nghiệp của thành phố Daytona đã nhận tiền hỗ trợ sau dịch bệnh COVID-19.

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 5

  Bà Amy Williams bất ngờ khi thấy tên mình trong danh sách đã nhận trợ cấp Covid-19 dù bà chưa nhận khoản tiền nào. Ảnh: Daytona Beach News-Journal.

  Theo đó, số tiền mà Amy Williams nhận được là 3,4 triệu USD. Điều ngạc nhiên là cô ấy đã không nộp đơn xin trợ cấp và cũng không hề nhận được số tiền này.

  Thậm chí danh sách còn cho thấy Williams đã “nhận được” khoản tiền nhiều nhất. Song cô cho biết, mình không còn sống ở địa chỉ được liệt kê trên tấm séc trong 8 năm qua.

  “Tôi đâu nhận được tiền gì. Tôi thực sự muốn biết điều này đã xảy ra như thế nào”, cô nói. “Tôi không hiểu làm thế nào mà một cơ quan chính phủ có thể chi tiền ngân sách mà không tiến hành điều tra về doanh nghiệp đó”.

  https://www.doisongphapluat.co…

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 07:31:00 09/10/2021

  Hàn Quốc ba ngày liên tiếp có trên 2.000 ca Covid-19/ngày

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 6

  Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, tính đến 0h ngày 8/10, Hàn Quốc phát hiện thêm 2.176 ca COVID-19 mới, trong đó có 2.145 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và 31 người nhập cảnh. 

  Số ca nhiễm mới đã giảm 249 ca so với ngày hôm trước, nhưng 3 ngày liên tiếp ở mức trên 2.000 trường hợp. Số bệnh nhân nguy kịch tăng thêm 2 người, lên 377 ca. Số ca tử vong tăng thêm 10 bệnh nhân, lên 2.554 ca, tỷ lệ tử vong tại Hàn Quốc là 0,78%.

  Cũng tính đến 0h ngày 8/10, 39,86 triệu người (tương đương 77,6% dân số) tại Hàn Quốc đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, trong đó 29,22 triệu người đã tiêm đủ 2 liều, đạt 56,9% dân số. Nếu chỉ xét riêng dân số trên 18 tuổi, tỷ lệ tiêm ít nhất một mũi đạt 90,3%.

  Số ca lây nhiễm COVID-19 tại Lào tăng trở lại, Hàn Quốc 3 ngày liên tiếp có 2.000 ca mắc mới/ngàyvtv.vn Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 07:17:00 09/10/2021

  Nghiên cứu mới: Vaccine Pfizer liều lượng nhỏ hơn có tác dụng bảo vệ trẻ em tương đương người lớn

  Pfizer đã thử nghiệm 1/3 liều vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em 11 tuổi hoặc nhỏ hơn. Dữ liệu cho thấy, liều lượng nhỏ hơn cũng có tác dụng bảo vệ trẻ em tương đương như liều cao dành cho thanh thiếu niên và người lớn.

  Bác sỹ Robert Frenck tại Viện Nhi Cincinnati cho rằng “nếu 1 đứa trẻ 12 tuổi tiêm liều 10 microgram thì sẽ tạo ra phản ứng miễn dịch tương tự như liều 30 microgram dành cho người lớn. Nhưng chúng tôi vẫn chưa có dữ liệu chứng minh điều này. Đối với trẻ nhỏ, nhất là trẻ em dưới 5 tuổi, các bác sỹ đang thử nghiệm liều vaccine 3 microgam”.

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 7

  Vaccine của Pfizer-BioNTech sinh miễn dịch tốt với trẻ từ 5-11 tuổi. Ảnh: Getty Images

  Theo bác sỹ Robert Frenck, vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer rất an toàn đối với trẻ nhỏ. 

  “Chúng tôi nhận thấy là phản ứng phụ ở trẻ em sau khi được tiêm vaccine xuất hiện tương tự như ở người lớn”. Hầu hết đều bị đau tại vết tiêm. Một số cảm thấy đau đầu hoặc mệt mỏi.

  Trong các cuộc thử nghiệm, khoảng 10% trẻ em bị sốt hoặc ớn lạnh sau khi tiêm, cũng giống như phản ứng phụ ở nhiều loại vaccine khác. Tuy nhiên, các triệu chứng chỉ kéo dài 1 hoặc nhiều nhất là 2 ngày. CDC khuyến cáo nên chườm lạnh tại chỗ hoặc dùng 1 liều thuốc giảm đau không phải aspirin nếu phản ứng phụ khiến trẻ quấy khóc hoặc quá mệt. 

  Tuy vậy, nhiều bậc cha mẹ có thể lo lắng về bệnh viêm cơ tim hiếm gặp, vốn được báo cáo sau khi tiêm các loại vaccine Moderna và Pfizer. Nhưng ông Frenck cho rằng: “Phản ứng này rất ít khi xảy ra, chỉ chiếm 1 tỷ lệ nhỏ trên 100.000. Hầu hết xảy ra ở nam thanh thiếu niên và tình trạng bệnh rất nhẹ, có thể được điều trị bằng Motrin (ibuprofen)”.

  Có vaccine, có kế hoạch mở cửa nhưng Singapore vẫn loay hoay với Covid-19vov.vn Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 07:08:00 09/10/2021

  Số ca mắc Covid-19 tăng trở lại ở Lào

  Ngày 8/10, Bộ Y tế Lào thông báo, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 731 ca mắc mới COVID-19 và 1 trường hợp tử vong. Như vậy, số ca lây nhiễm COVID-19 tại Lào tăng trở lại. 

  Trong số các ca mắc mới, có tới 726 trường hợp cộng đồng, còn lại là người nhập cảnh được cách ly ngay. Thủ đô Vientiane tiếp tục là điểm nóng về dịch khi ghi nhận 450 trường hợp trong một ngày, buộc các nhà chức trách đưa 178 bản tại 7 quận vào danh sách “vùng đỏ”.

  Bộ Y tế Lào cho biết, ca tử vong thứ 24 do COVID-19 tại nước này là một phụ nữ 50 tuổi ở tỉnh Vientiane có bệnh nền tiểu đường và suy thận. Đáng chú ý, các ca tử vong do COVID-19 tại nước này hầu hết đều chưa được tiêm phòng vaccine và đều là người cao tuổi, có nhiều bệnh nền. Bộ Y tế Lào khẳng định, tiêm chủng là biện pháp quan trọng để giảm thiểu biến chứng nặng và rủi ro tử vong, vì vậy người dân tiếp tục được kêu gọi đến các cơ sở y tế để tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhằm bảo vệ bản thân và gia đình.

  Hiện có hơn 3 triệu người tại Lào đã được tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, trong khi có trên 2 triệu người đã tiêm đủ liều. Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 26.876 trường hợp, trong đó có 24 người tử vong.

  Số ca lây nhiễm COVID-19 tại Lào tăng trở lại, Hàn Quốc 3 ngày liên tiếp có 2.000 ca mắc mới/ngàyvtv.vn Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 07:06:00 09/10/2021

  Sáng kiến của WHO: Hết năm 2021 tiêm chủng 40% dân số thế giới

  Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã công bố một sáng kiến của cơ quan này nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 vào giữa năm 2022. 

  Ông nêu rõ theo chiến lược này, đến cuối năm 2021 mỗi nước trên thế giới tiêm chủng cho 40% dân số và đến giữa năm 2022 đạt tỷ lệ 70%, thông qua việc ưu tiên phân phối vaccine cho những nước có thu nhập thấp, nhất là những nước ở châu Phi.

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 8

  Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 12/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo ông Tedro, để đạt được mục tiêu trên sẽ cần ít nhất 11 tỉ liều vaccine và đây là vấn đề về phân bổ chứ không phải vấn đề về nguồn cung. Tổng Giám đốc WHO khẳng định “sản lượng vaccine toàn cầu hiện nay là gần 1,5 tỷ liều/tháng, đủ cung cấp để đạt được mục tiêu trên, miễn là vaccine được phân phối công bằng”.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 07:02:00 09/10/2021

  Nga ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất từ đầu đại dịch

  Láng giềng Việt Nam sắp làm chuyện mà tất cả các nước thèm muốn; Phát hiện quan trọng về vaccine Pfizer - ảnh 9

  Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga ngày 30/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN

  Tại Nga, nước này ghi nhận 936 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua – con số thống kê theo ngày cao nhất tại nước này kể từ khi đại dịch bùng phát, nâng tổng số người không qua khỏi đại dịch lên 214.485 người. 

  Ngoài ra, nước này cũng có thêm 27.246 ca mắc mới COVID-19, đưa tổng số người mắc bệnh này lên con số 7,7 triệu người.

  Tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 tại Nga bắt đầu tăng mạnh từ cuối tháng 9. Nhà chức trách Nga cho rằng thực trạng này là do tỷ lệ tiêm chủng thấp. Tính đến ngày 5/10 vừa qua, mới chỉ có gần 33% trong số 146 triệu người dân Nga đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 29% đã được tiêm chủng đầy đủ.

  COVID-19 tới 6 giờ 9/10: Thế giới 238 triệu ca bệnh; Dịch bệnh tiếp đà hạ nhiệt ở các nước Âu-Mỹbaotintuc.vn Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

 • 06:48:00 09/10/2021

  New York Times: Covid-19 giảm đáng kể một cách bí ẩn trên toàn cầu

  Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 7/10 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên toàn cầu là 237.920.170 ca, trong đó có 4.855.262 người tử vong.

  Trong mấy ngày qua, số ca mắc bệnh và tử vong trong ngày tiếp tục xu thế chững lại trên phạm vi toàn cầu, những vùng dịch “nóng nhất” ở châu Á và châu Âu tiếp tục chứng kiến số ca tử vong và mắc mới có xu thế giảm.

  Chỉ còn vài nước tình hình vẫn đáng ngại với sự bùng phát của biến chủng virus Delta. Trong số này, Mỹ, Ấn Độ, Iran, Nga và Brazil số ca mắc mới vẫn cao. Mỹ lại quay lại vị trí quốc gia có số ca mắc mới trong ngày cao nhất thế giới với trên 80.000 ca, trong khi số ca tử vong cũng dẫn đầu với trên 1.200 trường hợp.

  Báo New York Times (Mỹ) hôm 5/10 đưa tin, số ca mắc Covid-19 mới tại Mỹ đã giảm xuống khoảng trên 1/3 trong vòng một tháng qua. Chưa rõ nguyên nhân cụ thể của hiện tượng này, nhưng không thể chắc chắn rằng số ca mắc sẽ tiếp tục duy trì xu hướng giảm xuống.

  Kết hợp với hiện tượng bước ngoặt trong giai đoạn hiện nay và thời gian diễn ra, các nhà y học trên thế giới bắt đầu chú ý đến thay đổi đặc biệt này.

  Theo worldometers.info, số ca mắc ở Mỹ ghi nhận ngày 19/8 là khoảng 746.000 người, và đến ngày 4/10 chỉ còn ghi nhận 345.000 người, giảm 53%.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy! Chia sẻ

Theo Trí Thức TrẻCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/search.htm?keyword=L%c3%a1ng+gi%e1%bb%81ng+Vi%e1%bb%87t+Nam+s%e1%ba%afp+l%c3%a0m+chuy%e1%bb%87n+m%c3%a0+t%e1%ba%a5t+c%e1%ba%a3+c%c3%a1c+n%c6%b0%e1%bb%9bc+th%c3%a8m+mu%e1%bb%91n%3b+Ph%c3%a1t+hi%e1%bb%87n+quan+tr%e1%bb%8dng+v%e1%bb%81+vaccine+Pfizer

Bài viết liên quan