Lương bạn trai chỉ 13 triệu nhưng đã mua được nhà, khi biết sự thật về mức sống của anh, tôi chỉ muốn ngất xỉu


Tôi và Mạnh yêu nhau được 3 tháng nay, tình cảm của cả hai khá tốt. Lương tôi mỗi tháng 10 triệu nhưng chẳng bao giờ đủ, cứ đến gần cuối tháng là ví còn lại toàn tiền lẻ.

Còn Mạnh lương tháng 13 triệu, sau 12 năm làm việc, anh đã mua được đất và xây nhà. Tôi cho là có sự hỗ trợ của gia đình mới mua được nhà, bởi với mức lương đó chỉ đủ ăn tiêu và tiết kiệm chút ít.

Vì muốn chứng minh những lời anh nói là sự thật , Mạnh đã rủ tôi về sống thử một tháng để học cách chi tiêu tiết kiệm. Anh còn khoe hiện tại mỗi tháng chỉ tiêu khoảng 1 triệu, còn lại để tiết kiệm. Nhìn bạn trai nói có vẻ rất nghiêm túc và tôi đã quyết định chuyển đồ đạc đến nhà anh ấy sống. Với mục đích xem Mạnh là người như thế nào?

Buổi đầu đến sống, trời nóng 40 độ, có máy điều hòa, Mạnh không cho bật vì rất tốn điện. Buổi tối hai người ngủ có một chiếc quạt với chậu nước bên cạnh.

Chiếc tủ lạnh nhà anh khá lớn, đựng rất nhiều đồ ăn tươi sống. Mạnh nói là tháng nào mẹ cũng cung cấp miễn phí rau, thịt, gạo lên cho anh ấy. Buổi sáng ăn cơm nguội với thịt kho, buổi trưa ăn cơm công ty bao, buổi tối tự nấu. Vậy là cả tháng chẳng tốn đồng nào ăn quán.

Lương bạn trai chỉ 13 triệu nhưng đã mua được nhà, khi biết sự thật về mức sống của anh, tôi chỉ muốn ngất xỉu - ảnh 1

Trong khi tôi đang giận đỏ mặt , Mạnh khuyên tôi chi tiêu tiết kiệm, bớt khoản tiền quần áo phấn son. (Ảnh minh họa)

Mỗi tháng chỉ mất 300 nghìn tiền điện nước, công ty gần nên chỉ tốn 100 nghìn xăng xe , những thứ linh tinh đình đám hết khoảng 700 nghìn, đợt này không có đám cưới hay tụ họp gì nên chẳng tốn khoản đó, quần áo đồng phục công ty, còn bộ đồ ở nhà mặc vài năm mới phải mua. Anh nói từ khi dính vào yêu tôi, mỗi tháng mất thêm 500 nghìn.

Trong khi tôi đang giận đỏ mặt , Mạnh khuyên tôi chi tiêu tiết kiệm, bớt khoản tiền quần áo phấn son, không ăn uống bên ngoài. Anh còn tuyên bố sắp đến sinh nhật của tôi, sẽ không mua quà cáp làm gì cho tốn kém , Mạnh sẽ đích thân vào bếp nấu cho tôi một bữa ăn ngon là đủ.

Tiết kiệm cũng là một tính tốt nhưng sống quá tằn tiện, làm ra tiền mà ăn không dám ăn, tiêu gì cũng phải đắn đo nhiều ngày liền như Mạnh thì cũng thấy quá mệt mỏi.

Mới đang yêu mà bạn trai đã quá hà tiện rồi, tôi sợ khi lấy nhau còn cực đoan hơn. Sống chưa hết tháng mà tôi đã đau đầu, ngột ngạt với cách tính toán chi li của Mạnh. Tôi thật sự không biết lấy nhau rồi có thể sống trọn đời không? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(oaihuong…@gmail.com)

Đến ở nhờ nhà bạn trai, tôi choáng váng khi bắt gặp mẹ anh với đôi mắt sưng đỏ đứng trong nhà bếp

Thấy mắt mẹ bạn trai sưng và đỏ, tôi lo lắng hỏi thăm mãi bác mới chịu nói sự thật. Tôi không ngờ Đạt lại đối xử tệ với chính người sinh thành ra anh ấy.

Tôi và Đạt yêu nhau được 3 năm, tình cảm của hai đứa rất tốt. Công việc của chúng tôi đều ổn định, dự định sẽ cưới vào cuối năm nay. Bố mẹ Đạt đã ly dị, anh sống với mẹ trong một ngôi nhà hai tầng khá sạch đẹp. Còn tôi là gái tỉnh lẻ ra thành phố làm việc, hiện đang phải thuê phòng trọ.

Một tháng trước, chủ phòng trọ muốn xây lại phòng nên chúng tôi phải đi nơi khác ở. Đang chưa tìm được chỗ ở thì Đạt rủ tôi đến nhà anh ấy sống cùng. Lúc đầu tôi rất ngại vì còn có mẹ anh ấy, chưa cưới đã đến nhà bạn trai sống thì bác gái sẽ coi thường.

Anh ấy nói mẹ rất hiền lành và quý mến con dâu tương lai nên sẽ rất vui khi tôi đến sống cùng. Những lời Đạt nói làm tôi an tâm hơn nên đã đồng ý đến nhà anh ấy ở.

Những ngày đầu sống ở nhà người yêu, tôi cảm thấy thật thoải mái. Mẹ anh ấy hiền lành, nói chuyện rất nhẹ nhàng, tôi có cảm giác như đã là dâu con trong nhà. Khi còn thuê phòng trọ, buổi tối đi làm về tôi tất bật đi chợ nấu ăn, bữa ăn nào cũng chỉ thui thủi một mình, buồn không muốn ăn. Còn bây giờ đi làm về chỉ việc ngồi vào bàn ăn toàn những món ngon, không khí ấm áp của gia đình làm tôi rất vui.

Cách đây 3 hôm, tôi thấy Đạt vào phòng mẹ anh ấy làm gì đó rất lâu. Khi anh quay lại phòng ngủ, tôi có hỏi lý do nhưng chỉ nói là mẹ con tâm sự nên tôi không để ý nữa.

Lương bạn trai chỉ 13 triệu nhưng đã mua được nhà, khi biết sự thật về mức sống của anh, tôi chỉ muốn ngất xỉu - ảnh 2

Cả cuộc đời sống vì con, thế mà khi con lớn khôn quay lại trách mắng dạy dỗ mẹ. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, tôi dậy chuẩn bị bữa, bác gái đã ở dưới bếp từ bao giờ với hai mắt sưng húp làm tôi lo lắng hỏi. Bác kéo tôi ra sau nhà rồi nói nhỏ: “Đạt rất khó tính, thường xuyên khiển trách những việc bác làm. Tối qua bác có hỏi hơi nhiều về bố mẹ cháu một chút, thế mà Đạt qua phòng mắng bác nói năng chẳng có suy nghĩ, nói cho sướng miệng, làm xấu mặt con trai. Cả cuộc đời sống vì con, thế mà khi con lớn khôn quay lại trách mắng dạy dỗ mẹ, buồn quá nên bác khóc cả đêm”.

Ngay trong bữa cơm sáng, tôi góp ý thẳng với Đạt, tôi bảo rất thích cách nói chuyện của bác gái và những món ăn bác nấu cũng ngon nên mong anh ấy đừng bao giờ làm mẹ buồn. Bất ngờ Đạt quay sang lớn tiếng với bác gái, Đạt nói là mẹ lớn tuổi rồi nói phải để cho con nể phục đừng nói linh tinh. Nhìn bác gái sợ hãi xanh mặt, còn bạn trai tức giận bỏ đi làm, tôi vô cùng bối rối.

Nhiều ngày nay Đạt liên tục cáu gắt với mẹ, bất kỳ việc làm nào của bác ấy cũng không vừa lòng anh. Tôi bức xúc đứng ra bảo vệ thì bác gái khuyên tôi đừng nói gì nữa, cứ im lặng mà sống bởi tính cách của anh ấy là thế.

Tôi không thể chấp nhận bạn trai mình đối xử tệ với mẹ được, theo mọi người tôi nên góp ý thế nào để Đạt hiếu lễ với mẹ anh ấy đây?

([email protected])

Em chồng dẫn bạn trai về bị cả nhà phản đối, riêng chồng tôi cứng rắn ủng hộ, để rồi trước đám cưới 10 ngày em rể khiến cả nhà tôi choáng váng Bố mẹ chồng tôi cũng ngã ngửa trước sự thật về cậu con rể. Cách đây 3 tháng, em chồng tôi đã dẫn bạn trai về ra mắt gia đình. Em chồng tôi tên Hcòn cậu bạn trai tên T. Chuyện H yêu T, nhà chồng tôi biết…

Chia sẻ

Bài viết liên quan