Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng


Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên được nghỉ học, đồng nghĩa với việc sẽ được nghỉ Tết sớm.

Trong buổi học cuối cùng trước khi nghỉ, một lớp học ở Đồng Tháp đã tái hiện lại thông điệp 5K phòng dịch của Bộ Y Tế ngay trên bảng của lớp, kêu gọi mọi người chung tay đẩy lùi Covid-19.

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 1


Học sinh cũng muốn đóng góp 1 phần nhỏ bé để đẩy lùi dịch bệnh bằng những thông điệp cụ thể. (Ảnh minh họa: Đài PT-TH Đà Nẵng)

Lớp học Đồng Tháp với thông điệp 5K phòng dịch trong buổi học cuối

Theo thông tin từ báo Đất Việt, trong buổi học cuối cùng của năm cũ, một lớp học ở tỉnh Đồng Tháp đã gửi gắm những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi mọi người tự giác thực hiện thông điệp 5K được Bộ Y Tế đưa ra, để có thể góp một phần nhỏ bé cùng với Nhà nước đẩy lùi dịch Covid-19 .

Được biết, ý tưởng này đã được các bạn học sinh lớp 10A1, Trường THPT Chu Văn An , Hồng Ngự, Đồng Tháp lên kế hoạch và thực hiện. Không cần mất quá nhiều thời gian cũng như công sức khi các bạn học sinh lựa chọn chính chiếc bảng trong phòng học của lớp để gửi đi thông điệp đó.

Chiếc bảng ghi lại rất chi tiết những diễn biến phức tạp của Covid-19 trong thời gian qua cũng như sự xâm nhập của chúng. Bên cạnh đó cũng không quên nhắc đến nội dung chính đó chính là thông điệp 5K. Để bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như đẩy lùi dịch bệnh thì chỉ có biện pháp duy nhất chính là thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K bao gồm: Khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 2

Chiếc bảng với nội dung mang thông điệp ý nghĩa. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 3


Các bạn học sinh của lớp 10A1 trong buổi học cuối . (Ảnh: Báo Đất Việt)

Hoạt động ý nghĩa được Đoàn trường phát động

Theo bạn Kim Tiền, lớp trưởng lớp 10A1, trường THPT Chu Văn An thì việc thực hiện vẽ bảng truyền tải thông điệp chống dịch này nằm trong hoạt động của Đoàn trường phát động nhằm tuyên truyền rộng rãi hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của thông điệp 5K. Một hoạt động ý nghĩa như vậy, đặc biệt là còn đang trong đợt bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh khiến cho các thành viên trong lớp vô cùng hào hứng tham gia.

Bên cạnh đó, Kim Tiền còn chia sẻ thêm, trong quá trình trang trí chiếc bảng này, cả lớp đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi vẫn đeo khẩu trang cẩn thận. Sau khi tác phẩm trên bảng được hoàn thành, cả lớp đã cùng nhau check in một vài bức hình làm kỷ niệm trong buổi học cuối năm.

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 4

Cả lớp chụp hình cùng với thành quả phía sau. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Việc thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian này là vô cùng quan trọng.Chỉ với một tấm bảng mang thông điệp 5K phòng dịch tuyên truyền đến mọi người cũng là hành động vô cùng ý nghĩa khi chung tay cùng Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh.

Clip ‘đập hộp’ quà cưới của cô dâu hút đến gần 10 triệu lượt xem, ai cũng tấm tắc: bạn thân nhà người ta chưa bao giờ khiến mình thất vọng!

Thay vì tặng phong bì, những người bạn của cô dâu đã có cách mừng cưới bất ngờ nhưng vẫn không kém phần giá trị.

Đám cưới là ngày vui của cô dâu chú rể, của quan viên hai họ. Để chúc mừng hạnh phúc các cặp đôi trong ngày cưới, những người thân và bạn bè của 2 người đều dày công chuẩn bị một món quà ý nghĩa hoặc phong bì dày dặn.

Thời nay, quà cưới không chỉ là những món quà thông thường nữa mà được hội bạn sáng tạo ra rất nhiều món đồ sáng tạo. Mới đây, clip chia sẻ quà cưới từ bạn bè của cô dâu Yến Nhi, ở Đồng Tháp được đăng tải và thu hút đến gần 10 triệu lượt xem.

Clip đập hộp quà cưới của Yến Nhi thu hút sự chú ý

Trong clip, Yến Nhi đập hộp 2 chú lợn đất và có một chậu đầy tiền mừng cưới với mệnh giá 20.000 đồng.

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 5

Yến Nhi đập hộp hai chú lợn đất là quà cưới từ bạn bè.

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 6

Một chậu tiền mà cô dâu nhận được.

Cư dân mạng sau khi xem đoạn video thì không khỏi ngưỡng mộ những người bạn ‘đầy chất lượng’ của Nhi và ao ước mình cũng nhận được món quà như vậy trong ngày cưới: ‘Ước gì trong ngày cưới mình cũng nhận được quà như vậy’, hay ‘Nhiều tiền quá’,…

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 7

Cô dâu Yến Nhi và chú rể Trọng Đức.

Liên hệ với Yến Nhi, cô bạn cho biết, đám cưới của mình diễn ra vào ngày 4, 5/12/2020. Hai chú lợn đất trong clip là quà cưới của hai người bạn, một ở Quảng Ngãi, một ở Sài Gòn chúc mừng đám cưới. Số tiền mà cô bạn nhận được là 10 triệu đồng. ‘Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được món quà bất ngờ từ các bạn’ , Nhi chia sẻ.

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 8

Hai chú lợn đất mà bạn bè gửi tặng trong đám cưới của Yến Nhi.

Yến Nhi và chú rể Trọng Đức gặp nhau tại một salon tóc ở Sài Gòn khi Đức chuyển từ Cần Thơ lên đây làm việc. Vì làm chung và thường xuyên đi công tác cùng nhau nên cả hai đã phát sinh tình cảm. Cặp đôi yêu nhau 1 năm trước khi về chung nhà vào đầu tháng 12 năm ngoái.

Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng - ảnh 9

Dân mạng rối bời, đi về nhà hay ở lại thành phố vì dịch bùng phát lại Lo lắng, bồn chồn muốn về nhà sớm ăn Tết là tâm trạng chung của dân mạng trước diễn biến của dịch Covid-19. Đi về nhà hay ở lại thành phố với nhiều người có lẽ là lựa chọn khó khăn nhất ở thời điểm này. Những ngày…

Chia sẻ

Bài viết liên quan