Lý do Trương Nghệ Mưu khuyên các diễn viên đừng đóng phim truyền hình


Lý do Trương Nghệ Mưu khuyên các diễn viên đừng đóng phim truyền hình

Trương Nghệ Mưu luôn nói với các “Mưu nữ lang” rằng: “Đừng đóng phim truyền hình, điều đó sẽ hủy hoại kỹ năng diễn xuất”. Hai đại minh tinh Củng Lợi và Chương Tử Di nghe theo lời khuyên này của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và quả thực đã trở thành những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng khắp thế giới.

Lý do Trương Nghệ Mưu khuyên các diễn viên đừng đóng phim truyền hình - ảnh 1

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Tuy nhiên, Đổng Khiết lại có suy nghĩ riêng. Với niềm yêu thích diễn xuất và tính quyết đoán, cô không nghe theo lời khuyên của Trương Nghệ Mưu mà vẫn tham gia các bộ phim truyền hình.

Phim truyền hình thực sự thử thách nhiệt huyết và kỹ năng diễn xuất của các diễn viên. Phim điện ảnh có thời lượng hạn chế, cô đọng cảm xúc, tình tiết đẩy nhanh, cần đến kỹ năng diễn cực tốt, trong khi đó phim phim truyền hình dài dòng, đôi khi vì độ dài nên cốt truyện thường bị phóng đại, kéo ra thêm, khiến nhiều viễn viên xuống sức, cố hoàn thành cho xong cảnh quay.

Cuối cùng, thực tế cho thấy đạo diễn Trương Nghệ Mưu có lý. Sau khi Đổng Khiết rẽ hướng sang đóng phim truyền hình, nữ diễn viên chỉ đạt được danh tiếng trong từng khoảng thời gian nhất định chứ không bền lâu.

Việc được xuất hiện trong phim của Trương Nghệ Mưu chính là sự khẳng định về kỹ năng diễn xuất của Đổng Khiết, tác phẩm mà Trương Nghệ Mưu dành cho Đổng Khiết là bộ phim kinh điển Thời gian hạnh phúc. Với bộ phim này, Đổng Khiết vươn lên thành sao hạng A của Trung Quốc, giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế nhờ diễn xuất tuyệt vời của mình, có thể nói đó là đỉnh cao diễn xuất của cô. Thời đỉnh cao, Đổng Khiết sở hữu lượng fan hùng hậu, được đánh giá là có tương lai cực kỳ tươi sáng.

Lý do Trương Nghệ Mưu khuyên các diễn viên đừng đóng phim truyền hình - ảnh 2

Đổng Khiết từng được đánh giá có tương lai rất sáng sủa.

Sau đó, Đổng Khiết ký hợp đồng với đạo diễn Vương Gia Vệ thế nhưng do định hướng đi sai lầm, danh tiếng của nữ diễn viên ngày càng xuống dốc, dù đóng nhiều phim truyền hình cũng không thể hiện được điểm nổi trội của mình, khác hoàn toàn sự kỳ vọng của Vương Gia Vệ.

Sức nóng của cái tên Đổng Khiết dần giảm sút, cộng thêm lùm xùm đời tư khiến hình ảnh cô xấu đi rất nhiều. Có lẽ nữ diễn viên hối hận những đã muộn.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng nói: “Nếu như cô đóng phim truyền hình thì tương lai đừng tới tìm tôi”. Đổng Khiết không nghe theo nên không còn cửa dùng thân phận “Mưu nữ lang” để diễn xuất nữa.

Từ diễn viên tuyến đầu, Đổng Khiết rơi xuống tuyến hai rồi dần chìm xuống giữa hàng trăm hàng nghìn diễn viên mới nổi.

Trần Hiểu lạnh nhạt với Lưu Diệc Phi

Trang 163 đưa tin Trần Hiểu và Lưu Diệc Phi tham gia sự kiện để quảng bá cho bộ phim truyền hình Mộng hoa lục. Tuy nhiên, nam diễn viên bị đánh giá là tinh thần kém và thiếu nhiệt tình với “thần tiên tỷ tỷ”.

Theo 163, khi bước ra sân khấu, hai diễn viên đứng cách xa nhau, hạn chế tương tác dù họ đóng vai tình nhân trên màn ảnh. Trần Hiểu chắp tay sau lưng, ít trò chuyện với MC, để Lưu Diệc Phi trả lời các câu hỏi liên quan đến dự án. Khi được hỏi, anh trả lời ngắn gọn, phần lớn thời gian tài tử giữ im lặng.

Lý do Trương Nghệ Mưu khuyên các diễn viên đừng đóng phim truyền hình - ảnh 3

Trần Hiểu trông mệt mỏi, còn Lưu Diệc Phi được đánh giá có tinh thần tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi váy của Lưu Diệc Phi bị vướng, Trần Hiểu không hỗ trợ đồng nghiệp. Sự cố này xảy ra ở cả hai sự kiện sáng và chiều cùng ngày. Khán giả nhận xét tinh thần của nam diễn viên không tốt, trông thiếu ngủ. Trần Hiểu còn quên tên sự kiện, phải nhìn lên màn hình sân khấu. Khán giả đánh giá Trần Hiểu thiếu tôn trọng Lưu Diệc Phi.

Theo 163 cho biết thêm bà xã Trần Nghiên Hy kiểm soát Trần Hiểu. Cô thường đến phim trường thăm nam diễn viên và ngăn bạn diễn nữ thân thiết với chồng.

Angelababy bất ngờ chia sẻ về chủ đề phụ nữ độc thân

Từ lâu, thông tin Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh ly hôn đã được lan truyền trong giới giải trí. Điển hình là trong khoảng thời gian hai năm nay, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy liên tục vướng tin đồn ly hôn. Nguyên nhân vì cặp đôi không còn tương tác với nhau trên mạng xã hội, cũng chẳng xuất hiện cùng nhau hoặc nếu có cùng tham gia một sự kiện thì cặp đôi lại tỏ ra lạnh nhạt với đối phương.

Lý do Trương Nghệ Mưu khuyên các diễn viên đừng đóng phim truyền hình - ảnh 4

Angelababy bất ngờ chia sẻ về chủ đề phụ nữ độc thân.

Đáng chú ý nhất là trong bài phỏng vấn mới đây, những chia sẻ của Angelababy bất ngờ có những tiết lộ đáng nghi khiến cư dân mạng đặt nghi vấn liệu nữ diễn viên và Huỳnh Hiểu Minh đã ly hôn bí mật rồi chăng?

Cụ thể trong bài phỏng vấn mới đây, Angelababy đã chia sẻ về chủ đề khi phụ nữ độc lập một mình thì sẽ như thế nào: “Là phụ nữ, trước hết cần phải học cách yêu bản thân trước khi yêu người khác”, hai người khi đang trong thời gian yêu đương hạnh phúc bao nhiêu thì sau khi chia tay lại đau khổ bấy nhiêu.

Tuy nhiên, nếu như phụ nữ độc thân thì sẽ không phải đối mặt với những tổn thương mà người đàn ông gây ra, cũng không cần hạnh phúc như thế, qua quan điểm của Angelababy có thể nhận thấy nữ diễn viên ủng hộ cuộc sống “một mình”. Trang NetEase nhận định rằng, có thể Angelababy đang ngầm thừa nhận vấn đề cô độc thân bởi cô hiểu rất rõ về những đau khổ kia, thậm chí nữ diễn viên còn ra sức khuyên người khác không nên yêu đương cho nhiều, chỉ thêm khổ đau.

Quốc Tiệp (t/h)

Bài viết liên quan