Lý do Ed Woodward rời đi và ảnh hưởng đến chuyển nhượng M.U


Manchester United đã thông báo vào tháng 4 rằng Ed Woodward sẽ rời câu lạc bộ vào cuối năm dương lịch. Thông báo này là một cơn địa chấn, đặc biệt là vì Woodward đã nộp đơn từ chức trong bối cảnh nhận phản ứng dữ dội từ người hâm mộ sau khi dự án European Super League sụp đổ, nơi mà Quỷ đỏ cùng các câu lạc bộ lớn Premier League là Liverpool và Arsenal nằm trong nhóm dẫn đầu. Các cuộc biểu tình phản đối nhà Glazer cũng diễn ra rầm rộ sau đó.

Lý do Ed Woodward rời đi và ảnh hưởng đến chuyển nhượng M.U - ảnh 1

 Ed là cánh tay đắc lực cho nhà Glazer.

Thông báo của Man United có nghĩa là Woodward sẽ rời sân Old Trafford vào cuối năm 2021, sau 16 năm làm việc tại câu lạc bộ. Ông đã thăng tiến từ vai trò lập kế hoạch tài chính, lên đến vị trí điều hành các hoạt động thương mại của United với tư cách là phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Những năm cuối cùng của ông tại câu lạc bộ đã gây nhiều tranh cãi.

  • Steve Bruce được bồi thưởng khủng nếu bị chủ mới của Newcastle sa thải

  • Bằng chứng cho thấy BLĐ Man Utd vẫn tin tưởng Solskjaer hết mực

Dù bị chỉ trích nhiều hơn biết ơn, Ed khẳng định rằng được làm việc cho Man United là một vinh dự. Ông nói hồi tháng Tư: “Tôi vô cùng tự hào khi được phục vụ United.Thật vinh dự khi được làm việc cho câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất thế giới trong 16 năm qua. Câu lạc bộ đang có vị trí tốt cho tương lai và sẽ rất khó khăn để ra đi vào cuối năm nay.”

“Tôi sẽ trân trọng những kỷ niệm từ thời còn ở Old Trafford, trong giai đoạn chúng tôi vô địch Europa League, FA Cup và EFL Cup. Tôi tự hào về sự tái tạo của văn hóa câu lạc bộ và sự trở lại với lối chơi của Manchester United.”

HLV Ole Gunnar Solskjaer cũng đã đứng ra khen ngợi Woodward sau thông báo từ chức. Solskjaer cho biết: “Bóng đá là cảm xúc và chúng luôn thăng hoa. Tôi đã có một mối quan hệ làm việc rất tốt với Ed. Câu lạc bộ sẽ phải tiến lên mà không có anh ấy và tôi chắc chắn Man United sẽ luôn tiến lên. Tôi sẽ làm việc ở đây chừng nào Man United còn muốn tôi làm việc ở đây. Chúng tôi muốn kết thúc mùa giải thành công và Ed là một phần trong số đó.”

Nhưng sự ra đi của Woodward thực sự có ý nghĩa gì đối với các vụ chuyển nhượng của Solskjaer và United trong tương lai? Richard Arnold đã được cho sẽ là người kế nhiệm Woodward. Quá trình tuyển dụng sẽ tiếp tục được giám sát chủ yếu bởi Solskjaer và giám đốc kỹ thuật Mick Court, cùng với đội ngũ trong bộ phận tuyển dụng, giám đốc bóng đá John Murtough và trưởng bộ phận phát triển Matt Judge.

Lý do Ed Woodward rời đi và ảnh hưởng đến chuyển nhượng M.U - ảnh 2

 Ole có những con người đáng tin hỗ trợ.

Đáng chú ý, John Murtough là người chịu trách nhiệm thảo luận về các điều khoản của mục tiêu tiềm năng và Judge là một nhà đàm phán xuất sắc, cả hai đã mang đến cho United một kỳ chuyển nhượng mùa hè tuyệt vời khi Woodward vẫn còn nắm quyền.

Nói tóm lại, , đặc biệt là khi người thay thế ông cũng xuất phát từ trong nội bộ. United hy vọng và kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút những cầu thủ tầm cỡ như Cristiano Ronaldo, Raphael Varane và Jadon Sancho.

  Thanh Vũ | 14:30 09/10/2021

Bài viết liên quan