Liverpool và 2 động thái tương phản dành cho Salah – Suarez


Giữa tuần này tại Champions League, Liverpool với ngôi sao Salah hiện tại đối đầu người cũ Suarez đang chơi cho Atletico Madrid. Đây là màn đối đầu tương đối thú vị để dẫn đến một sự tranh cãi trong cách đối xử với Suarez và Salah của Liverpool.

Sau những đóng góp quan trọng dành cho Liverpool, Luis Suarez biết ý nghĩa của việc trở thành cầu thủ được CLB trả lương cao nhất trong lịch sử vào giai đoạn quá khứ. Khi Suarez rời Liverpool để đến Barcelona vào năm 2014, lá thư chia tay của anh đã chia sẻ nhiều thông tin đáng chú ý: “Câu lạc bộ này đã làm tất cả những gì có thể để khiến tôi ở lại.”

Liverpool và 2 động thái tương phản dành cho Salah - Suarez - ảnh 1

 Liverpool từng cố giữ chân Suarez.

Thông điệp đó đã được khẳng định lại bởi HLV Brendan Rodgers, người vẫn dẫn dắt Liverpool vào năm 2014: “Câu lạc bộ đã làm tất cả những gì có thể trong một khoảng thời gian dài để cố gắng giữ Suarez ở lại Liverpool. Song, sau những cuộc thảo luận kéo dài, chúng tôi cuối cùng đã đồng ý với mong muốn chuyển đến TBN của anh ấy.”

  • HLV Solskjaer thất vọng với giới chủ Quỷ đỏ

  • Chuyển nhượng Arsenal: GĐKT Edu để mắt đến “Ronaldo mới”

Được biết, Liverpool muốn trao mức lương 200.000 bảng/tuần cho Suarez vào thời điểm đó. Không ai tại Liverpool nhận đãi ngộ hậu hĩnh như thế vào thời điểm ấy cho đến khi nó bị phá vỡ bởi Virgil van Dijk.

Tua nhanh đến năm 2021 và có nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao Liverpool không biến Salah thành ngôi sao hưởng lương cao nhất CLB như động thái từng làm với Suarez. Không bàn về vấn đề tài chính vì con số 400.000 bảng/tuần (theo truyền thông tiết lộ) được đánh giá quá lớn so với quỹ lương của Liverpool. Hãy mở rộng vấn đề bàn luận thông qua chất lượng đội hình của Liverpool.

The Kop chấp nhận trả lương cao cho Suarez vì đội bóng phụ thuộc nhiều vào chân sút người Uruguay. Steven Gerrard lúc ấy đã luống tuổi, Philippe Coutinho chỉ là tài năng trẻ. Liverpool ngày đó gần như sống bằng đóng góp của Suarez khi trình độ của anh chênh lệch so với phần còn lại.

Liverpool và 2 động thái tương phản dành cho Salah - Suarez - ảnh 2

 Yêu cầu của Salah chưa được Liverpool đáp ứng. 

Salah quan trọng nhưng không đến nỗi không thể thay thế tại Anfield. Đội bóng sở hữu nhiều cái tên hàng đầu thế giới ở mọi tuyến. Không Salah, Liverpool còn đó Mane, Firmino, Jota, Henderson, Van Dijk,… Đội hình Liverpool vẫn mạnh dù CLB phải chia tay Salah. Vì vậy, Liverpool đang đưa ra động thái cứng rắn hơn dành cho trường hợp của Salah, điều khác biệt với Suarez cách đây 7 năm.

Đương nhiên, điều này không thể đưa ra kết luận Liverpool coi trọng Suarez hơn Salah. Tuy nhiên, đó là một phần lý do để nửa đỏ vùng Merseyside kiên trì với kế hoạch ổn định cơ cấu lương cầu thủ. Họ không muốn nhiều cầu thủ đòi hỏi lương cao như Salah, dẫn đến thiếu kiểm soát tài chính trong thời gian tới. 

  Lữ Phong | 22:25 18/10/2021

Bài viết liên quan