Lao động Nhật Bản theo Chương trinh Kỹ năng đặc định – Bạn đã sẵn sàng tham gia?


Chương trình đặc định Nhật Bản là gì?

“Chương trình Kỹ năng đặc định” Là một chương trình được chính phủ Nhật Bản thông qua nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài. Chương trình được chia thành 2 loại bao gồm Kỹ năng đặc định số 1 và số 2. Với những yêu cầu phù hợp hơn để mở ra cơ hội cho những lao động phổ thông. Thông qua 14 ngành nghề được tiếp nhận bên Nhật Bản, người lao động có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Visa kỹ năng đặc định có nhiều điểm khác biệt so với visa thực tập sinh phổ thông. Visa kỹ năng đặc định giúp người lao động được hưởng nhiều quyền lợi, chính sách đãi ngộ hấp dẫn. Đặc biệt, thời gian làm việc tại Nhật Bản của lao động tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định sẽ kéo dài đến 05 năm, so với visa thực tập sinh 03 năm.

Lao động Nhật Bản theo Chương trinh Kỹ năng đặc định – Bạn đã sẵn sàng tham gia? - ảnh 1

Thực tập sinh tham gia đơn hàng đặc định yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm cũng như trình độ tiếng Nhật cao hơn chương trình Thực tập sinh kỹ năng. Ứng viên cũng cần đạt kỳ thi đánh giá kỹ năng và năng lực tiếng Nhật theo từng lĩnh vực tiếp nhận.

Đối tượng có thể tham gia đơn hàng là những ứng viên đã hoàn thành chương trình 01 – 03 năm về nước hoặc ứng viên có năng lực chuyên môn và ngoại ngữ.

Những lợi ích khi tham gia đơn hàng đặc định xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thu nhập hấp dẫn

Mức lương dành cho người lao động tư cách kỹ năng đặc định cao ngang ngửa với người Nhật.

Mức lương cơ bản hàng tháng dao động trong khoảng 170.000 yên.tháng đến 220.000 yên/tháng, tùy theo kinh nghiệm và hiệu suất làm việc của từng người. Đặc biệt, con số này có thể thay đổi theo từng năm và tùy thuộc vào năng lực chuyên môn cuả lao động.

Ngoài mức lương thì chế độ đãi ngộ dành cho lao động diện đặc định cũng đảm bảo các chế độ về bảo hiển, ngày nghỉ,….

Chi phí tham gia thấp

So với chương trình thực tập sinh thì chi phí tham gia đơn hàng theo diện đặc định không cao. Người lao động chỉ cần chi trả một số mức chi phí nhỏ để thực hiện thủ tục cần thiết để có thể xuất cảnh và tham gia đơn hàng.

Do đó, nếu người lao động eo hẹp về kinh tế có thể xem xét tham gia các đơn hàng đặc định

Mở rộng công việc

Khi tham gia các đơn hàng theo diện thực tập sinh, lao động sẽ phải làm việc tại doanh nghiệp đó, ngành nghề đó cho đến khi kết thúc hợp đồng (1 năm hoặc 3 năm) mà không có quyền chuyển công ty trừ một số sự cố phát sinh như công ty phá sản.

Nhưng khi tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định, lao động có quyền được chuyển việc nhưng trong ngành nghề mình đã thi tuyển. Chẳng hạn trong ngành nghề xây dựng có: giàn giáo, xây trát, ..lao động có thể chuyển sang một trong những công việc thuộc về xây dựng.

Cơ hội định cư tại Nhật

Nếu sang Nhật làm việc theo diện visa thực tập sinh thì thời gian làm việc tối đa 3 năm nhưng đối với diện visa đặc định lao động có thể làm việc đến 5 năm, thậm chí là 10 năm nếu bạn chuyển sang visa đặc định loại 2. Đặc biệt, người lao động Việt Nam còn có cơ hội xin được visa vĩnh trú – cơ hội sinh sống, làm việc tại Nhật càng lâu dài hơn và được bảo lãnh người thân sang Nhật.

Những đơn hàng đặc định tốt đang tuyển của AMASCO.,JSC

Tùy theo định hướng và lựa chọn công việc, người lao động Việt Nam sẽ quyết định tham gia các đơn hàng ngành nghề khác nhau.

Đơn hàng đặc định nông nghiệp

Đơn hàng này dành cho các lao động hết 03 năm làm việc, đang ở dạng visa tokutei katsudou, nhưng chưa thể về nước và chưa chuyển được sang visa đặc định. Tham gia đơn hàng này, người lao động nhận mức lương cao và có cơ hội được xí nghiệp hỗ trợ chuyển sang visa đặc định.

Lao động Nhật Bản theo Chương trinh Kỹ năng đặc định – Bạn đã sẵn sàng tham gia? - ảnh 2

Đơn hàng đặc định cốt thép

Đơn hàng đặc định cốt thép dành cho lao động đang ở Nhật và ở Việt Nam. Đơn hàng có mức lương khá tốt so với thị trường, nhiều việc làm. Do đó phù hợp với những lao động mong muốn kiếm nhiều tiền, chấp nhận làm ngoài trời.

Lao động Nhật Bản theo Chương trinh Kỹ năng đặc định – Bạn đã sẵn sàng tham gia? - ảnh 3

Công ty Cổ phần Nhân lực và Dịch vụ Á Châu (AMASCO.,JSC) là đơn vị uy tín thực hiện nhiều đơn hàng đặc định. AMASCO.,JSC. Công ty luôn hướng đến đảm bảo quyền lợi của người lao động Việt Nam, quan tâm đến đời sống và công việc người lao động. Cùng với đó là đào tạo về tiếng Nhật, chuyên môn cùng với thay đổi tư duy, nhận thức bản thân để có tương lai tươi sang hơn.

Tham khảo thêm tại website; amasco.com.vn

Bài viết liên quan