Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP. HCM xác minh thông tin bà Phương Hằng vu khống


Người Lao Động đưa tin ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết trong buổi livestream của mình rằng khi đang làm việc tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. HCM thì bị ông Võ Hoàng Yên đánh. Đồng thời, 4 luật sư của ông Yên cũng nhào tới “sỉ vả vào mặt bà”. 

Bà Phương Hằng còn tuyên bố chịu trách nhiệm trước pháp luật về phát ngôn của mình, đồng thời đề nghị Công an TP. HCM trích xuất camera để làm rõ.

Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP. HCM xác minh thông tin bà Phương Hằng vu khống - ảnh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream ngày 17/10. Ảnh chụp màn hình.

Liên quan đến sự việc này, Tuổi Trẻ Online cho biết Công an TP. HCM đã nhận đơn của luật sư Lê Thành Kính đề nghị xử lý vụ việc liên quan buổi làm việc tại Phòng cảnh sát hình sự hôm 16/10. Theo đó, ông Kính đề nghị công an xác minh, xử lý việc bà Nguyễn Phương Hằng vu khống ông.

Trong đơn đề nghị của luật sư Kính, ông cho biết vào ngày 16/10, ông và các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Võ Hoàng Yên đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM làm việc theo yêu cầu của cơ quan này. Thời gian làm việc diễn ra từ 8h30-14h30.

Theo đó, ông Kính và các luật sư làm việc liên quan đến yêu cầu đối chất giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên theo nội dung đơn tố cáo của bà Hằng. Bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Hằng.

Tại buổi làm việc, các luật sư tuân thủ toàn bộ các yêu cầu của cơ quan điều tra và thực hiện đúng các quyền, nghĩa vụ của luật sư theo quy định của pháp luật khi tham gia tố tụng với vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị tố cáo. Buổi làm việc có mặt điều tra viên và luật sư của bà Hằng.

Vị luật sư cho biết trong quá trình đối chất, bà Hằng có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Vì vậy, với tư cách là luật sư của ông Yên, ông Kính và các luật sư có ý kiến và yêu cầu điều tra viên phụ trách vụ án tạm ngưng buổi làm việc và yêu cầu bà Hằng chấm dứt việc chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra. Sự việc có sự chứng kiến của ông Huỳnh Uy Dũng – chồng của bà Hằng.

Luật sư Kính viết trong đơn gửi đến Công an TP. HCM: “Chúng tôi tiếp tục yêu cầu bà Hằng không được xúc phạm ông Yên và chúng tôi, nhưng bà Hằng chỉ tay vào mặt chúng tôi và dùng những lời lẽ không phù hợp. Chúng tôi tiếp tục yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc và đi ra khỏi phòng làm việc. Toàn bộ sự việc này xảy ra trước khi buổi đối chất bắt đầu. Kể từ thời điểm đó tôi ra khỏi phòng ngồi tại khu vực bàn làm việc cùng 2 điều tra viên khác và không tham gia buổi làm việc”.

Ông Kính cho biết từ thời điểm bắt đầu buổi đối chất cho đến khi kết thúc, các bên đều tuân thủ các quy định của pháp luật và các bên đã ký vào biên bản làm việc dưới sự giám sát và điều khiển của hai điều tra viên. Ông và các luật sư không có bất kỳ hành vi nào không phù hợp với quy định của pháp luật và không có hành vi hành hung hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ ai tại buổi làm việc này.

Bích Thảo (T/h) 

Bài viết liên quan