Lào Cai: Đang ngủ, một phụ nữ tử vong do đất đá tràn vào nhà


Lào Cai: Đang ngủ, một phụ nữ tử vong do đất đá tràn vào nhà - ảnh 1


Cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Yên thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình có người thiệt mạng

Ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên xác nhận thông tin trên. Sự việc xảy ra vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 11/6, tại bản Bông 3, xã Bảo Hà. Mưa lớn làm lượng lớn đất đá ở đồi phía sau một căn hộ sạt lở khiến chủ nhà bị thiệt mạng. Nạn nhân là bà Đặng Thị Mùi (Sn 1982), dân tộc Dao .

“Khi xảy ra sự việc thì ở nhà có chị Mùi và một người con. Lượng đất đá ập xuống cũng không quá lớn, song lại đúng vị trí chị ấy nằm ngủ. Do sự việc xảy ra bất ngờ nên nạn nhân đã không thoát được và bị các tấm ván gỗ trong nhà đè phải. Nhiều đất đá cũng vùi lấp tại vị trí đó. Rất may người con thoát ra ngoài rồi hô hoán mọi người đến cứu mẹ. Khi hàng xóm đến thì đã không kịp”, ông Liễn cho biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Yên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với UBND xã Bảo Hà, nhân dân địa phương hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Chính quyền xã cũng khẩn trương bố trí lực lượng tại chỗ dựng lại nhà cho gia đình.

Thi thể nạn nhân cũng được bàn giao cho người thân để tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Trong ngày, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Yên Bái: 1 người tử vong do sạt lở đất

Hai người ở Yên Bái đang đi lấy gỗ về xưởng chế biến thì đất đá từ trên núi ập xuống khiến một người bị thiệt mạng. Người này bị lượng lớn đất đá vùi lấp.

Lào Cai: Đang ngủ, một phụ nữ tử vong do đất đá tràn vào nhà - ảnh 2


Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở

Sự việc xảy ra vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 10/6, tại thôn Đồng Quẻ, xã Minh An, huyện Văn Chấn (Yên Bái). Ông Triệu Đức Quý, Chủ tịch UBND xã Minh An (huyện Văn Chấn) xác nhận: Vào thời điểm trên, có 2 người dùng xe cải tiến đi lấy gỗ về xưởng chế biến thì bất ngờ xảy ra sạt lở taluy dương tại khu vực tập kết gỗ. Khi đất đá sạt xuống, có 1 người may mắn chạy thoát, người còn lại không may bị đất đá vùi lấp. Nạn nhân được xác định là bà Triệu Thị Biên (Sn 1966).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền và người dân địa phương đã có mặt hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng 8 giờ 40 phút, lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân ra khỏi đống đất đá.

Bước đầu, huyện Văn Chấn hỗ trợ 10 triệu đồng, xã Minh An hỗ trợ 3 triệu đồng giúp gia đình nạn nhân tổ chức mai táng cho người bị nạn.

Lào Cai “phát sốt” khi 91 F1 từ Bắc Giang, Bắc Ninh trở về Theo thống kê của tỉnh Lào Cai, tính đến ngày 29/5, đã có 91 F1 là những công dân của tỉnh trở về từ vùng dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. Những công nhân này đã được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó. Lào Cai lập…

Chia sẻ

Bài viết liên quan