Luật sư bị tố hành hung đề nghị xử lý bà Phương Hằng tội vu khống


Sau khi Công an TP.HCM có thông tin chính thức về việc Nguyễn Phương Hằng bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư “hành hung” tại trụ sở đơn vị là sai sự thật, luật sư đã chính thức gửi đơn tố cáo bà về tội vu khống.

Cụ thể, ngày 18/10, Công an TP.HCM cho biết, đã nhận đơn của luật sư Lê Thành Kính đề nghị xác minh xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 3, TP.HCM) vu khống vào chiều ngày 17/10.

Trong đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là “thần y” Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này.

Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố.

Luật sư bị tố hành hung đề nghị xử lý bà Phương Hằng tội vu khống - ảnh 1

Luật sư bị tố hành hung đề nghị xử lý bà Phương Hằng tội vu khống

Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc.

Đồng thời, ông Kính yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.

Nhưng sau đó bà Hằng vẫn tiếp tục chỉ trích, mạt sát ông Yên và các luật sư. Sau buổi làm việc, 2 bên ký vào biên bản làm việc dưới sự có mặt của 2 điều tra viên.

Luật sư bị tố hành hung đề nghị xử lý bà Phương Hằng tội vu khống - ảnh 2

Luật sư bị tố hành hung đề nghị xử lý bà Phương Hằng tội vu khống - ảnh 3

Luật sư Kính từng bị cộng đồng mạng tấn công sau khi bị bà Phương Hằng tố hành hung

Trước đó, ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, hộ khẩu thường trú 17 – 19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1) sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để livestream cho biết, trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là “thần y” Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) vào ngày 16/10 tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung”.

Về việc này, Công an TP.HCM thông tin như sau: Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác. Do đó, Công an đã trao đổi kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Luật sư bị tố hành hung đề nghị xử lý bà Phương Hằng tội vu khống - ảnh 4

Công an kết luận bà Phương Hằng đưa tin sai sự thật

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9h ngày 16/10 tại trụ sở Phòng PC02, Công an TP.HCM có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì, tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ; phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Sau đó, vào lúc 10h ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra mời làm việc. Bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

Hiện Công an TPHCM tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Bài viết liên quan